Phó chủ tịch UBND tỉnh Đặng Minh Ngọc kiểm tra tiến độ gieo cấy lúa mùa

19:15, 09/07/2014

Chiều 9.7, ông Đặng Minh Ngọc, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đi kiểm tra tiến độ gieo cấy lúa mùa tại các huyện: Phù Cừ, Tiên Lữ. Cùng đi có lãnh đạo Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Nông nghiệp  và PTNT, Công ty cổ phần giống cây trồng Hưng Yên.

 

Ông Đặng Minh Ngọc kiểm tra mô hình ứng dụng công nghệ sinh học sản xuất mạ khay tại huyện Phù Cừ
Ông Đặng Minh Ngọc kiểm tra mô hình ứng dụng công nghệ sinh học sản xuất mạ khay tại huyện Phù Cừ

Đoàn đã đi kiểm tra mô hình gieo mạ khay và cấy máy tại thị trấn Trần Cao (Phù Cừ). Đây là mô hình thuộc đề tài “ứng dụng công nghệ sinh học sản xuất giá thể mạ từ mùn rơm rạ và mạ khay công nghiệp phục vụ cơ giới hoá trong sản xuất nông nghiệp tại tỉnh Hưng Yên” do Công ty cổ phần Công nghệ sinh học triển khai thực hiện. Qua kiểm tra thực tế, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Minh Ngọc đánh giá cao ưu điểm cũng như hiệu quả của việc sản xuất mạ khay và gieo cấy bằng máy công nghiệp. Tuy nhiên, đây mới là ứng dụng ban đầu, nên Sở Khoa học và Công nghệ cần tiếp tục triển khai ứng dụng và đánh giá cụ thể hiệu quả của mô hình từ khâu làm mạ đến khâu cấy, thu hoạch cũng như khả năng chống chịu sâu bệnh và hiệu quả kinh tế của mạ khay. Đến kỳ thu hoạch, Sở Khoa học và Công nghệ cần đánh giá chính xác hiệu quả của đề tài, xem xét khả năng nhân rộng của mô hình.
Tại huyện Tiên Lữ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Minh Ngọc đã đi kiểm tra tiến độ gieo cấy lúa mùa tại một số xã trong huyện. Theo báo cáo, vụ mùa này huyện Tiên Lữ gieo cấy 4100ha; đến ngày 9.7, toàn huyện đã gieo cấy được 3500 ha. Một số xã đã cơ bản cấy xong như Nhật Tân, Hưng Đạo, Đức Thắng. Huyện phấn đấu hoàn thành gieo cấy trong khung thời vụ tốt nhất, theo đúng chỉ đạo của tỉnh. Ông Đặng Minh Ngọc yêu cầu huyện Tiên Lữ tập trung chỉ đạo để các địa phương hoàn thành gieo cấy trong khung thời vụ tốt nhất, nghiên cứu, xem xét đẩy mạnh ứng dụng cơ giới hoá vào sản xuất nông nghiệp.

Minh Huấn
 


Nội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)