Giới công nghệ Việt chung tay tuyên truyền phòng chống dịch 2019-nCoV

15:11, 07/02/2020

Các công ty công nghệ Việt như Appota, Zalo,... liên tục tuyên truyền, cảnh báo người dùng về dịch bệnh 2019-nCoV trên chính nền tảng của mình.
 

Trang web này cập nhật số liệu về tình hình dịch theo thời gian thực. (Ảnh chụp màn hình)
Trang web này cập nhật số liệu về tình hình dịch theo thời gian thực. (Ảnh chụp màn hình)

 

Hưởng ứng lời kêu gọi của Bộ Thông tin và Truyền thông cùng đoàn kết, chung tay, thể hiện trách nhiệm, năng lực và sứ mệnh dùng công nghệ để giải quyết tốt hơn các vấn đề xã hội, đặc biệt là trong công tác phòng, chống dịch bệnh, các công ty công nghệ tại Việt Nam đang ra sức tuyên truyền về dịch bệnh viêm phổi cấp Vũ Hán do virus 2019-nCoV trên nền tảng công nghệ bằng nhiều hình thức khác nhau.


Theo đó, một số sản phẩm cập nhật thông tin chỉ số lây nhiễm virus corona tại Việt Nam và trên thế giới, sản phẩm khác lại sử dụng AI để lọc tin giả về dịch bệnh, có sản phẩm còn đưa ra dự đoán về số ca lây nhiễm trong tương lai.


Cập nhật số liệu dịch bệnh theo thời gian thực


Gần đây, Appota vừa cho ra mắt phiên bản mới của ứng dụng Lịch Như Ý mobile với tính năng mới là cập nhật thời gian thực và thông tin về dịch viêm đường hô hấp cấp do virus corona mới (2019-nCoV).


Theo đại diện Appota, tính năng mới này sẽ giúp cho người dùng có thể cập nhật tình hình dịch bệnh một cách đơn giản và dễ dàng nhất, đó chính là xem chính trên bộ lịch nằm trên điện thoại của mình. Các thông tin được cập nhật theo thời gian thực, dẫn nguồn một cách chính xác từ WHO, CDC, NHC, DXY và Bộ Y tế Việt Nam.

 

Lịch Như Ý mobile có tính năng cập nhật thời gian thực và thông tin về dịch viêm đường hô hấp cấp do virus corona mới (2019-nCoV). (Ảnh chụp màn hình)
Lịch Như Ý mobile có tính năng cập nhật thời gian thực và thông tin về dịch viêm đường hô hấp cấp do virus corona mới (2019-nCoV). (Ảnh chụp màn hình)

 

Một trang web có địa chỉ truy cập https://corona.gen.vn/ hiện cũng đang cập nhật số liệu về tình hình dịch theo thời gian thực. Người dùng có thể cập nhật các số liệu chi tiết về số lượng người nhiễm bệnh tại Việt Nam và các nước khác. Cứ sau mỗi 30 phút, số liệu mới nhất sẽ được cập nhật đồng thời người dùng cũng có thể theo dõi các thông tin về dịch bệnh này tại Việt Nam.


Phổ biến kĩ năng phòng chống dịch bệnh


Các mạng xã hội nội địa Việt đang góp phần đầy lùi dịch bệnh theo hướng này. Đơn cử như  ứng dụng Zalo, các khuyến cáo phòng ngừa dịch bệnh đối với cá nhân và những diễn biến mới nhất cũng được liên tục được gửi đến các tài khoản Zalo thông qua tài khoản Bộ Y tế trên mạng xã hội này.

 


https://www.vietnamplus.vn/gioi-cong-nghe-viet-chung-tay-tuyen-truyen-phong-chong-dich-2019ncov/621835.vnp
 Nội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)