Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phóng tiếp và làm việc với đoàn công tác Phòng Thương mại và Công nghiệp Hàn Quốc

Ngày 17.5, tại trụ sở HĐND-UBND tỉnh, ông Nguyễn Văn Phóng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh có buổi tiếp và làm việc với đoàn công tác Phòng Thương mại và Công nghiệp Hàn Quốc. Dự buổi làm việc có các ông: Đặng Ngọc Quỳnh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Bùi Thế Cử, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.
Ôngt Nguyễn
Ông Nguyễn Văn Phóng, các đại biểu và đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm
Tại buổi làm việc, đại diện đoàn công tác của Phòng Thương mại và Công nghiệp Hàn Quốc bày tỏ mong muốn tìm hiểu môi trường đầu tư của tỉnh.
 
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phóng giới thiệu khái quát về vị trí địa lý, kinh tế - xã hội và thu hút đầu tư của tỉnh thời gian qua. Để tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp đầu tư vào địa bàn, tỉnh chú trọng đầu tư phát triển hạ tầng giao thông; hạ tầng sản xuất công nghiệp như điện, nước sạch, nguồn nhân lực… Tỉnh đã và đang thực hiện nhiều cơ chế ưu đãi để tạo điều kiện cho các doanh nghiệp đầu tư vào địa bàn. Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, Hàn Quốc là một trong những quốc gia đầu tư sớm nhất và có số doanh nghiệp đầu tư nhiều nhất vào địa bàn tỉnh thời gian qua, do đó tỉnh luôn tạo điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư vào địa bàn.
 
Tại buổi làm việc, đoàn công tác Phòng Thương mại và Công nghiệp Hàn Quốc được nghe giới thiệu khái quát về những sản phẩm nông nghiệp chủ lực của tỉnh; việc triển khai xây dựng quy hoạch Khu Công nghiệp Lý Thường Kiệt.
 
Trước đó, đoàn công tác Phòng Thương mại và Công nghiệp Hàn Quốc đã đến tham quan mô hình sản xuất tại Công ty cổ phần Hyundai Aluminum Vina (Văn Lâm); Khu Công nghiệp Lý Thường Kiệt.
 
Phạm Đăng
 
;