Hưng Yên: Biểu dương doanh nghiệp tiêu biểu chăm lo cho người lao động

Ngày 13.10, Liên đoàn lao động (LĐLĐ) tỉnh phối hợp với Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh tổ chức hội nghị biểu dương doanh nghiệp tiêu biểu chăm lo cho người lao động lần thứ I năm 2017. 
 
Dự hội nghị có các ông: Đỗ Tiến Sỹ, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; Bùi Văn Cường, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam; Nguyễn Văn Phóng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh. Cùng dự có các vị trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy: Trần Thị Thanh Thuỷ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Trần Quốc Văn, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư. 
v
Các vị lãnh đạo Tổng LĐLĐ Việt Nam, lãnh đạo tỉnh và các đại biểu với các doanh nghiệp tiêu biểu 
88 doanh nghiệp tiêu biểu chăm lo cho người lao động được biểu dương lần này đã được xét chọn dựa trên các tiêu chí như: Tốc độ tăng trưởng; nghĩa vụ nộp ngân sách nhà nước; có tổ chức công đoàn cơ sở; nghiêm chỉnh thực hiện việc đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế cho người lao động; tuân thủ quy định về an toàn vệ sinh lao động; ký kết thỏa ước lao động tập thể; quan tâm chăm lo đời sống vật chất và tinh thần của người lao động... 
 
Hội nghị là dịp ghi nhận, tôn vinh, khen thưởng các doanh nghiệp có nhiều đóng góp trong việc thực hiện tốt chính sách, pháp luật lao động, Luật Công đoàn, chăm lo tốt đời sống, việc làm cho người lao động, góp phần xây dựng mối quan hệ lao động hài hoà, ổn định, tiến bộ trong doanh nghiệp. Đồng thời, là hoạt động thiết thực chào mừng ngày Doanh nhân Việt Nam (13.10), chào mừng Đại hội công đoàn các cấp tiến tới Đại hội lần thứ XVIII Công đoàn tỉnh Hưng Yên và Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XII, nhiệm kỳ 2018 – 2023.
 
Phát biểu tại hội nghị, ông Bùi Văn Cường, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam và ông Nguyễn Văn Phóng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã tuyên dương 88 doanh nghiệp tiêu biểu chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho người lao động; chúc mừng các doanh nghiệp, doanh nhân nhân 72 năm ngày Doanh nhân Việt Nam (13.10.1945 – 13.10.2017). 
 
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phóng nhấn mạnh: Lãnh đạo tỉnh luôn cam kết tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp phát triển và tôn trọng lợi ích chính đáng của doanh nghiệp. Trong thời gian tới, tỉnh sẽ tiếp tục đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, không ngừng cải thiện môi trường đầu tư, kịp thời hỗ trợ doanh nghiệp các thủ tục về thuế, hải quan, đất đai… Bên cạnh đó, tăng cường đầu tư hạ tầng, đào tạo lao động, phát triển dịch vụ, hoạt động xúc tiến đầu tư, thông tin về thị trường và quảng bá thương hiệu sản phẩm cho doanh nghiệp. Đồng thời, mong muốn các nhà đầu tư, doanh nghiệp tiếp tục vượt qua khó khăn, tập trung sản xuất, kinh doanh, từng bước đổi mới công nghệ, quan tâm chăm lo đến người lao động. Bên cạnh đó, các doanh nghiệp cần chủ động, tăng cường đối thoại, trao đổi, phản ánh với UBND tỉnh và các cơ quan quản lý nhà nước nhằm kịp thời tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp. 
 
Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các cấp ủy, chính quyền, đoàn thể, các chủ doanh nghiệp và tổ chức công đoàn quan tâm chăm lo đào tạo, phát triển nguồn nhân lực, nghiên cứu và ứng dụng khoa học công nghệ; thực hiện nghiêm quy định của pháp luật về lao động, công đoàn, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp và chính đáng của người lao động, bảo đảm an toàn vệ sinh lao động, bảo vệ tài nguyên và môi trường; tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, vận động công nhân, viên chức, người lao động tham gia các phong trào thi đua phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, khơi dậy tinh thần cách mạng của giai cấp công nhân trong thời kỳ mới. 
 
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phóng tin tưởng rằng, trong thời gian tới, các cấp công đoàn và doanh nghiệp trong tỉnh sẽ kế thừa và phát huy mạnh mẽ những kết quả đã đạt được, tích cực phấn đấu để giành được những thành tích tốt hơn nữa về mọi mặt, cùng xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ trong doanh nghiệp, thực sự là chỗ dựa tin cậy của đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong tỉnh.
Một tiết mục văn gnhệ
Một tiết mục văn nghệ tại hội nghị 
Tại hội nghị, 88 doanh nghiệp vinh dự được nhận Cúp, vòng nguyệt quế và Bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong hoạt động chăm lo cho người lao động. Trong đó, 16 doanh nghiệp được Tổng LĐLĐ Việt Nam tặng Bằng khen, 35 doanh nghiệp được UBND tỉnh tặng Bằng khen và 37 doanh nghiệp được LĐLĐ tỉnh tặng Bằng khen.  
 
Hồng Ngọc
 
;