Hưng Yên: Doanh nghiệp chung tay làm công tác xã hội

Bên cạnh việc tập trung sản xuất kinh doanh, chăm lo đời sống cho người lao động, thời gian qua, nhiều doanh nghiệp, doanh nhân trên địa bàn tỉnh Hưng Yên đã tích cực trong công tác từ thiện, trách nhiệm xã hội của mình. Đó là nghĩa cử cao đẹp, thể hiện tinh thần trách nhiệm cao của các doanh nghiệp, doanh nhân vì sự phát triển chung của xã hội. 
Năm 2017, Công ty TNHH Hanesbrands Việt Nam hỗ trợ trên 1,2 tỷ đồng để xây dựng Trường Mầm non xã Việt Hòa (Khoái Châu)
Năm 2017, Công ty TNHH Hanesbrands Việt Nam hỗ trợ trên 1,2 tỷ đồng để xây dựng Trường Mầm non xã Việt Hòa (Khoái Châu)
Công ty TNHH Hanesbrands Việt Nam, đóng trên địa bàn huyện Khoái Châu và Kim Động những năm qua đã tích cực tham gia công tác từ thiện xã hội, đền ơn đáp nghĩa, xóa đói giảm nghèo tại địa phương.
 
Theo đó, mỗi năm, Công ty TNHH Hanesbrands Việt Nam đều trích một phần lợi nhuận để xây dựng quỹ hỗ trợ và phát triển cộng đồng, với mục tiêu mỗi năm hỗ trợ xây mới ít nhất 1 công trình phúc lợi cho người dân địa phương. Kể từ năm 2011 đến nay, công ty đã tài trợ xây dựng 7 trường mầm non với tổng kinh phí gần 6 tỷ đồng và 1 trạm y tế xã cho các địa phương trong huyện Khoái Châu. Bên cạnh đó, công ty tổ chức nhiều hoạt động tình nguyện, hỗ trợ cải tạo, tu sửa cơ sở vật chất, tài trợ trang thiết bị học tập, vui chơi cho trẻ em khuyết tật, học sinh nghèo vượt khó trên địa bàn các xã của huyện Khoái Châu và Kim Động. Giá trị hỗ trợ, đầu tư cho các hoạt động này mỗi năm lên tới gần 1 tỷ đồng.
 
Năm 2013, điểm Trường Mầm non thôn Bình Dân, xã Tân Dân (Khoái Châu) được Công ty TNHH Hanesbrands Việt Nam hỗ trợ trên 660 triệu đồng để xây mới. Công trình gồm 2 phòng học, 2 nhà vệ sinh đáp ứng nhu cầu dạy học cho 65 trẻ. Ông Đỗ Xuân Huấn, Chủ tịch UBND xã Tân Dân, cho biết: Trước đây, điểm trường mầm non thôn Bình Dân xuống cấp, không đáp ứng được nhu cầu dạy học cho giáo viên và các cháu. Nhờ sự hỗ trợ của Công ty TNHH Hanesbrands Việt Nam, người dân thôn Bình Dân phấn khởi bởi con em mình được học tập trong ngôi trường mới khang trang, sạch đẹp. Chị Nguyễn Thị Kim Thanh, Trưởng phòng Hành chính - Nhân sự, Công ty TNHH Hanesbrands Việt Nam cho biết: “Các hoạt động xã hội, từ thiện luôn được công ty quan tâm. Trong thời gian tới, công ty tiếp tục đồng hành cùng chính quyền địa phương, các cấp, các ngành nhằm tổ chức nhiều hoạt động từ thiện hỗ trợ những địa phương, những người có hoàn cảnh khó khăn”.
 
Trong những năm qua, với triết lý gắn liền các hoạt động sản xuất, kinh doanh với các hoạt động xã hội, Viettel Hưng Yên đã tích cực, chủ động phối hợp với các cơ quan, đơn vị chính quyền địa phương để tổ chức nhiều hoạt động xã hội có ý nghĩa như: Chương trình phẫu thuật “Vì nụ cười trẻ thơ”, chương trình mổ tim nhân đạo “Trái tim cho em”, chương trình “Viettel vì cộng đồng”, Hành trình “Quân đội chung tay vì sức khoẻ cộng đồng”; xây dựng nhà tình nghĩa; Ngôi nhà đồng đội; Ngôi nhà 100 đồng; Tu bổ nghĩa trang liệt sỹ, trao tặng học bổng cho các cháu học sinh, sinh viên nghèo vượt khó học giỏi, tiêu biểu, tặng 1000 điện thoại và cước liên lạc hàng tháng cho người dân có hoàn cảnh khó khăn với tổng kinh phí gần 2 tỷ đồng.
 
Chỉ tính riêng trong từ năm 2015 đến tháng 7.2017, Viettel Hưng Yên đã ủng hộ số tiền 330 triệu đồng để xây dựng 6 nhà tình nghĩa cho các đối tượng chính sách tại các huyện Ân Thi, Phù Cừ, Kim Động, thành phố Hưng Yên. Vận động cán bộ, nhân viên đóng góp ủng hộ các quỹ Bảo trợ trẻ em, Nạn nhân chất độc da cam, quỹ Đền ơn đáp nghĩa của tỉnh Hưng Yên là 40 triệu đồng. Nhận chăm sóc, gắn lọ hoa, cắm hoa tại 10 nghĩa trang liệt sĩ trên địa bàn tỉnh, thắp hương dọn dẹp các phần mộ và nghĩa trang vào ngày rằm và mồng một âm lịch hàng tháng với tổng kinh phí 180 triệu đồng.
 
Nhờ sự hỗ trợ của Viettel Hưng Yên, tới đây bà Trần Thị Thìn (80 tuổi), một người có hoàn cảnh khó khăn ở thôn Bình Đôi, xã Vũ Xá (Kim Động) sẽ được ở trong ngôi nhà mới khang trang. Bà Thìn xúc động nói: “Năm 1968, chồng tôi hy sinh trong kháng chiến chống Mỹ khi tôi vừa sinh con được 8 tháng. Khi con gái đi lấy chồng, tôi ở một mình trong căn nhà cấp 4, chật chội, xuống cấp. Tháng 7 vừa qua, tôi được Viettel Hưng Yên hỗ trợ số tiền 70 triệu đồng để xây lại ngôi nhà khang trang. Tôi rất biết ơn Viettel Hưng Yên đã hỗ trợ tôi để những năm tháng cuối đời tôi được yên tâm ở trong ngôi nhà rộng rãi, vững chãi”. 
 
Ông Nguyễn Xuân Dương, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh cho biết: “9 tháng đầu năm 2017, bên cạnh các hoạt động thông tin tuyên truyền, đào tạo, tập huấn, nắm bắt tình hình hội viên; công tác xúc tiến thương mại, tập hợp phản ánh kiến nghị, khó khăn của hội viên…, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh và nhiều doanh nghiệp đã quyên góp, hỗ trợ kinh phí tặng quỹ khuyến học tỉnh, các quỹ nhân đạo, từ thiện của tỉnh và một số địa phương hàng tỷ đồng. Nhiều doanh nghiệp, doanh nhân trong tỉnh đã tích cực đóng góp cho công tác xã hội và từ thiện như: Công ty TNHH Hanesbrands Việt Nam, Viettel Hưng Yên, Công ty cổ phần Hoa Lan, Doanh nghiệp tư nhân Hoàng Hiền...”.
 
Những việc làm ý nghĩa trên của các doanh nghiệp, doanh nhân Hưng Yên đã góp phần sẻ chia khó khăn với cộng đồng, thể hiện trách nhiệm đối với xã hội.
 
Hương Giang
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
;