Bộ TT&TT đã cho Zalo thời gian để hoàn tất các thủ tục hoạt động mạng xã hội

10:06, 02/08/2019

Tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ ngày 1/8, báo chí đã đặt câu hỏi với Bộ Thông tin và Truyền thông với nội dung: Zalo chỉ được cấp phép dịch vụ OTP nhưng lại hoạt động như một mạng xã hội. Mới đây cơ quan chức năng đã yêu cầu thu hồi hai tên miền nhưng sau đó lại tiếp tục gia hạn dù Zalo đã hoạt động không phép nhiều ngày. Đây có phải là sự ưu ái quá đà cho Zalo hay không?  
 

Quang cảnh buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 7 tổ chức chiều 1/8. Ảnh Viết Tôn
Quang cảnh buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 7 tổ chức chiều 1/8. Ảnh Viết Tôn

Được sự ủy quyền của ông Nguyễn Thành Hưng, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông; ông Lê Quang Tự Do, Phó Cục trưởng Cục Phát thanh - Truyền hình cho biết: Quan điểm chung của Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) là các doanh nghiệp trong và ngoài nước khi hoạt động kinh doanh trên lãnh thổ Việt Nam phải tuân thủ theo quy định của pháp luật Việt Nam.  


Ông Lê Quang Tự Do cho biết: “Chúng tôi đang đấu tranh quyết liệt đối với các nền tảng cung cấp dịch vụ trên internet xuyên biên giới khi vào Việt Nam cũng phải tuân thủ quy định của pháp luật Việt Nam. Về trường hợp Zalo, ngay từ đầu khi phát triển là một ứng dụng tin nhắn OTP, không cần phải cấp phép. Sau một thời gian hoạt động, Zalo phát triển thêm nhiều tính năng khác và trở thành một siêu ứng dụng, trong đó có tính năng mạng xã hội. Tính năng mạng xã hội của Zalo mới đầu chỉ thử nghiệm và giới hạn trong phạm vi những người sử dụng Zalo. Thời gian gần đây, qua theo dõi, Bộ TT&TT cùng với Sở TT&TT Thành phố Hồ Chí Minh phát hiện Zalo đã cung cấp tính năng mạng xã hội mở rộng và đúng nghĩa là một mạng xã hội”.


“Chúng tôi đã lập biên bản, xử phạt hành chính và yêu cầu Zalo phải xin cấp phép. Quan điểm của Bộ TT&TT là thực hiện xử phạt nghiêm minh nhưng cũng tạo điều kiện cho các doanh nghiệp Việt Nam có cơ hội để phát triển. Với sự cạnh tranh của các doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp công nghệ trong nước với các doanh nghiệp nước ngoài đang gặp nhiều khó khăn”, ông Lê Quang Tự Do nói.


Theo Phó Cục trưởng Cục Phát thanh - Truyền hình, Bộ TT&TT đã cho Zalo một khoản thời gian để Zalo hoàn tất các thủ tục nộp hồ sơ xin cấp phép và hiện Zalo đã nộp hồ sơ xin cấp phép. 


Theo baotintuc.vn
 



Nội dung:




Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)