Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Thông thăm và làm việc tại Công ty TNHH Hanesbrands Việt Nam, chi nhánh Hưng Yên

Chiều ngày 6.12, ông Nguyễn Văn Thông, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đi thăm và làm việc tại Công ty TNHH Hanesbrands Việt Nam chi nhánh Hưng Yên (Khoái Châu). Cùng đi có lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy, Cục Thuế.
 
Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Thông thăm nhà máy sản xuất của công ty TNHH HanesBrands Việt Nam chi nhánh Hưng Yên (Khoái Châu)
Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Thông thăm nhà máy sản xuất của công ty TNHH HanesBrands Việt Nam chi nhánh Hưng Yên (Khoái Châu)

Đại diện Công ty đã báo cáo với đoàn về Tổng Công ty Hanesbrands cũng như tình hình sản xuất, kinh doanh của công ty tại Hưng Yên. Hanesbrands sản xuất hàng may mặc với các thương hiệu nổi tiếng như: Hanes, Champion, Bali… Đây là một trong số các doanh nghiệp lớn của Mỹ, hiện đang hoạt động ở 22 quốc gia. Tại Hưng Yên, Công ty đã đi vào hoạt động từ đầu năm 2008 với ngành nghề sản xuất chính là các sản phẩm may mặc. Hiện nay Công ty đã tạo việc làm cho khoảng 3 nghìn lao động, trong đó chủ yếu là lao động người Hưng Yên. Công suất sản xuất của nhà máy hiện nay là 2 triệu sản phẩm/tuần. Ngoài tập trung đầu tư cho sản xuất, Công ty còn quan tâm tốt đến các biện pháp bảo đảm an toàn lao động, thực hiện các chế độ chính sách với người lao động, tích cực tham gia các hoạt động xã hội của địa phương. Trong năm 2013, Công ty dự kiến sẽ nộp cho ngân sách tỉnh khoảng 75 tỷ đồng tiền thuế thu nhập doanh nghiệp, tăng 55 tỷ đồng so với năm 2012. Hiện nay, Công ty đang khẩn trương hoàn thiện các thủ tục nhận chuyển nhượng khu đất ở Kim Động của Công ty An Lệ. Nếu hoàn thành sớm và đi vào hoạt động nhà máy sản xuất ở Kim Động sẽ là nhà máy lớn nhất của Công ty Hanesbrands trên toàn thế giới. Dự kiến khi đi vào hoạt động, nhà máy này sẽ thu hút và tạo việc làm cho khoảng 6 nghìn lao động địa phương. Để tạo điều kiện cho công ty tiếp tục hoạt động tốt hơn trong thời gian tới, đại diện công ty đã kiến nghị với Bí thư Tỉnh ủy các vấn đề như: tỉnh tạo điều kiện đẩy nhanh tiến độ cấp phép đầu tư cho nhà máy ở Kim Động để Công ty sớm bắt tay vào đầu tư xây dựng; Tạo điều kiện cấp phép cho một số chuyên gia nước ngoài không có chứng chỉ bằng đại học, cao đẳng tới làm việc tại Hưng Yên trong thời gian đào tạo công nhân, lao động; Chỉ đạo ngành điện cấp điện ổn định vụ sản xuất của doanh nghiệp; Chỉ đạo các cơ quan như: thuế, hải quan tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp trong quá trình nộp thuế và làm thủ tục ưu đãi về thuế; Chỉ đạo cơ quan chức năng tăng cường bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn để công nhân, lao động yên tâm làm việc, đi lại vào thời gian buổi tối khi tan ca…

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Thông đánh giá cao kết quả hoạt động sản xuất của công ty tạo nhiều việc làm cho lao động trong tỉnh, đóng góp khá cho ngân sách nhà nước tỉnh. Những chính sách của Công ty đối với người lao động, cộng đồng xã hội trong thời gian qua đã tốt nhưng nhìn chung thu nhập của người lao động còn chưa cao so với mặt bằng thu nhập của các doanh nghiệp trong khu vực nên Công ty cần xem xét, tính toán để tăng thu nhập cho công nhân, lao động. Đối với các vấn đề Công ty đề xuất, kiến nghị, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Thông cho biết sẽ xem xét, chỉ đạo các cơ quan liên quan thực hiện trên khuôn khổ pháp luật. Tỉnh sẽ tạo điều kiện thuận lợi nhất cho doanh nghiệp hoạt động và mở rộng sản xuất, kinh doanh tại Hưng Yên. 
 
Mai Nhung
 
;