Lãnh đạo tỉnh Hưng Yên gặp mặt doanh nghiệp

16:42, 18/03/2014
* Các ông: Nguyễn Văn Thông, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh;  Nguyễn Khắc Hào, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Doãn Thế Cường, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh dự, chỉ đạo hội nghị.
 
* UBND tỉnh tặng Cúp Phố Hiến cho 10 doanh nghiệp
 
Hôm nay 18.3, tại Trung tâm Hội nghị quốc tế Sơn Nam Plaza (thành phố Hưng Yên), UBND tỉnh Hưng Yên tổ chức hội nghị lãnh đạo tỉnh gặp mặt các doanh nghiệp năm 2014. Các ông: Nguyễn Văn Thông, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Khắc Hào, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Doãn Thế Cường, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh dự chỉ đạo hội nghị. Cùng dự có các vị trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND tỉnh, lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh, các huyện, thành phố, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh; đại diện Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam cùng hàng trăm doanh nhân đại diện cho các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.  
 
tỉnh tặng thưởng Cúp Phố Hiến cho 10 doanh nghiệp có thành tích xuất sắc tiêu biểu năm 2013
Các vị lãnh đạo tỉnh tặng thưởng Cúp Phố Hiến cho doanh nghiệp có thành tích xuất sắc tiêu biểu năm 2013

Đề dẫn khai mạc hội nghị lãnh đạo tỉnh gặp mặt doanh nghiệp do ông Đặng Minh Ngọc, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trình bày đã nêu khái quát tình hình hoạt động của các doanh nghiệp Việt Nam nói chung và các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh. Mặc dù trong bối cảnh khó khăn của nền kinh tế, năm 2013 tỉnh vẫn thu hút và tiếp nhận 83 dự án, với số vốn đăng ký 12.760 tỷ đồng và 129 triệu USD; trong đó có 54 dự án đầu tư trong nước và 29 dự án đầu tư nước ngoài, nâng tổng số dự án đầu tư trên địa bàn tỉnh lên 1.092 dự án, trong đó có 828 dự án đầu tư trong nước và 264 dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài, số vốn đăng ký 67.241 tỷ đồng và 2,35 tỷ USD. Trong bối cảnh nền kinh tế còn gặp nhiều khó khăn, thách thức, các doanh nghiệp có nhiều cố gắng, chủ động đưa ra các giải pháp sáng tạo, phù hợp với thực tế của doanh nghiệp để vượt qua khó khăn, tiếp tục phát triển. Các doanh nghiệp đã tích cực tham gia các hoạt động xã hội, nhân đạo từ thiện… Trước tình hình khó khăn của nền kinh tế và của doanh nghiệp, bên cạnh việc tích cực thực hiện các giải pháp nhằm kiềm chế lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, bảo đảm an sinh xã hội và tăng trưởng hợp lý theo chỉ đạo của Chính phủ, tỉnh có nhiều giải pháp tháo gỡ khó khăn, tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp như: Chính sách giảm giá thuê đất, tháo gỡ khó khăn về giải phóng mặt bằng, cải cách thủ tục hành chính, công khai, minh bạch các quy hoạch, chủ trương, chính sách…

Tại hội nghị gặp mặt, các doanh nghiệp, doanh nhân có nhiều kiến nghị với tỉnh tập trung vào các nhóm vấn đề: Ưu đãi đầu tư, thủ tục hành chính, giá thuê đất, đào tạo nguồn nhân lực, xúc tiến thương mại, tiếp cận nguồn vốn vay ngân hàng… Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Minh Ngọc đã tiếp thu, giải đáp các ý kiến, kiến nghị của doanh nghiệp.
Phát biểu tại buổi gặp mặt, Chủ tịch UBND tỉnh Doãn Thế Cường đánh giá cao sự cố gắng, nỗ lực của các doanh nghiệp, doanh nhân trong năm 2013. Tuy gặp khó khăn nhưng nhiều doanh nghiệp tích cực đổi mới phương thức quản trị, đổi mới công nghệ, nâng cao hiệu quả hoạt động sản xuất kinh doanh, chấp hành và thực hiện nghiêm túc các quy định của pháp luật, bảo đảm việc làm và thu nhập cho người lao động, thực hiện tốt nghĩa vụ tài chính, tích cực tham gia các hoạt động an sinh xã hội ở địa phương. Một số kiến nghị của cộng đồng doanh nghiệp, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các sở, ngành hữu quan, chính quyền các huyện, thành phố nghiêm túc tiếp thu và có giải pháp hiệu quả tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp.
Ghi nhận những thành tích vì sự nghiệp doanh nghiệp nhỏ và vừa, Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam tặng kỷ niệm chương cho 5 vị lãnh đạo tỉnh. Nhân dịp này, UBND tỉnh tặng thưởng Cúp Phố Hiến cho 10 doanh nghiệp có thành tích xuất sắc tiêu biểu năm 2013; tặng danh hiệu “Doanh nhân Hưng Yên tiêu biểu” và Kỷ niệm chương Phố Hiến cho nhiều doanh nhân; tặng bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho nhiều tập thể, doanh nghiệp, cá nhân có đóng góp tích cực nộp ngân sách nhà nước tỉnh, góp phần vào tăng trưởng, phát triển kinh tế tỉnh năm 2013.
 
Đức Long - Đào Ban
 

Nội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)