Kiểm tra tiến độ xây dựng huyện nông thôn mới tại Văn Lâm

Ngày 30.5, đoàn công tác của tỉnh do ông Nguyễn Minh Quang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng ban Thường trực Ban chỉ đạo các chương trình mục tiêu quốc gia của tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với huyện Văn Lâm về tình hình, tiến độ xây dựng huyện nông thôn mới. Dự buổi làm việc có ông Trần Quốc Văn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy Văn Lâm.
Toàn
Toàn cảnh buổi làm việc
Năm 2018, Văn Lâm là một trong những huyện đăng ký phấn đấu đạt huyện nông thôn mới. Đến nay, huyện đã có 7/10 xã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới; huyện cơ bản hoàn thành 7/9 tiêu chí của huyện nông thôn mới. Để hoàn thành mục tiêu xây dựng huyện nông thôn mới, huyện Văn Lâm đang tích cực tập trung nguồn lực để 3 xã còn lại đạt chuẩn nông thôn mới; hoàn thiện và nâng cấp hệ thống giao thông; bảo đảm vệ sinh môi trường và xây dựng cảnh quan môi trường nông thôn; đầu tư nâng cấp hệ thống cơ sở vật chất giáo dục, văn hóa…
 
Tại buổi làm việc, các thành viên trong đoàn cùng với huyện Văn Lâm đã phân tích, làm rõ những thuận lợi cũng như khó khăn, hạn chế của huyện khi xây dựng huyện nông thôn mới, đề xuất các giải pháp cụ thể nhằm thực hiện những nội dung, tiêu chí còn yếu, thiếu. 
 
Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Minh Quang đề nghị huyện Văn Lâm cần kiểm tra, rà soát lại các tiêu chí đã thực hiện, giữ vững và nâng cao chất lượng các tiêu chí; tập trung chỉ đạo thực hiện một số nội dung, tiêu chí của huyện nông thôn mới như: Môi trường, giao thông, y tế, văn hóa, giáo dục…, đồng thời xử lý dứt điểm nợ đọng trong xây dựng nông thôn mới, hoàn thành đúng tiến độ các tiêu chí huyện nông thôn mới.
 
Vi Ngoan
 
 
 
 
 
 
;