Miễn thuế nhập khẩu linh kiện đối với một số trang thiết bị y tế

09:47, 23/09/2014
Tại Quyết định số 54/2014/QĐ-TTg ngày 19/9/2014, Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý miễn thuế xuất nhập khẩu đối với hàng hoá là linh kiện nhập khẩu để sản xuất, lắp ráp sản phẩm trang thiết bị y tế cần được ưu tiên nghiên cứu, chế tạo.
 
 Máy chụp cộng hưởng từ là một trong những thiết bị được ưu tiên nghiên cứu,  chế tạo do vậy sẽ được miễn thuế nhập khẩu (Ảnh minh hoạ: benhvien304.com.vn)
Máy chụp cộng hưởng từ là một trong những thiết bị được ưu tiên nghiên cứu, chế tạo do vậy sẽ được miễn thuế nhập khẩu (Ảnh minh hoạ: benhvien304.com.vn)
Hàng hoá được miễn thuế nhập khẩu trong thời hạn 5 năm, kể từ ngày dự án bắt đầu sản xuất, lắp ráp trang thiết bị y tế.
Những hàng hoá này phải bảo đảm đủ các điều kiện: là linh kiện nhập khẩu để sản xuất, lắp ráp trang thiết bị y tế cần được ưu tiên nghiên cứu, chế tạo của các dự án đầu tư nêu tại phụ lục ban hành kèm theo Quyết định này và là linh kiện loại trong nước chưa sản xuất được.
Thủ tướng giao Bộ Tài chính hướng dẫn thực hiện Quyết định. Bộ Y tế chỉ đạo, hướng dẫn, kiểm tra, giám sát việc thực hiện các quy định của pháp luật về sản xuất, lắp ráp trang thiết bị y tế và quy định tại Quyết định này.
Theo phụ lục hợp đồng, danh mục các dự án đầu tư sản xuất sản phẩm trang thiết bị y tế cần được ưu tiên nghiên cứu, chế tạo gồm: nhóm thiết bị chẩn đoán: 15 thiết bị; nhóm thiết bị điều trị: 11 thiết bị; nhóm thiết bị tiệt trùng: 7 thiết bị; nhóm thiết bị xét nghiệm: 6 thiết bị; 4 loại thiết bị xử lý rác thải y tế; 3 thiết bị phục hồi chức năng; 5 thiết bị y tế gia đình, cá nhân; và 6 loại thiết bị khác.
 
Quyết định này có hiệu lực từ ngày 15/11/2014./.
 
Theo dangcongsan.vn
 
 

Nội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)