Hưng Yên vinh danh 28 sáng tạo kỹ thuật

Ngày 16.5, Ban tổ chức hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết và trao giải hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh lần thứ I. Dự hội nghị có các ông: Nguyễn Khắc Hào, nguyên Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Chủ tịch Liên hiệp các hội KHKT tỉnh; Nguyễn Duy Hưng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng Khoa học và Công nghệ tỉnh, Trưởng Ban tổ chức hội thi.
Trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh tặng các tập thể và cá nhân
Trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh tặng các tập thể và cá nhân
Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh lần thứ I đã thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân, tổ chức, doanh nghiệp, trường học trên địa bàn tỉnh tham gia. 
 
Ban tổ chức hội thi đã nhận được 49 giải pháp đăng ký dự thi thuộc các lĩnh vực: Nông nghiệp, chế biến nông sản thực phẩm, môi trường, công nghệ thông tin, giáo dục, cơ khí, năng lượng, tự động hóa, y dược…
 
Ban tổ chức đã công nhận và trao giải cho 28 giải pháp đáp ứng được các tiêu chí: Mới, sáng tạo, khả năng áp dụng và hiệu quả kinh tế - xã hội. Trong đó, có 2  giải nhì, 5 giải ba và 21 giải khuyến khích, không có giải nhất. 
 
Nhiều giải pháp tham gia hội thi lần này đã được áp dụng trong thực tế, đem lại hiệu quả kinh tế cao cho các cơ quan, doanh nghiệp, thay thế thiết bị ngoại nhập, góp phần bảo vệ môi trường, bảo vệ sức khoẻ nhân dân và nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo trong các nhà trường. 
 
Nhân dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh đã tặng bằng khen, Sở Khoa học và Công nghệ tặng giấy khen cho một số tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua, sáng tạo khoa học kỹ thuật năm 2016. 
 
Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Duy Hưng ghi nhận và biểu dương những kết quả sáng tạo kỹ thuật của các tác giả và nhóm tác giả. Hội thi không chỉ khẳng định chất lượng của phong trào mà còn có chiều sâu và phù hợp với thực tiễn. 
 
Tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Duy Hưng đã phát động hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh Hưng Yên lần thứ 2 (2017 -2018).
 
Minh Huấn
;