Xúc tiến đầu tư cơ sở lắp ráp ô tô của Séc tại tỉnh Hưng Yên

Ngày 12.1, ông Nguyễn Văn Phóng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh có buổi tiếp và làm việc với ông Herman Vacslav, đại diện tỉnh Karlovy Vary (Cộng hòa Séc) về việc hợp tác đào tạo và tuyển dụng lao động tỉnh Hưng Yên sang làm việc tại tỉnh Kalovy Vary và chủ trương đầu tư cơ sở lắp ráp, phân phối ô tô của Cộng hòa Séc trên địa bàn tỉnh Hưng Yên. 
Toàn cảnh buổi làm viewecj
Toàn cảnh buổi làm việc
Đại diện tỉnh Karlovy Vary, ông Herman Vacslav mong muốn các cơ quan chức năng của tỉnh sớm hoàn thiện các thủ tục để doanh nghiệp môi giới lao động được cấp phép đưa lao động của tỉnh Hưng Yên sang làm việc tại tỉnh Karlovy Vary theo chương trình hợp tác giữa 2 tỉnh đã được ký kết trong năm 2017. Ngoài ra, do có nhu cầu đưa các sản phẩm xe ô tô, đặc biệt là ô tô của hãng SKODA của Cộng hòa Séc vào thị trường Việt Nam nên ông Herman Vacslav đề nghị tỉnh tạo điều kiện cấp phép đầu tư cơ sở lắp ráp, phân phối tại tỉnh Hưng Yên.
 
Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phóng yêu cầu Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tích cực phối hợp nhằm sớm hoàn thiện các thủ tục cấp phép đưa người lao động sang làm việc tại Cộng hòa Séc theo quy định của pháp luật. Các khoản thu từ người lao động phải được sự cho phép của các cơ quan nhà nước có thẩm quyền và phải công khai tiêu chuẩn tuyển dụng, quy trình tuyển dụng, thu nhập để người lao động biết, lựa chọn tham gia. Các sở: Y tế, Giáo dục và Đào tạo phối hợp trong việc đào tạo nhân lực cung cấp cho việc tuyển dụng lao động đi xuất khẩu lao động tại Cộng hòa Séc. Đối với chủ trương đầu tư cơ sở lắp ráp, phân phối ô tô của hãng SKODA, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phóng đồng ý về chủ trương; phía doanh nghiệp đầu tư liên hệ trực tiếp với các cơ quan chức năng của tỉnh để được hướng dẫn theo quy định…
 
Mai Nhung
 
;