Xã Mễ Sở đạt chuẩn nông thôn mới

19:49, 09/04/2015
Ngày 9.4, xã Mễ Sở (Văn Giang) tổ chức Lễ công bố đạt chuẩn nông thôn mới năm 2014. Tới dự có ông Nguyễn Minh Quang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.
 
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Minh Quang trao Bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Mễ Sở
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Minh Quang trao Bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Mễ Sở

Sau 4 năm thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới, xã Mễ Sở đã hoàn thành 19 tiêu chí và là một trong những xã đầu tiêu của tỉnh được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới.

Toàn xã đã huy động được hơn 264 tỷ đồng để xây dựng cơ sở hạ tầng, phát triển kinh tế - xã hội, trong đó nhân dân đóng góp trên 189 tỷ đồng. Cơ sở hạ tầng trong xã được đầu tư, nâng cấp với nhiều hạng mục vượt chuẩn đề ra, thu nhập bình quân đầu người của nhân dân trong xã đạt trên 33,4 triệu đồng/người/năm, tỷ lệ hộ nghèo còn 1,28%... .

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Minh Quang đánh giá cao và ghi nhận những kết quả mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Mễ Sở đã đạt được trong phong trào xây dựng nông thôn mới. Thời gian tới, xã Mễ Sở cần tiếp tục phát huy thế mạnh, nâng cao hơn nữa chất lượng 19 tiêu chí nông thôn mới. 
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Minh Quang đã tặng hoa chúc mừng và trao Bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới cho Đảng bộ, chính quyền, nhân dân xã Mễ Sở.
 
Vi Ngoan