Hưng Yên: Đáp ứng đủ nhu cầu tiền mặt trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Ngọ

10:56, 14/01/2014
Dịp Tết Nguyên đán Giáp Ngọ 2014, số lượng các loại tiền mệnh giá nhỏ đủ tiêu chuẩn lưu thông từ 2.000 đồng trở xuống còn tồn kho tại Ngân hàng Nhà nước (NHNN) chi nhánh Hưng Yên là khá lớn. Để tiết kiệm chi phí, năm 2013 và đầu năm 2014, NHNN chi nhánh Hưng Yên không phát hành thêm các loại tiền mới mệnh giá từ 2.000 đồng trở xuống. Thay vào đó, NHNN chi nhánh Hưng Yên đưa ra lưu thông đủ cơ cấu các loại tiền đã qua sử dụng nhưng đủ tiêu chuẩn lưu thông để đáp ứng nhu cầu của người dân trong dịp Tết Nguyên đán. Đồng thời, NHNN chi nhánh Hưng Yên đã có văn bản chỉ đạo các tổ chức tín dụng trên địa bàn chủ động đưa các loại tiền mệnh giá nhỏ vào lưu thông, đáp ứng kịp thời nhu cầu của người dân.
NHNN Hưng Yên cũng có đủ lượng tiền mặt dự trữ để đáp ứng kịp thời, đầy đủ nhu cầu tiền mặt cả về giá trị và cơ cấu các loại tiền (không phân biệt tiền cũ, tiền mới) cho các tổ chức tín dụng, Kho bạc Nhà nước trên địa bàn tỉnh.
Hiện, NHNN chi nhánh Hưng Yên đang tích cực phối hợp với các cơ quan tuyên truyền; các ngành có liên quan: Chi cục Quản lý thị trường, Công an tỉnh, Sở văn hóa thông tin, các địa phương có nhiều đền, chùa… đẩy mạnh tuyên truyền để mọi người dân biết, ủng hộ chủ trương của NHNN, sử dụng đồng tiền mệnh giá nhỏ hợp lý, đúng chức năng nhằm chống lãng phí, tiết kiệm cho Nhà nước và xã hội, bảo vệ hình ảnh đồng tiền Việt Nam, giữ gìn và phát huy nét đẹp văn hóa truyền thống dân gian trong các lễ hội, đền, chùa; Tăng cường kiểm tra để phát hiện, ngăn chặn và xử lý nghiêm các trường hợp kinh doanh đổi tiền để trục lợi gây ảnh hưởng xấu đến lưu thông tiền tệ trên địa bàn…
   
 PV

Nội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)