Thực phẩm từ chăn nuôi sẵn sàng đón Tết Ất Mùi 2015

10:49, 15/12/2014
Đánh giá về nguồn cung sản phẩm thịt cho thị trường Tết sắp tới, ông Hoàng Thanh Vân, Cục trưởng Cục Chăn nuôi, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cho biết: “Sản xuất trong lĩnh vực chăn nuôi ở 3 miền tương đối cân bằng. Với xu thế này, từ nay đến Tết Nguyên đán, thị trường sẽ không lo thiếu thịt, đảm bảo với nguồn cung dồi dào và kỳ vọng giá cả sẽ không tăng”.
Cục trưởng Hoàng Thanh Vân cho rằng, tuy ngành gặp nhiều khó khăn về thị trường và dịch bệnh đã làm chậm việc tái đàn trong các tháng đầu năm, nhưng hiện nay chăn nuôi đang được khôi phục và phát triển nhanh. Đơn cử như, ngành chăn nuôi lợn có nhiều thuận lợi do tình hình dịch bệnh đã được khống chế, giá thịt lợn hơi tăng nên người chăn nuôi phần nào yên tâm sản xuất. Cụ thể, chăn nuôi lợn trong tháng 11/2014 có sự gia tăng mạnh, cả nước có khoảng 26,82 triệu con lợn, tăng 2,13%, trong đó đàn lợn nái có 3,9 triệu con, tăng 2,07% so với cùng kỳ năm trước. Bên cạnh đó, xu hướng chăn nuôi lợn đang chuyển dần từ chăn nuôi nhỏ lẻ, cho hiệu quả thấp sang hình thức gia trại, trang trại đem lại hiệu quả kinh tế cao hơn.
 
 Nguồn cung thực phẩm chăn nuôi phục vụ Tết Ất Mùi 2015 được dự đoán là dồi dào
Nguồn cung thực phẩm chăn nuôi phục vụ Tết Ất Mùi 2015 được dự đoán là dồi dào
 
Chăn nuôi gia cầm cũng có xu hướng phát triển tốt do dịch cúm gia cầm được khống chế, giá bán các sản phẩm gia cầm có chiều hướng tăng đã kích thích nhiều hộ chăn nuôi tập trung mở rộng quy mô, tái đàn trở lại. Tính đến tháng 11/2014, đàn gia cầm cả nước có khoảng 328,1 triệu con, tăng 4,6%, trong đó đàn gà 243 triệu con tăng 4,7% so với cùng kỳ năm trước. Với số lượng này, ông Hoàng Thanh Vân cho biết, đây sẽ là nguồn thực phẩm đa dạng phục vụ nhu cầu dịp Tết Nguyên đán 2015.
Ông Nguyễn Đăng Vang, Chủ tịch Hội Chăn nuôi Việt Nam cũng nhận định, thị trường thực phẩm thịt Tết năm nay sẽ không có biến động lớn về giá cả. Năm ngoái, nguồn cung quá nhiều đã dẫn đến sự dư thừa nhiều loại thực phẩm làm cho giá giảm. Tuy nhiên, năm nay, nguồn cung cho thị trường sẽ không nhiều bằng năm ngoái nhưng ổn định, cân bằng với nhu cầu tiêu dùng trong nước nên giá cả thực phẩm sẽ ổn định.
“Tuy nhiên, chỉ có sản phẩm thịt bò, do nguồn cung trong nước không đủ nên sẽ có sự tăng giá mạnh. Dự kiến năm nay, sản lượng thịt bò nhập khẩu đạt khoảng 39.000 tấn, tăng khoảng 20 – 25% so với năm ngoái, với trị giá 300 triệu USD”, ông Nguyễn Đăng Vang nhấn mạnh.
 
THEO DANGCONGSAN.VN
 

Nội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)