Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT Lê Quốc Doanh làm việc tại tỉnh ta

18:53, 09/02/2014
* Ông Doãn Thế Cường, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh tiếp và làm việc với Thứ trưởng.
 
Ngày 7.2, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT Lê Quốc Doanh có chuyến công tác tại tỉnh ta. Cùng đi trong đoàn có đại diện một số cơ quan trực thuộc Bộ. Tiếp và làm việc với đoàn có các ông: Doãn Thế Cường, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; Đặng Minh Ngọc, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Văn Doanh, Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT, đại diện các đơn vị liên quan ngành nông nghiệp tỉnh. 
 
Toàn cảnh buổi làm việc
Toàn cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, thay mặt lãnh đạo tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Doãn Thế Cường giới thiệu khái quát với Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT cùng đoàn tình hình phát triển và một số nét nổi bật của ngành nông nghiệp tỉnh. Trong sản xuất vụ xuân, ngay từ những ngày đầu của năm mới Giáp Ngọ toàn thể cán bộ, nhân dân trong tỉnh đang tích cực triển khai tập trung lấy nước đổ ải, làm đất, chăm sóc mạ để sản xuất vụ lúa xuân với mục tiêu lấy nước hiệu quả, làm đất tốt, gieo cấy lúa xuân trà muộn nhanh chóng, đúng khung thời vụ. Năm 2014, tỉnh Hưng Yên đặt ra nhiều mục tiêu quan trọng trong nông nghiệp và phát triển nông thôn, nhất là chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới với các nội dung như: dồn thửa đổi ruộng, xây dựng cánh đồng mẫu, xây dựng hệ thống giao thông nông thôn, xây dựng những thương hiệu nông sản chất lượng cao…

Tại Sở Nông nghiệp và PTNT, lãnh đạo ngành nông nghiệp tỉnh báo cáo khái quát tình hình sản xuất nông nghiệp trên địa bàn tỉnh với đồng chí Thứ trưởng. Đến ngày 7.2, toàn tỉnh đã đổ ải được trên 30,6 nghìn ha, đạt 76% diện tích. Một số địa phương có tiến độ đổ ải nhanh như: Mỹ Hào, Văn Giang, Kim Động… Diện tích làm đất đợt 1 được trên 23,4 nghìn ha, đợt 2 được trên 8,2 nghìn ha. Toàn tỉnh đã gieo hơn 2,4 nghìn ha mạ, gieo cấy trên 1,6 nghìn ha lúa xuân. Sáng ngày 7.2, tỉnh và các huyện đã tổ chức phát động Tết trồng cây mùa xuân. Tình hình chăn nuôi trước trong và sau Tết Nguyên đán ổn định, không xảy ra dịch bệnh. Sở Nông nghiệp và PTNT kiến nghị, đề xuất với Bộ Nông nghiệp và PTNT một số nội dung như: Tăng cường công tác chỉ đạo xả nước phục vụ gieo cấy lúa xuân, quan tâm hỗ trợ một số đề án, dự án quan trọng trong phát triển nông nghiệp của tỉnh, bảo đảm lợi ích cho người trồng lúa, đẩy mạnh đầu tư kỹ thuật, cơ giới vào sản xuất nông nghiệp.

Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp Và PTNT Lê Quốc Doanh tham quan máy cấy tại Xí nghiệp Giống cây trồng Phù Cừ
Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp Và PTNT Lê Quốc Doanh tham quan máy cấy tại Xí nghiệp Giống cây trồng Phù Cừ

Trong chuyến công tác, Thứ trưởng Lê Quốc Doanh đã đi thực địa không khí lao động sản xuất nông nghiệp đầu năm tại các huyện Tiên Lữ, Phù Cừ và tham quan mô hình sản xuất giống lúa tại Xí Nghiệp Giống cây trồng Phù Cừ.

Đánh giá về hoạt động sản xuất nông nghiệp của tỉnh, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT Lê Quốc Doanh cho rằng: Hưng Yên là địa phương có nhiều lợi thế, tiềm năng cho phát triển nông nghiệp. Bằng những chương trình cụ thể, Hưng Yên đã từng bước thu được nhiều kết quả tích cực trong nâng cao chất lượng nông sản, giá trị sản xuất, thu nhập cho nông dân. Thứ trưởng Lê Quốc Doanh bày tỏ sự phấn khởi trước khí thế lao động sản xuất trong những ngày đầu năm của nông dân tỉnh nhà, nhất là việc toàn tỉnh tập trung cho sản xuất lúa xuân, phát động Tết trồng cây. Thời gian tới, Hưng Yên cần tiếp tục quan tâm hơn tới sản xuất nông nghiệp, triển khai tốt các nhiệm vụ đề ra trong năm 2014. Đặc biệt, làm tốt công tác dồn thửa đổi ruộng, hợp tác sản xuất, chuyển đổi cơ cấu cây trồng phù hợp. Đối với những kiến nghị của tỉnh và của Sở Nông nghiệp và PTNT, Thứ trưởng tiếp thu và sẽ có ý kiến với Bộ để cùng Hưng Yên tháo gỡ khó khăn, tạo điều kiện thuận lợi để Hưng Yên phát triển sản xuất nông nghiệp thuận lợi, phát triển nông thôn có được nhiều kết quả hơn nữa.
 
Đào Ban – Vi Ngoan
 
 
 

Nội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)