Hội nhà báo tỉnh: Nâng cao vai trò, chất lượng, hiệu quả hoạt động hội

07:11, 21/06/2013
Trong không khí chào mừng kỷ niệm 88 năm ngày báo chí cách mạng Việt Nam, Hội Nhà báo tỉnh phấn khởi được nhận bằng khen của UBND tỉnh trong đợt thi đua đặc biệt giai đoạn 2011 - 2013 . Đây là kết quả ghi nhận quá trình phấn đấu, nâng cao vai trò, chất lượng, hiệu quả hoạt động hội, xây dựng tổ chức hội vững mạnh, động viên các nhà báo hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao.
Thời gian qua, Hội Nhà báo tỉnh đẩy mạnh nhiều hoạt động thiết thực, đạt kết quả khá toàn diện trong các lĩnh vực, các nhiệm vụ công tác. Ông Phạm Văn Thành, Phó Chủ tịch Thường trực Hội nhà báo tỉnh cho biết: "Tiếp tục thực hiện Chỉ thị 37 – CT/TW của Ban Bí thư về nâng cao chất lượng hoạt động của Hội Nhà báo trong thời kỳ mới, hội tích cực tuyên truyền giáo dục chính trị tư tưởng cho hội viên, đặc biệt là việc thực hiện tốt 9 điều Quy định về đạo đức nghề nghiệp của Người làm báo Việt Nam; Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị về "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh". Bên cạnh đó, Hội quan tâm công tác bồi dưỡng  nghiệp vụ, giáo dục đạo đức nghề nghiệp cho các hội viên; bồi dưỡng nâng cao chất lượng cán bộ hội". Hội Nhà báo tỉnh luôn quán triệt, triển khai và tổ chức thực hiện nghiêm túc các chủ tr¬ương, nghị quyết, chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nư¬ớc, Điều lệ  và các quy định của Hội Nhà báo Việt Nam. Các hoạt động công tác hội, công tác quản lý hội viên nhà báo ngày càng đi vào nền nếp, có tác dụng, hiệu quả rõ rệt; động viên các hội viên nhà báo phấn đấu v¬ươn lên, đoàn kết thống nhất, hoàn thành tốt các nhiệm vụ.
Trao giấy khen cho những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động hội
Trao giấy khen cho những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động hội
Hoạt động báo chí là hoạt động mang tính đặc thù, đòi hỏi nhà báo phải không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ. Hàng năm Hội Nhà báo tỉnh phối hợp với Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức các lớp tập huấn, bồi dưỡng nâng cao trình độ, nghiệp vụ, chính trị, tư tưởng, đạo đức nghề nghiệp cho hội viên. Qua đó góp phần động viên các nhà báo, hội viên nâng cao nghiệp vụ, hăng say thi đua sáng tạo tác phẩm báo chí chất lượng cao. Trong năm 2012, Hội đã tổ chức được 3 lớp về nâng cao kỹ năng báo chí cho hội viên đang công tác tại các cơ quan báo chí trong tỉnh. Bên cạnh đó, Hội hỗ trợ một phần kinh phí cho Chi hội Báo Hưng Yên, Đài PT - TH, Chi hội Tạp chí và Đài truyền thanh huyện, thành phố tổ chức tọa đàm nâng cao nghiệp vụ. Những buổi tọa đàm không chỉ để các nhà báo trao đổi về nghề mà qua đó còn giúp các cơ quan báo chí thấy được thực trạng để có giải pháp thiết thực nâng cao chất lượng tuyên truyền. 
Nhằm kịp thời động viên , khuyến khích các nhà báo nâng cao chất lượng tác phẩm báo chí, hội nhà báo tỉnh kết hợp với các ngành chức năng tổ chức thành công nhiều giải báo chí. Điển hình là kết hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường tổ chức giải báo chí viết về môi trường Hưng Yên xanh, sạch, đẹp; kết hợp với sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn tổ chức giải báo chí viết về nông thôn mới. Đồng thời, hàng năm, Hội thành lập hội đồng nghiệm thu, xét duyệt các tác phẩm báo chí chất lượng cao do Hội Nhà báo Việt Nam hỗ trợ kinh phí. Riêng năm 2012 vừa qua, có 46 tác  phẩm báo chí được Hội nghiệm thu, bảo đảm chất lượng, đúng yêu cầu do Trung ương Hội Nhà báo Việt Nam đặt ra. Năm 2013, Hội tổ chức giải báo chí dành cho các hội viên, là năm đầu tiên thực hiện, giải đã thu hút gần 50 tác phẩm dự thi, qua đó chọn được 16 tác phẩm đoạt giải. Những giải báo chí này đã kịp thời khích lệ, động viên và tôn vinh những nhà báo tâm huyết với nghề, tìm tòi, phát hiện và đầu tư tâm sức để có những tác phẩm báo chí chất lượng cao, tạo dư luận tốt trong xã hội. 
Một nhiệm vụ quan trọng mà Hội Nhà báo tỉnh luôn quan tâm thực hiện là xây dựng tổ chức Hội Nhà báo  ngày càng trong sạch, vững mạnh, phấn đấu là "mái nhà chung" tập hợp, đoàn kết các nhà báo, thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị. Công tác xây dựng tổ chức hội tiếp tục đổi mới, hấp dẫn hội viên tham gia. Hiện nay Hội có 130 hội viên, sinh hoạt tại 4 chi hội. Bên cạnh đó, hội còn có những mô hình hoạt động như: Câu lạc bộ nhà báo hưu trí, câu lạc bộ nhà báo trẻ, câu lạc bộ nhà báo nữ. Hàng năm, Hội tổ chức cho hội viên đi học tập, trao đổi nghiệp vụ tại hội nhà báo một số tỉnh bạn để nâng cao hơn nữa nghiệp vụ làm báo. Đồng thời, Hội còn tổ chức các chương trình giao lưu với một số doanh nghiệp, tạo điều kiện để các nhà báo tìm hiểu rõ hơn về đời sống của người lao động. Hoạt động văn nghệ, thể dục thể thao được tổ chức giao lưu khá thường xuyên, tạo không khí vui tươi, phấn chấn, vun đắp tình đoàn kết giữa hội viên các chi hội. Đặc biệt, trong năm 2012, Hội tổ chức thành công hội thảo báo chí khu vực đồng bằng duyên hải Bắc Bộ với chủ đề: "Nâng cao chất lượng báo chí địa phương" được 28 cơ quan báo chí của 12 tỉnh, thành phố tham dự. Cuộc hội thảo này được các đơn vị tham gia đánh giá cao về chất lượng nội dung, qua đó thiết thực để các cơ quan báo chí trao đổi, học tập kinh nghiệm, nâng cao hiệu quả tuyên truyền ở địa phương.
Với những nỗ lực hoạt động nhằm nâng cao vai trò, chất lượng hiệu quả hoạt động hội, năm 2012, Hội Nhà báo tỉnh đã được nhận nhiều phần thưởng cao quí: Cờ thi đua xuất sắc của Chính phủ, Cờ thi đua xuất sắc của Hội Nhà báo Việt Nam. Có 8 tập thể, cá nhân ở các chi hội báo chí được nhận bằng khen của UBND tỉnh và Hội Nhà báo Việt Nam.
Thời gian tới, Hội Nhà báo tỉnh tiếp tục đổi mới, nâng cao vai trò, vị trí, chất lượng, hiệu quả hoạt động của các cấp Hội Nhà báo. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, động viên, cổ vũ các tầng lớp nhân dân, các nhà báo, các hội viên nhà báo hăng hái thi đua lao động sản xuất, học tập, công tác, xây dựng đất n¬ước ngày càng giàu mạnh, văn minh. Thực hiện nghiêm túc 7 nhiệm vụ trọng tâm của Đại hội IX Hội Nhà báo Việt Nam đề ra; mở các lớp tập huấn nghiệp vụ báo chí, nghiệp vụ công tác Hội Nhà báo  sát với từng đối t¬ượng; Phấn đấu 100% hội viên nhà báo hoàn thành nhiệm vụ, trong đó trên 50% hội viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.
PV
 

Nội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)