Việt Nam tham dự Hội nghị Thương mại Gạo Thế giới lần thứ 6

11:20, 20/11/2014
Việt Nam tham dự hội nghị với với hơn 80 đại biểu, đại diện cho gần 50 công ty, hiệp hội xuất khẩu gạo.
 
 Hội nghị Thương mại Gạo Thế giới lần thứ 6 vừa khai mạc tại Phnom Penh, Campuchia. 500 đại biểu đại diện cho các hiệp hội sản xuất, chế biến và xuất khẩu gạo từ gần 40 quốc gia và vùng lãnh thổ tham dự hội nghị.
Phát biểu khai mạc Hội nghị Thương mại Gạo Thế giới lần thứ 6, Bộ trưởng Thương mại nước chủ nhà Campuchia Sun Chanthol nhấn mạnh đến tầm quan trọng của lúa gạo, là yếu tố quan trọng duy trì an ninh lương thực trên thế giới.
Ông cũng kêu gọi các doanh nghiệp xây dựng chiến lược về thương mại gạo nhằm đảm bảo sự ổn định lương thực, đảm bảo quyền lợi hài hòa giữa người tiêu dùng, doanh nghiệp xuất nhập khẩu và người nông dân.
 
Một doanh nghiệp Việt Nam tại Hội nghị
Một doanh nghiệp Việt Nam tại Hội nghị
Là một nước sản xuất lúa gạo hàng đầu thế giới, Việt Nam tham dự hội nghị với với hơn 80 đại biểu, đại diện cho gần 50 công ty, hiệp hội xuất khẩu gạo. Ông Huỳnh Minh Huệ - Tổng thư ký Hiệp hội Lương thực Việt Nam cho biết, Hội nghị Gạo Thế giới là cơ hội cho các doanh nghiệp Việt Nam gặp gỡ giao lưu với các thương nhân, thiết lập quan hệ đối tác thúc đẩy xuất nhập khẩu gạo. Thông tin về ngành gạo trên toàn cầu sẽ giúp các doanh nghiệp gạo Việt Nam hiểu biết hơn về thị trường cũng như các xu hướng và biện pháp giải quyết khó khăn thương mại trong hoạt động xuất nhập khẩu gạo.
Ông Huỳnh Minh Huệ nói: “Mặc dù chúng ta xuất khẩu số lượng lớn nhưng sản xuất và số lượng xuất khẩu không thể tăng nhiều được. Do đó bây giờ chúng ta tập trung vào để tăng cao chất lượng, nâng cao giá trị hàng hóa và tăng thêm lợi nhuận cho người sản xuất. Xu hướng và mục tiêu của chúng ta sắp tới là tập trung nâng cao chất lượng và tiến tới hình thành thương hiệu gạo của Việt Nam trên thế giới’’.
  
Hội nghị Lúa gạo thế giới lần thứ 6
Hội nghị Lúa gạo thế giới lần thứ 6
Trong những năm gần đây, Việt Nam là nhà xuất khẩu gạo lớn thứ hai thế giới. Trung Quốc và các nước trong khu vực ASEAN là những khách hàng chính nhập khẩu gạo của Việt Nam. Dự kiến năm 2014, lượng gạo xuất khẩu thương mại Việt Nam đạt khoảng 6,5 triệu đến 7 triệu tấn.
Trong 2 ngày diễn ra Hội nghị, bên cạnh hoạt động giao lưu, xúc tiến thương mại, các đại biểu thảo luận về chủ đề Nâng cao hiệu quả sản xuất và xuất khẩu gạo, bảo đảm tính phát triển bền vững trong hoạt động trồng lúa; Các biện pháp giải quyết vướng mắc trong hoạt động xuất khẩu gạo; Xu hướng và thách thức của hoạt động xuất khẩu gạo năm 2015. Hội nghị cũng sẽ trao giải thưởng cho những loại gạo ngon nhất năm 2014./.
 
Theo PV/VOV - Phnom Penh
 

Nội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)