Khơi dậy sáng tạo trong lao động sản xuất

Chào mừng kỷ niệm 42 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30.4.1975 - 30.4.2017), Ngày Quốc tế Lao động 1.5, trong các cơ quan, doanh nghiệp, công trường xây dựng trên địa bàn tỉnh, công nhân, viên chức, người lao động đẩy mạnh phong trào thi đua lao động sản xuất.
Công nhân Tổng công ty may Hưng Yên - Công ty cổ phần thi đua lao động sản xuất
Công nhân Tổng công ty may Hưng Yên - Công ty cổ phần thi đua lao động sản xuất
Những ngày này, công nhân, viên chức, người lao động trên địa bàn tỉnh tích cực hưởng ứng, thực hiện các phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”, nhiều sáng kiến cải tiến kỹ thuật được áp dụng trong sản xuất, góp phần nâng cao năng suất lao động, chất lượng sản phẩm, tiết kiệm chi phí nguyên vật liệu, thời gian, làm lợi cho công ty, doanh nghiệp. Qua các phong trào, đã có nhiều điển hình tiên tiến như Công ty TNHH điện tử Canon Việt Nam (Khu công nghiệp Phố Nối A) có 4 cá nhân được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng bằng lao động sáng tạo. Nhiều cá nhân có đề tài, sáng kiến cải tiến kỹ thuật được đưa vào sản xuất, kinh doanh đạt hiệu quả cao. Điển hình như: Anh Nguyễn Minh Thuận, Công ty cổ phần Cầu trục và thiết bị AVC (Khu công nghiệp Phố Nối A), có 3 sáng kiến được áp dụng làm lợi cho công ty 700 triệu đồng, hai lần được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng bằng lao động sáng tạo. Chị Phạm Thị Khuyên, Công ty TNHH điện tử Canon Việt Nam, nghiên cứu và phân chia lại công việc lắp ráp cho từng vị trí trong dây chuyền sản xuất, bố trí lại vị trí linh kiện được áp dụng cho 13 dây chuyền, làm lợi cho công ty trên 3,4 tỷ đồng/năm…
 
Đến Tổng công ty may Hưng Yên - Công ty cổ phần (thành phố Hưng Yên) những ngày này, chúng tôi cảm nhận được không khí làm việc khẩn trương, hối hả của đội ngũ công nhân lao động ở tất cả mọi công đoạn. Chào mừng Ngày Quốc tế Lao động 1.5, công đoàn công ty đã phát động đợt thi đua cao điểm, rộng khắp với các danh hiệu lao động giỏi, lao động sáng tạo, sáng kiến cải tiến kỹ thuật, lựa chọn những cá nhân, tập thể tiêu biểu để khen thưởng kịp thời. Bà Phạm Thị Phương Hoa, Tổng Giám đốc Tổng công ty may Hưng Yên - Công ty cổ phần cho biết: Bên cạnh việc chú trọng sản xuất, kinh doanh, mở rộng thị trường xuất khẩu, tạo việc làm và thu nhập ổn định cho người lao động, doanh nghiệp luôn chú trọng đến việc bảo đảm quyền, lợi ích hợp pháp của người lao động, xây dựng mối quan hệ gắn bó, hài hòa với công nhân lao động nhằm xây dựng doanh nghiệp ngày càng phát triển. Hàng quý, doanh nghiệp phát động phong trào “hội thi thợ giỏi, tổ giỏi” để tìm ra cách làm mới, thao tác tiên tiến, phương thức điều hành sản xuất tiến bộ nhằm nhân rộng và áp dụng. Trong phong trào “thi đua tiết kiệm điện năng, tài nguyên nước”, ban ISO 14001 đã tuyên truyền, phổ biến chính sách tiết kiệm điện, nước cho toàn thể người lao động. Qua phong trào, năm 2016, doanh nghiệp đã tiết kiệm được 194 triệu đồng từ tiết kiệm năng lượng điện, tài nguyên nước. Công đoàn và Đoàn thanh niên phát động phong trào thi đua sáng kiến cải tiến kỹ thuật được toàn thể người lao động hưởng ứng. Năm 2016 đã có 110 sáng kiến và thao tác tiên tiến được người lao động sáng tạo và đưa vào áp dụng thành công. Qua phong trào đã khơi dậy tính sáng tạo của người lao động góp phần tăng năng suất, ổn định chất lượng sản phẩm.
 
Tại Công ty cổ phần Công nghệ cao Traphaco đóng trên địa bàn xã Tân Quang (Văn Lâm), gần 400 cán bộ, công nhân đang hăng say thi đua lao động lập thành tích chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước và Ngày Quốc tế Lao động 1.5. Ông Nguyễn Duy Ký, Phó Giám đốc công ty cho biết: Để phát triển bền vững, công ty định hướng phát triển theo mục tiêu: “Con đường sức khỏe xanh”; đầu tư thiết bị, máy móc công nghệ cao, trở thành đơn vị sản xuất thuốc đông dược đạt tiêu chuẩn GMP-WHO đầu tiên và lớn nhất của cả nước. Công ty áp dụng hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001:2015, ISO 14000, 5S và Kaizen vào hoạt động. Sản phẩm của công ty hiện có mặt tại 63/63 tỉnh, thành phố trong cả nước. Đặc biệt, thuốc bổ gan Boganic được đánh giá là một trong những thuốc bổ gan có chất lượng cao tại Việt Nam hiện nay.
Sản xuất dược phẩm tại Công ty cổ phần công nghệ cao Traphaco (Văn Lâm)
Sản xuất dược phẩm tại Công ty cổ phần công nghệ cao Traphaco (Văn Lâm)
Cùng với khí thế thi đua lao động sản xuất tại các công ty, doanh nghiệp, các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh có nhiều giải pháp để thu hút đầu tư, tạo thêm nhiều việc làm cho người lao động. Ông Nguyễn Hải Hà, Chủ tịch HĐQT - Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Phát triển hạ tầng dệt may Phố Nối - Khu công nghiệp (KCN) Dệt may Phố Nối cho biết, năm 2017, KCN sẽ thu xếp nguồn vốn để phấn đấu hoàn thiện 100% cơ sở hạ tầng, bảo đảm các điều kiện sớm lấp đầy phần diện tích cho thuê còn lại, tiến tới triển khai các dịch vụ chuyên nghiệp và tiện ích cho các nhà đầu tư như: Hệ thống nhà ở công nhân, dịch vụ hải quan, văn phòng cho thuê, dịch vụ thương mại, giải trí, nhà trẻ, văn hóa thể thao… Năm 2017, KCN Dệt may Phố Nối sẽ tăng cường phát triển chiều sâu, đẩy mạnh chương trình xúc tiến đầu tư trọng tâm, cân đối giữa thu hút đầu tư mở rộng tại chỗ và tìm kiếm thêm khách hàng mới có tiềm lực mạnh. Đến nay, KCN đã hoàn thiện 80% hệ thống cơ sở hạ tầng và nâng tỷ lệ lấp đầy của giai đoạn II đạt 70% với các nhà đầu tư có thương hiệu và năng lực tốt của Việt Nam và các nước như Mỹ, Hàn Quốc, Trung Quốc...
 
Với những giải pháp hỗ trợ của các cấp, ngành, địa phương và doanh nghiệp, đời sống vật chất, tinh thần của công nhân, viên chức và người lao động trên địa bàn tỉnh được cải thiện rõ rệt. Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp, cơ sở sản xuất chưa bảo đảm điều kiện về vệ sinh môi trường, chế độ bảo hộ lao động, thời gian làm việc, thời gian nghỉ ngơi, việc chăm lo tới đời sống văn hóa, tinh thần cho người lao động dù đã được quan tâm nhưng vẫn còn nhiều khó khăn. Vẫn còn số lượng lớn công nhân trong các KCN phải thuê nhà trọ để ở với điều kiện sinh hoạt khó khăn. Hệ thống hạ tầng xã hội các KCN như nhà ở, nhà văn hóa, nhà trẻ... còn thiếu.
 
Để làm tốt công tác chăm lo đời sống, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của người lao động, đồng thời để đẩy mạnh các phong trào thi đua, đặc biệt là phong trào “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”… cần có sự vào cuộc đồng bộ của các cấp, ngành, chính quyền địa phương, đặc biệt là nhận thức về trách nhiệm của doanh nghiệp. Chính quyền cần đầu tư và có chính sách ưu đãi đầu tư nhiều hơn để cùng với doanh nghiệp xây dựng các thiết chế văn hoá, trung tâm giải trí tại các KCN tập trung, khu nhà trọ có đông công nhân; hướng các hoạt động văn hoá, thể thao về cơ sở. Công đoàn các cấp cần đổi mới hình thức tổ chức các hoạt động chăm lo tinh thần để thu hút người lao động, nhất là người lao động trực tiếp. Đồng thời, cần thực hiện tốt các quy định đối với công nhân, viên chức, người lao động, đặc biệt là Nghị quyết số 20/NQ-TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khoá X) về “Tiếp tục xây dựng giai cấp công nhân Việt Nam thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước”… là cơ sở quan trọng góp phần xây dựng đội ngũ công nhân ngày càng vững mạnh, đáp ứng sự nghiệp CNH, HĐH của tỉnh và đất nước.
 
Đào Ban
 
;