Bộ NNPTNT: Yêu cầu kiểm soát chặt chẽ gia cầm qua biên giới

09:23, 24/01/2014
 Bộ NNPTNT vừa có chỉ thị gửi các địa phương: Quảng Ninh, Lạng Sơn, Cao Bằng, Hà Giang, Lào Cai, Lai Châu, Điện Biên, Sơn La, Bắc Ninh, Bắc Giang, Hưng Yên, Hải Dương và Hà Nội đề nghị tăng cường kiểm soát gia cầm, sản phẩm gia cầm vận chuyển qua biên giới.
 
Theo đó, Bộ NNPTNT yêu cầu các địa phương chỉ đạo các lực lượng chức năng tại địa phương như: Bộ đội Biên phòng, Công an, Quản lý thị trường, phối hợp chặt chẽ với lực lượng thú y, y tế và UBND các xã biên giới nhằm triển khai đồng bộ công tác phòng chống dịch cúm gia cầm; phát hiện, xử lý triệt để các đường dây vận chuyển, buôn lậu gia cầm và sản phẩm gia cầm qua biên giới.
Đồng thời chủ động bố trí kinh phí đủ cho các hoạt động phòng chống dịch bệnh, bắt giữ, tiêu hủy gia cầm và sản phẩm gia cầm nhập lậu.
Bên cạnh đó, Bộ cũng yêu cầu các địa phương trên tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền về tác hại tiêu cực của việc nhập lậu gia cầm và hướng dẫn các biện pháp phòng ngừa virus cúm gia cầm lây lan, phát tán.
Đặc biệt theo dõi sát sao tình hình dịch cúm gia cầm trong nước và các nước xung quanh; tiếp tục triển khai các biện pháp giám sát gia cầm và người qua biên giới, các chợ gia cầm sống trên địa bàn, phát hiện và xử lý kịp thời các chủng virus cúm mới xâm nhập vào trong nước.
 
Theo Cục Thú y, Bộ NNPTNT nhận định, hiện nay dịch cúm gia cầm đang có diễn biến phức tạp tại Trung Quốc với sự xuất hiện của nhiều chủng virus khác nhau trên cả người và động vật. Trong nước, theo tin từ Cục Thú y, tính đến ngày 23/1, cả nước còn tỉnh Bắc Ninh có dịch cúm gia cầm, tỉnh Lạng Sơn có dịch lở mồm long móng chưa qua 21 ngày.
 
Theo Đỗ Hương/chinhphu.vn
 
 

Nội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)