Giám sát các hãng hàng không Việt Nam chậm, hủy chuyến bay

09:49, 14/07/2014
Ảnh minh họa:vnexpress.net
Ảnh minh họa:vnexpress.net

Cục Hàng không Việt Nam (HKVN) vừa có Chỉ thị số 2505/CT-CHK về việc tăng cường kiểm tra, giám sát hoạt động vận chuyển và thực hiện nghĩa vụ của các hãng hàng không Việt Nam đối với hành khách trong trường hợp chuyến bay chậm, huỷ.

Tình trạng chậm, huỷ chuyến bay sáu tháng đầu năm tăng đột biến, bất thường, xảy ra nhiều sự cố nghiêm trọng về an toàn hàng không, nhiều vụ việc về an ninh hàng không đã làm giảm lòng tin của cộng đồng về chất lượng dịch vụ vận tải hàng không, gây búc xúc trong xã hội.
Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các Cảng vụ hàng không: Tăng cường kiểm tra, giám sát trực tiếp công tác chuẩn bị trước chuyến bay, phục vụ hành khách đi tàu bay của các hãng hàng không tại các cảng hàng không, sân bay, việc thực hiện nghĩa vụ của người vận chuyển đối với hành khách đi máy bay trong trường hợp chuyến bay chậm, huỷ bảo đảm các quy định, quy trình, thủ tục đã ban hành được triệt để thực hiện; kịp thời xử lý hành chính hoặc báo cáo kiến nghị xử lý hành chính kịp thời đối với các hành vi vi phạm hành chính liên quan trong quá trình kiểm tra, giám sát nói trên; báo cáo Cục HKVN trước 16 giờ hằng ngày kể từ ngày 13-7-2014 thống kê tình hình chậm, huỷ chuyến bay trong ngày của từng hãng hàng không, chi tiết nguyên nhân chậm, huỷ chuyến bay; rà soát, bổ sung đầy đủ thông tin đường dây nóng của Cảng vụ hàng không để hành khách có thể thông báo các kiến nghị, khiếu nại liên quan tới chất lượng dịch vụ vận tải hàng không để có biện pháp giải quyết kịp thời theo quy định.
Cục HKVN yêu cầu Giám đốc các cảng vụ hàng không tổ chức thực hiện các nội dung nêu trên. Trong quá trình thực hiện, nếu gặp khó khăn, vướng mắc, yêu cầu kịp thời báo cáo Cục HKVN đề xem xét, giải quyết.
Cục HKVN cũng quyết định thành lập Tổ kiểm tra, giám sát công tác chuẩn bị trước chuyến bay, khắc phục tình trạng chậm, hủy chuyến bay của các Hãng HKVN, việc cung cấp dịch vụ phi hàng không tại các Cảng hàng không quốc tế Nội Bài, Đà Nẵng và Tân Sơn Nhất. Phó Cục trưởng HKVN Võ Huy Cường làm tổ trưởng. Tổ này có trách nhiệm kiểm tra, giám sát, xử lý, kiến nghị xử lý việc chuẩn bị trước chuyến bay, tình trạng chậm, hủy chuyến bay của các hãng hàng không Việt Nam, việc cung ứng dịch vụ phi hàng không tại các Cảng hàng không quốc tế Nội Bài, Đà Nẵng và Tân Sơn Nhất trong thời gian từ ngày 13-7 đến ngày 20-7-2014 và tự giải thể sau khi hoàn thành nhiệm vụ.
 
THEO LIÊN HOAN/NHANDAN.COM
 

Nội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)