Cụm Công nghiệp làng nghề Minh Khai đã hoàn thành 95% khối lượng công việc giai đoạn 2

18:34, 26/10/2017
Ngày 25.10, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Thế Cử đã có buổi làm việc với UBND huyện Văn Lâm về công tác quản lý và chấp hành các quy định của pháp luật về đầu tư, xây dựng, đất đai, bảo vệ môi trường, phòng chống cháy nổ đối với Cụm Công nghiệp làng nghề Minh Khai (thị trấn Như Quỳnh, huyện Văn Lâm). 
Toàn cảnh buổi làm việc
Toàn cảnh buổi làm việc
Theo báo cáo của UBND huyện Văn Lâm, Cụm Công nghiệp làng nghề Minh Khai được đầu tư 2 giai đoạn với tổng diện tích trên 28ha. 
 
Đến nay, giai đoạn 1 đã hoàn thành toàn bộ các hạng mục, đi vào hoạt động, thu hút 143 cơ sở, hộ gia đình sản xuất tái chế nhựa ra khu sản xuất tập trung. 
 
Thực hiện giai đoạn 2 của dự án "Đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật Cụm Công nghiệp Minh Khai mở rộng", Tổng Công ty 319 (Bộ Quốc phòng) - chi nhánh Hưng Yên đang triển khai thi công đồng bộ các hạng mục, đến nay đã hoàn thành khoảng 95% khối lượng công việc. 
 
Trong quá trình triển khai, UBND huyện đã chỉ đạo Ban quản lý Cụm công nghiệp làng nghề Minh Khai, UBND thị trấn Như Quỳnh và các phòng, đơn vị chức năng của huyện chấp hành đúng các quy định của pháp luật về đầu tư, xây dựng, đất đai, bảo vệ môi trường, phòng, chống cháy, nổ...
 
Tại buổi làm việc, lãnh đạo huyện Văn Lâm, thị trấn Như Quỳnh và một số sở, ngành chức năng của tỉnh, huyện Văn Lâm đã phân tích những thuận lợi và khó khăn, tồn tại trong quá trình thực hiện dự án. Qua đó đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo các đơn vị chức năng hỗ trợ về kết nối hạ tầng đồng bộ 2 giai đoạn của cụm công nghiệp; có giải pháp quản lý hiệu quả hoạt động sản xuất của các cơ sở sản xuất trong cụm công nghiệp…
 
Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Thế Cử yêu cầu UBND huyện Văn Lâm và các đơn vị chức năng của tỉnh, Tổng Công ty 319- chi nhánh Hưng Yên tập trung thực hiện các biện pháp đồng bộ nhằm đẩy nhanh tiến độ dự án, nâng cao chất lượng, hiệu quả trong quản lý nhà nước về đầu tư, xây dựng, đất đai, môi trường và phòng, chống cháy, nổ. 
 
Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các nhiệm vụ phải tập trung trong thời gian tới là: Rà soát lại quy hoạch, xây dựng và cam kết của các hộ dân với địa phương để giải tỏa các công trình xây dựng không đúng quy định; rà soát lại hạ tầng kỹ thuật giai đoạn 1 để thực hiện đấu nối, liên kết đồng bộ với giai đoạn 2 của dự án; xây dựng quy chế quản lý cụm công nghiệp trình cấp có thẩm quyền phê duyệt; tăng cường tuyên truyền, vận động các hộ sản xuất ra khu sản xuất tập trung; tăng cường quản lý nhà nước về xây dựng, đất đai, môi trường, phòng, chống cháy, nổ trong cụm công nghiệp; chấn chỉnh hoạt động tái chế nhựa trên địa bàn huyện Văn Lâm…
 
Trong chương trình làm việc, đoàn công tác đã đi thực tế một số hạng mục đầu tư tại Cụm Công nghiệp làng nghề Minh Khai.
 
Phương Minh
 

Nội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)