Kiểm tra tình trạng nứt mặt cơ đê tả sông Luộc

20:25, 06/06/2014
Ngày 6.6, ông Đặng Minh Ngọc, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đi kiểm tra tình trạng nứt mặt cơ đê trên đê tả sông Luộc. Cùng đi có lãnh đạo Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn, Chi cục Quản lý đê điều và phòng chống lụt bão, cùng các đơn vị, phòng ban chuyên môn liên quan.
Phó chủ tịch UBND tỉnh Đặng Minh Ngọc kiểm tra tình trạng nứt mặt cơ đê tại khu vực xã Tống Trân, huyện Phù Cừ
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Minh Ngọc kiểm tra tình trạng nứt mặt cơ đê tại khu vực xã Tống Trân, huyện Phù Cừ

Qua báo cáo của Chi cục Quản lý đê điều và phòng chống lụt bão và Hạt quản lý đê huyện Phù Cừ, ngày 4.6, sau khi tiến hành kiểm tra thường xuyên khu vực đê tả sông Luộc tại km 14+100 thuộc địa bàn xã Tống Trân, huyện Phù Cừ, các cán bộ chuyên môn của Hạt quản lý đê huyện Phù Cừ đã phát hiện một loạt các vết nứt trên mặt cơ đê. Vết nứt xuất hiện dọc, ngang với tổng chiều dài khu vực xảy ra nứt khoảng 100m, chiều rộng các vết nứt từ 1 đến 3cm, chiều sâu đo được ở thời điểm hiện tại nơi sâu nhất là 30cm, có thể sâu hơn. 

Cũng theo báo cáo của Hạt quản lý đê huyện Phù Cừ, hiện tượng nứt mặt cơ đê tại khu vực này lần đầu tiên xuất hiện, trước đây không có các hiện tượng tương tự, trong khu vực xung quanh cũng không có hoạt động gì tác động mạnh tức thời ảnh hưởng tới cơ đê.
Trực tiếp kiểm tra tại hiện trường xảy ra nứt mặt cơ đê, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Minh Ngọc đã cùng với các cán bộ chuyên môn kiểm tra, xem xét kỹ các vết nứt, đo chiều sâu, độ rộng của các vết nứt và xác định, khoanh vùng khu vực xảy ra nứt. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Minh Ngọc chỉ đạo Chi cục Quản lý đê điều và phòng chống lụt bão cùng với Hạt quản lý đê huyện Phù Cừ và các phòng ban chuyên môn nhanh chóng ghi nhận hiện trạng nứt mặt cơ đê, lập báo cáo chi tiết gửi lên Cục Quản lý đê điều và phòng chống lụt bão Trung ương, đề nghị các cấp chuyên môn có thẩm quyền về phối hợp với tỉnh nhanh chóng kiểm tra, đánh giá hiện trạng một cách chính xác và cụ thể, xác định rõ nguyên nhân nứt mặt cơ đê hiện nay để có biện pháp giải quyết kịp thời, không để ảnh hưởng tới hoạt động sản xuất và dân sinh. Đồng thời giao trách nhiệm cho Hạt quản lý đê huyện Phù Cừ cử cán bộ thường xuyên bám sát địa bàn, kiểm tra, theo dõi tình hình, ghi chép các thông số cụ thể, theo dõi, sớm phát hiện những hiện tượng mới để báo cáo và có biện pháp xử lý sớm và tốt nhất.
 
Vi Ngoan