WB hạ dự báo tăng trưởng kinh tế Việt Nam năm 2014 xuống còn 5,4%

09:11, 09/07/2014
Hôm qua 8-7, Ngân hàng Thế giới (WB) đã công bố báo cáo cập nhật kinh tế Việt Nam với nhận định: ổn định kinh tế vĩ mô của Việt Nam tiếp tục được cải thiện, song tăng trưởng kinh tế vẫn khiêm tốn và tiếp tục ở dưới mức trung bình.
 
Bà Victoria Kwakwa, Giám đốc quốc gia của WB tại Việt Nam cho biết: “Tăng trưởng GDP năm 2014 của Việt Nam được WB dự báo ở mức 5,4%, cao hơn nhiều quốc gia trong khu vực và trên thế giới, nhưng mức tăng trưởng đó vẫn chưa xứng với tiềm năng của Việt Nam”. Như vậy, mức dự báo tăng trưởng của Việt Nam tại thời điểm này đã giảm xuống so với mức dự báo 5,5% mà WB dành cho Việt Nam tại báo cáo cập nhật kinh tế toàn cầu, vừa được tổ chức này công bố hồi đầu tháng 6-2014.
 
WB khuyến nghị Việt Nam phải quan tâm hơn đến tái cơ cấu, tập trung vào khu vực doanh nghiệp nhà nước và khu vực ngân hàng, đồng thời xóa bỏ những rào cản đối với đầu tư tư nhân trong nước. Trước WB, trong báo cáo cập nhật kinh tế 6 tháng phát hành hồi đầu tháng này, Ngân hàng HSBC cũng hạ dự báo tăng trưởng Việt Nam năm 2014 từ 5,6% xuống 5,5%.
 
Theo BẢO MINH/SGGPO
 

Nội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)