Áp dụng hóa đơn điện tử trong hoạt động bán điện

17:21, 23/09/2014
Ngày 23.9, Công ty Điện lực Hưng Yên tổ chức hội nghị triển khai áp dụng hóa đơn điện tử (HĐĐT) trong thanh toán tiền điện. Tham dự hội nghị có gần 200 khách hàng đại diện cho gần 400 nghìn khách hàng sử dụng điện trong tỉnh Hưng Yên.
Từ 1.10.2014, Công ty Điện lực Hưng Yên chính thức triển khai áp dụng hóa đơn điện tử thay thế cho hóa đơn giấy trong hoạt động mua bán điện trên địa bàn thành phố Hưng Yên và sẽ triển khai trên địa bàn các huyện còn lại trong quý IV.2014. 
Việc sử dụng HĐĐT tạo thuận lợi cho việc lập, gửi, nhận hóa đơn được thực hiện thông qua các phương tiện điện tử như Internet Banking, SMS Banking, thanh toán qua ATM, đồng thời thuận tiện cho việc hạch toán kế toán, đối chiếu dữ liệu, kê khai thuế, nộp thuế. Ngoài ra, việc áp dụng HĐĐT  giúp khách hàng tránh được các rủi ro thất lạc, hư hỏng hóa đơn, dễ dàng lưu trữ, quản lý, thống kê và tìm kiếm thông tin hóa đơn và góp phần bảo vệ môi trường do giảm thiểu được việc in ấn hóa đơn, quản lý hóa đơn. 
Để chính thức đưa hóa đơn điện tử vào hoạt động mua, bán điện, Công ty Điện lực Hưng Yên đã chuẩn bị các điều kiện để thay thế cho hóa đơn giấy, đồng thời đẩy mạnh tuyên truyền để người dân quen dần với hình thức hóa đơn mới. Tại hội nghị, các thắc mắc, câu hỏi của các khách hàng về triển khai hóa đơn điện tử trong thanh toán tiền điện đã được giải đáp đầy đủ như: Cách nhận hóa đơn điện tử đơn giản nhất; cách xem thông báo hoặc tải hóa đơn khi không có phương tiện truy cập; cơ sở pháp lý liên quan đến hóa đơn điện tử… Khách hàng được hướng dẫn đăng ký tài khoản, cách xem hóa đơn tiền điện… trên trang web chăm sóc khách hàng của công ty.
 
Minh Huệ
 

Nội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)