Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Thông kiểm tra tiến độ thi công Dự án cải tạo, nâng cấp đê tả sông Hồng

18:34, 16/10/2014
Ngày 16.10, ông Nguyễn Văn Thông, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã đi kiểm tra tiến độ thi công Dự án cải tạo, nâng cấp đê tả sông Hồng. Cùng đi có ông Đặng Minh Ngọc, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.
 
Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Thông kiểm tra việc thi công Dự án cải tạo, nâng cấp đê tả sông Hồng tại huyện Khoái Châu
Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Thông kiểm tra việc thi công Dự án cải tạo, nâng cấp đê tả sông Hồng tại huyện Khoái Châu
 
Kiểm tra hạng mục thi công đoạn qua thành phố Hưng Yên, đến nay đơn vị nhà thầu đã thi công gần 5km, còn khoảng 500m chưa thi công. Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Thông nghiêm khắc phê bình chủ đầu tư là Chi cục Quản lý đê điều và Phòng chống lụt bão tỉnh và đơn vị thi công là Tập đoàn Xuân Thành thi công chậm, làm ảnh hưởng đến tiến độ công trình và việc giải ngân cho dự án. Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Thông yêu cầu đoạn 500m qua khu vực phường Lam Sơn, thành phố Hưng Yên, phải thi công xong trong tháng 11.
Tiếp đó, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Thông đã kiểm tra dự án trên toàn tuyến qua các huyện Kim Động, Khoái Châu và Văn Giang. Theo đơn vị chủ đầu tư, đến nay toàn tuyến đã trải nhựa được gần 30km trong tổng số hơn 42km. Hiện nay nhiều đoạn đê trên địa bàn 2 huyện Khoái Châu và Văn Giang chưa bóc dỡ mặt đường cũ. 
Sau khi kiểm tra, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Thông yêu cầu chủ đầu tư và nhà thầu tranh thủ thời tiết thuận lợi tập trung huy động phương tiện, máy móc và nhân lực để đẩy nhanh tiến độ thi công thực hiện dự án. Đơn vị thi công cần tập trung bóc dỡ mặt đường cũ ở khu vực huyện Văn Giang, khu vực đê trong của trạm bơm Nghi Xuyên để trải đá cộn mặt đường khu vực huyện Khoái Châu và triển khai trải nhựa các khu vực đã làm xong nền, phấn đấu đến hết ngày 31.12.2014 phải hoàn thành các hạng mục thi công. Trong quá trình thi công, nếu gặp vướng mắc cần phối hợp chặt chẽ với cấp ủy, chính quyền địa phương để khắc phục. 
Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Thông nhấn mạnh: Đây là dự án trọng điểm, có ý nghĩa quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội của các địa phương và của tỉnh. Do đó, chủ đầu tư, đơn vị thi công cùng các ngành liên quan phải tập trung tháo gỡ khó khăn, huy động nguồn lực cao nhất để dự án được hoàn thành trong năm nay.
 
 Tin, ảnh: Đức Toản
 
 

Nội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)