Ứng dụng Bluezone hỗ trợ truy vết được hơn 700 trường hợp nghi nhiễm COVID-19

15:31, 19/02/2021

Theo Bộ Thông tin và Truyền thông, hiện đã có hơn 29,2 triệu lượt tải ứng dụng Bluezone, tăng 6 triệu lượt so với cuối tháng 1/2021.

 

 Hướng dẫn cài đặt ứng dụng Bluezone.
 Hướng dẫn cài đặt ứng dụng Bluezone.


Ngay sau khi đợt dịch COVID-19 lần thứ 3 bùng phát từ ngày 28/1/2021 ở Hải Dương và Quảng Ninh với nhiều ca mắc mới trong cộng đồng, Cục Tin học hóa (Bộ Thông tin và Truyền thông) đã khuyến nghị các địa phương triển khai 10 biện pháp tuyên truyền cài Bluezone để giúp truy vết nhanh các đối tượng nghi nhiễm COVID-19.


Tính đến ngày 15/2, ứng dụng Bluezone đã hỗ trợ truy vết được 735 trường hợp, phát hiện 4.625 trường hợp tiếp xúc gần. Trong số đó, có hơn một nửa tập trung ở Hải Dương.


Trước đó, trong đợt thứ hai dịch COVID-19 bùng phát hồi tháng 7, tháng 8/2020 tại Đà Nẵng, ứng dụng Bluezone cũng đã phát huy hiệu quả hỗ trợ truy vết ca nhiễm, nghi nhiễm COVID-19. Hệ thống đã xác định được 1.920 người có tiếp xúc gần với ca nhiễm, ca nghi nhiễm để bổ sung cho danh sách truy vết truyền thống bằng biện pháp điều tra dịch tễ. Trong đó, riêng tại Hải Dương đã xác định được 1.035 người có tiếp xúc gần với ca nhiễm, ca nghi nhiễm.


Bluezone là ứng dụng do Cục Tin học hóa chủ trì, cùng một số doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam phát triển và đang dần được nâng cấp. Ứng dụng này được Bộ Y tế, Bộ Thông tin và Truyền thông ra mắt ngày 18/4/2020 với mục đích sử dụng công nghệ thông tin để  truy vết, được ví như là khẩu trang điện tử.


Theo ghi nhận, bên cạnh sự phát động cài đặt từ các sở ngành tại các tỉnh thành, lần này nhiều người dân đã tự giác kích hoạt ứng dụng Bluezone sau khi đã hiểu được tác dụng truy vết và tính bảo mật thông tin. Tuy nhiên, ứng dụng Bluezone chỉ phát huy hiệu quả khi người dùng bật Bluetooth. Người dân có thể tải app Bluezone tại địa chỉ: https://bluezone.gov.vn/taiapp.


Theo nhandan.com.vnNội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)