Lãnh đạo tỉnh Hưng Yên kiểm tra, động viên công tác khóa sổ ngân sách nhà nước năm 2013

17:08, 01/01/2014
* Chủ tịch UBND tỉnh Doãn Thế Cường kiểm tra, động viên công tác khóa sổ NSNN tại Sở Tài chính, Cục Thuế và Kho bạc Nhà nước Hưng Yên.
 
 * Chiều ngày 31.12.2013, ông Doãn Thế Cường, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh đã đi kiểm tra, động viên công tác khóa sổ ngân sách nhà nước (NSNN) năm 2013 tại Sở Tài chính, Cục Thuế và Kho bạc nhà nước (KBNN) Hưng Yên. Cùng đi có các ông Tạ Hồng Quảng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Văn Thịnh, Phó trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh và lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh, ủy viên thường trực HĐND tỉnh, đại diện lãnh đạo các Ban của HĐND tỉnh.
Theo báo cáo của các đơn vị, với sự lãnh đạo, chỉ đạo và quyết tâm cao của Tỉnh ủy, HĐND, UBND các cấp đưa ra nhiều giải pháp điều hành, nỗ lực thu NSNN trên địa bàn, đến ngày 31.12, về tổng thể tỉnh Hưng Yên đã hoàn thành vượt mức dự toán thu NSNN Trung ương giao. Tổng thu NSNN của tỉnh đạt hơn 6 nghìn tỷ đồng, đạt hơn 110% kế hoạch. Trong đó, thu từ hoạt động xuất, nhập khẩu 1.764,2 tỷ đồng; thu từ Xổ số kiến thiết 9,3 tỷ đồng, đạt 124% kế hoạch và thu nội địa 4.275 tỷ đồng, đạt 96,79% kế hoạch. Chi NSNN địa phương thực hiện hơn 5.357 tỷ đồng, bằng 100% kế hoạch. Nhiệm vụ chi NSNN địa phương cơ bản đáp ứng nhu cầu của các đơn vị, kể cả việc thực hiện các chế độ, chính sách an sinh xã hội của địa phương sau khi thực hiện các chính sách tiết kiệm, cắt giảm chi tiêu theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ. 
 
Chủ tịch UBND tỉnh Doãn Thế Cường tặng hoa động viên và chúc mừng lãnh đạo, cán bộ Sở Tài chính
Chủ tịch UBND tỉnh Doãn Thế Cường tặng hoa động viên và chúc mừng lãnh đạo, cán bộ Sở Tài chính

Phát biểu với lãnh đạo, cán bộ, công chức của các đơn vị đến kiểm tra, Chủ tịch UBND tỉnh Doãn Thế Cường biểu dương và đánh giá cao những nỗ lực, tích cực của các đơn vị đã thực hiện thắng lợi nhiệm vụ thu, chi NSNN năm 2013 trong bối cảnh rất khó khăn. Đồng thời lưu ý, năm 2014 kinh tế vĩ mô của đất nước tiếp tục ổn định, các doanh nghiệp bắt đầu hồi phục song vẫn còn không ít khó khăn thách thức. Do đó các đơn vị phải tiếp tục khắc phục những hạn chế, phát huy kinh nghiệm, kết quả đã đạt được để làm tốt vai trò tham mưu với cấp ủy, chính quyền các cấp điều hành, thực hiện tốt nhiệm vụ thu, chi NSNN. Sở Tài chính phối hợp chặt chẽ hơn nữa với ngành Thuế, Hải quan tăng cường các giải pháp tăng nguồn thu bảo đảm cho nhiệm vụ chi NSNN ngay từ những tháng đầu năm, nhất là đáp ứng nhu cầu chi NSNN thực hiện các chính sách an sinh xã hội, đồng thời phối hợp với Sở Kế hoạch và Đầu tư phân bổ, sử dụng NSNN đúng quy định và hiệu quả. Đội ngũ cán bộ ngành Tài chính tỉnh không chỉ phải giỏi chuyên môn nghiệp vụ mà còn phải nêu cao tinh thần trách nhiệm vì sự phát triển chung của tỉnh, am hiểu thực tế thì mới điều hành sử dụng NSNN nước đạt hiệu quả cao. Ngành Thuế tỉnh cần chú trọng tập trung các biện pháp kiểm tra, giám sát doanh nghiệp kê khai thuế sát thực tế, kiên quyết chống trốn thuế, nợ đọng thuế  và thu đúng, thu đủ các nguồn thu NSNN bảo đảm cân đối NSNN ngay từ đầu năm và phấn đấu thu vượt kế hoạch năm. Ngành Kho bạc nhà nước tỉnh tiếp tục làm tốt hơn nữa công tác kiểm tra, kiểm soát chi tiêu NSNN của các đơn vị thụ hưởng đúng quy định, chính sách và hiệu quả đi đôi với cải cách hành chính, đơn giản các thủ tục, rút ngắn thời gian giải ngân, cấp phát tiền NSNN cho các cơ quan, đơn vị và doanh nghiệp. 

Nhân dịp sang năm mới 2014 và chuẩn bị đón Xuân Giáp Ngọ, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh chúc lãnh đạo, cán bộ, công chức các đơn vị cùng gia đình sức khỏe dồi dào, gia đình hạnh phúc, quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh và của ngành giao cho. 
 
* Chiều cùng ngày, ông Nguyễn Xuân Thơi, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đi kiểm tra, động viên quyết toán, khóa sổ ngân sách tại Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh Hưng Yên và Chi cục Hải quan Hưng Yên.
Theo báo cáo của Ngân hàng nhà nước tỉnh, trong năm 2013, bằng những nỗ lực trong chỉ đạo, điều hành nên hệ thống ngân hàng trên địa bàn tỉnh đã cơ bản hoàn thành mục tiêu, kế hoạch đề ra ở mức cao hơn trung bình cả nước. Tăng trưởng tín dụng đạt 13%, tăng trưởng huy động tiền gửi tiết kiệm đạt 19%, nợ xấu ở mức 2,37% tổng dư nợ, lãi suất cho vay giảm và hiện nay lãi suất cho vay hiện tại của các tổ chức tín dụng trên địa bàn tỉnh ở mức dưới 13%/năm. 3 lĩnh vực cho vay ưu tiên là cho vay phục vụ xuất khẩu, cho vay doanh nghiệp nhỏ và vừa và cho vay thuộc lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn đều bảo đảm tăng trưởng ở mức cao và tăng thị phần trong tổng dư nợ cho vay toàn  hệ thống.  
Đối với Chi cục Hải quan Hưng Yên thì đây là năm chi cục đạt thành tích vượt bậc trong thu ngân sách nhà nước. Theo tổng hợp, đến cuối ngày 31.12, tổng thu ngân sách qua chi cục đạt trên 1.764,2 tỷ đồng, vượt 75,5% so với dự toán giao và vượt 64% kế hoạch. Chi Cục Hải quan Hưng Yên đã trở thành chi cục có số thu vượt tương đối cao trong hệ thống chi cục hải quan trực thuộc Cục Hải quan thành phố Hải Phòng.  Có được kết quả trên là do trong năm, Chi cục Hải quan Hưng Yên đã đẩy mạnh công tác cải cách thủ tục hành chính, đơn giản hóa các thủ tục hải quan, thực hiện có hiệu quả kê khai thuế điện tử, làm thủ tục hải quan điện tử... qua đó tạo thuận lợi cho doanh nghiệp thực hiện nộp thuế, số lượng tờ khai thuế tăng cao.
Tại các đơn vị đến kiểm tra, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Xuân Thơi đã động viên cán bộ, nhân viên các đơn vị nỗ lực thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, đồng thời biểu dương những nỗ lực, cố gắng của Ngân hàng nhà nước chi nhánh tỉnh Hưng Yên, Chi cục Hải quan Hưng Yên. Những nỗ lực đó đã đóng góp tích cực vào thành tích chung trong phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Nhiệm vụ trong năm 2014 còn rất nặng nề, trong đó đối với Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh Hưng Yên là phải điều hành, chỉ đạo các ngân hàng, tổ chức tín dụng thực hiện các giải pháp hiệu quả để giải ngân cho vay phục vụ sản xuất, kinh doanh nhằm phục hồi nền kinh tế. Đối với Chi Cục Hải quan Hưng Yên cần có giải pháp thu hút doanh nghiệp thực hiện kê khai, nộp thuế tại đơn vị, triển khai có hiệu quả thủ tục hải quan điện tử. 
Nhân dịp chuẩn bị bước sang năm mới Giáp Ngọ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Xuân Thơi thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh tặng hoa chúc mừng, động viên tập thể lãnh đạo, cán bộ, nhân viên Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh Hưng Yên và Chi cục Hải quan Hưng Yên.
 
Đức Long - Mai Nhung
 
 

Nội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)