Hưng Yên: Hội chợ Xuân Mậu Tuất từ ngày 1 - 6.2.2018

Nhằm bình ổn thị trường và phục vụ nhu cầu mua sắm các mặt hàng thiết yếu phục vụ đời sống nhân dân, bảo đảm cân đối cung cầu, góp phần ổn định tình hình KT - XH của tỉnh dịp Tết nguyên đán Mậu Tuất năm 2018, ngày 21.12.2017 UBND tỉnh Hưng Yên ban hành Kế hoạch tổ chức Hội chợ Xuân Mậu Tuất năm 2018 (gọi tắt là Hội chợ). 
 
Theo Kế hoạch, hội chợ diễn ra từ ngày 1 - 6.2.2018 tại Quảng trường thành phố Hưng Yên. Thành phần tham gia hội chợ là các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, làng nghề, hộ kinh doanh cá thể trong và ngoài tỉnh; các sở, ngành, đơn vị có liên quan, UBND các huyện, thành phố. 
 
Quy mô hội chợ tổng thể dự kiến gồm 200 gian hàng tiêu chuẩn, chia làm các khu vực: Khu gian hàng giới thiệu sản phẩm đặc trưng của các huyện, thành phố và các doanh nghiệp trong tỉnh, gian hàng triển lãm phân biệt hàng giả, hàng thật ( Chi cục Quản lý thị trường tỉnh); khu trưng bày, giới thiệu, quảng bá các sản phẩm công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, làng nghề của các sở Công thương và doanh nghiệp các tỉnh, thành phố; khu trưng bày sinh vật cảnh của các hội viên Hội sinh vật cảnh tỉnh, các cá nhân, tổ chức trong tỉnh nhằm thu hút khách tham quan và làm phong phú, đa dạng cho hội chợ.
 
UBND tỉnh yêu cầu hàng hóa trưng bày và bán trong hội chợ phải bảo đảm chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm; lượng hàng hóa phục vụ hội chợ có khả năng đáp ứng đủ một phần nhu cầu tiêu dùng của nhân dân trên địa bàn tỉnh, kể cả trong trường hợp có xảy ra biến động thị trường bất thường. Giá bán các mặt hàng trong hội chợ phải bảo đảm luôn thấp hơn giá các mặt hàng cùng chủng loại, chất lượng và cùng thời điểm trên thị trường ít nhất là 5% trong suốt thời gian diễn ra hội chợ.
 
Q.N
 
 
;