Hưng Yên: Quản lý vận tải hành khách dịp cuối năm

20:18, 11/12/2016
Theo báo cáo của Sở Giao thông Vận tải, hiện nay, trên địa bàn tỉnh có 266 doanh nghiệp, HTX và hộ kinh doanh tham gia vận tải hành khách, hàng hóa theo tuyến cố định, hợp đồng với 2.855 xe ô tô các loại. Ngoài ra, trên địa bàn tỉnh có 30 đơn vị tham gia kinh doanh vận tải khách bằng taxi, với số lượng hơn 2.257 phương tiện các loại. Với số lượng đơn vị, phương tiện, các tuyến tham gia vận tải hành khách, hàng hóa trên đã cơ bản đáp ứng nhu cầu đi lại, vận chuyển hàng hóa, giao thương của nhân dân trong tỉnh và các địa phương khác. 
Các doanh nghiệp vận tải chủ động phương tiện vận tải hành khách dịp cuối năm
Các doanh nghiệp vận tải chủ động phương tiện vận tải hành khách dịp cuối năm
Để hoạt động vận tải đi vào nền nếp, nâng cao chất lượng dịch vụ, Sở GTVT có nhiều giải pháp nhằm tăng cường công tác quản lý nhà nước đối với lĩnh vực này. Ngành Giao thông Vận tải tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến các văn bản quản lý của Nhà nước và duy trì việc thanh tra, kiểm tra hoạt động tại các đơn vị kinh doanh vận tải. 
 
Sở GTVT đã thực hiện cấp gần 2,2 nghìn phù hiệu xe chạy các tuyến cố định; phù hiệu xe taxi, hợp đồng xe công-ten-nơ, đầu kéo, xe buýt… Sở đã ban hành 12 quyết định thu hồi phù hiệu xe có thời hạn 1 tháng đối với 366 xe vi phạm với các lỗi: Không truyền hoặc không truyền đầy đủ dữ liệu, vi phạm tốc độ, chạy sai hành trình… Lực lượng Thanh tra Sở GTVT tiến hành 2 cuộc thanh tra tại 26 đơn vị việc chấp hành các quy định của pháp luật về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng xe ô tô; trong đó xử phạt 16 lượt doanh nghiệp vi phạm với số tiền 78 triệu đồng, thu hồi phù hiệu có thời hạn 2 tháng đối với 52 phương tiện, thu hồi phù hiệu có thời hạn 1 tháng đối với 10 phương tiện…
 
Để đáp ứng nhu cầu tăng cao vào dịp cuối năm. Sở GTVT đã chỉ đạo các đơn vị liên quan thực hiện giám sát hoạt động của các đơn vị kinh doanh vận tải, các bến xe, bến phà, bến khách ngang sông trong việc thực hiện các quy định của pháp luật về kinh doanh vận tải. Các đơn vị vận tải, các bến xe, bến phà, bến khách ngang sông sẵn sàng bố trí các phương tiện đáp ứng tốt nhất nhu cầu đi lại của người dân.
Hoạt động vận tải hành khách bằng xe buýt trên địa bàn thành phố Hưng Yên
Hoạt động vận tải hành khách bằng xe buýt trên địa bàn thành phố Hưng Yên
Ông Đỗ Như Hùng, Phó trưởng Ban quản lý Bến xe - bến thủy Hưng Yên cho biết: Hiện nay, Bến xe khách Hưng Yên (thành phố Hưng Yên) đã được đầu tư hạ tầng tương đối đồng bộ, lượng xe vào bến đạt khoảng 65% so với công suất của bến. Cùng với đó, Bến xe La Tiến (Phù Cừ) được đưa vào khai thác sử dụng đạt hiệu quả cao, lượng xe vào bến tăng cao. Hiện tại, Bến xe La Tiến có tuyến xe La Tiến - Gia Lâm và tuyến La Tiến - Giáp Bát với lượng xe gần 40 chiếc, ngoài ra còn có khoảng 15 xe chạy các tuyến khác. Trên địa bàn tỉnh còn có 3 bến xe thực hiện bằng nguồn xã hội hóa với lượng xe lớn vào bến góp phần đáp ứng nhu cầu của nhân dân và bảo đảm an toàn. 
 
Dự kiến, trong các dịp nghỉ tết năm nay, lượng khách sẽ tăng cao hơn so với ngày thường. Ban Quản lý Bến xe – bến thủy đã có công văn đề nghị các doanh nghiệp vận tải hành khách xây dựng kế hoạch dự phòng phương tiện vận chuyển hành khách nhằm giải quyết kịp thời tình trạng ùn tắc tại các bến xe, tăng chuyến để đáp ứng nhu cầu đi lại của hành khách. Bên cạnh đó, Ban Quản lý Bến xe – bến thủy phối hợp với các cơ quan chức năng tăng cường kiểm tra các doanh nghiệp vận tải về việc thực hiện niêm yết giá vé, vận chuyển đúng số người quy định, kiểm tra điều kiện an toàn kỹ thuật của phương tiện, người điều khiển phương tiện, nhân viên phục vụ trên xe vận tải hành khách...
 
Ông Nguyễn Xuân Thái, Chủ tịch Hội đồng thành viên, Giám đốc điều hành Công ty TNHH Thái Đăng Long; Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Thương mại và vận tải Thái Sâm Hưng Yên cho biết: Hiện nay, đơn vị đang tham gia hoạt động vận tải hành khách với 2 loại hình là vận tải khách tuyến cố định và vận tải khách bằng taxi. Công ty đang khai thác 3 tuyến cố định, với số lượng 54 phương tiện các loại và 41 xe taxi. Nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân trong dịp cuối năm, Tết Nguyên đán và mùa lễ hội, doanh nghiệp huy động tối đa phương tiện để phục vụ. Doanh nghiệp cam kết giữ nguyên giá vé niêm yết so với ngày thường...
 
Với việc triển khai nhiều giải pháp đồng bộ của ngành chuyên môn cùng sự nỗ lực của các đơn vị, doanh nghiệp sẽ góp phần đáp ứng nhu cầu đi lại, vận chuyển hàng hóa của nhân dân, nâng cao hiệu quả trong công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh.
 
Đào Ban
 

Nội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)