Hưng Yên tuyên dương người nộp thuế tiêu biểu năm 2017 và đối thoại với doanh nghiệp

Ngày 7.7, tại Cục Thuế tỉnh, UBND tỉnh tổ chức hội nghị tuyên dương người nộp thuế tiêu biểu năm 2017 và đối thoại với doanh nghiệp năm 2018 chuyên đề thuế, hải quan. 
 
Tới dự có các ông: Nguyễn Văn Phóng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Đặng Ngọc Quỳnh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Tổng Cục Thuế.
v
Ông Nguyễn Văn Phóng trao bằng khen của UBND tỉnh cho các doanh nghiệp nộp thuế tiêu biểu năm 2017
Theo báo cáo của Cục Thuế tỉnh, năm 2017 là năm đầu tiên Hưng Yên được giao tự cân đối thu - chi ngân sách nhà nước và có điều tiết một phần về ngân sách trung ương. 
 
Với việc thực hiện những giải pháp đồng bộ và quyết liệt, nhiệm vụ công tác thuế năm 2017 đã đạt được những kết quả quan trọng và toàn diện. Tổng thu ngân sách nội địa cả năm 2017 đạt 8.639 tỷ đồng, vượt 10,1% dự toán HĐND tỉnh giao, tăng 28,6% so với năm 2016. Trong đó: Khu vực doanh nghiệp Nhà nước nộp ngân sách được 311,7 tỷ đồng, khu vực doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài nộp ngân sách được 1.396 tỷ đồng, khu vực doanh nghiệp ngoài quốc doanh nộp được 3.289 tỷ đồng…
 
Để tạo điều kiện thuận lợi cho người nộp thuế, ngành Thuế đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, tăng cường tuyên truyền, đối thoại, giải đáp vướng mắc, hỗ trợ người nộp thuế. Đồng thời toàn ngành thực hiện công khai, minh bạch quy trình, quy chế về quản lý thuế để người nộp thuế biết, theo dõi và giám sát, bảo đảm 100% hồ sơ hoàn thuế được kiểm tra theo quy định và 100% hồ sơ khiếu nại của người nộp thuế được giải quyết đúng thời gian quy định của pháp luật.
 
Với việc thực hiện tốt nghĩa vụ nộp thuế với Nhà nước năm 2017, tại hội nghị có 147 đơn vị, cá nhân tiêu biểu được Bộ Tài chính, UBND tỉnh, Tổng Cục Thuế, Cục Thuế tỉnh biểu dương, khen thưởng.
 
Tại hội nghị, lãnh đạo sở Kế hoạch và Đầu tư báo cáo tình hình phát triển kinh tế - xã hội, thu hút đầu tư, phát triển doanh nghiệp và cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh của tỉnh 6 tháng đầu năm; mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp 6 tháng cuối năm. Lãnh đạo Chi cục Hải quan Hưng Yên báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm và phương hướng thực hiện nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2018. 
 
Tiếp đó là nội dung đối thoại với doanh nghiệp chuyên đề về Thuế, Hải quan. Ý kiến của đại diện một số doanh nghiệp bày tỏ cảm ơn về những quan tâm của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, các ngành chức năng đã hỗ trợ kịp thời để các doanh nghiệp từng bước vượt qua khó khăn, ổn định, phát triển sản xuất, kinh doanh. Một số ý kiến trao đổi nhằm làm rõ thêm về tiền thuê đất, về việc chuẩn bị thực hiện hóa đơn điện tử…Các ý kiến của doanh nghiệp được lãnh đạo tỉnh và các ngành chức năng giải đáp đầy đủ, rõ ràng tại hội nghị.
 
Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phóng biểu dương những đơn vị, cá nhân thực hiện tốt  việc chấp hành chính sách pháp luật thuế, tích cực đóng góp vào ngân sách nhà nước năm 2017. 
 
Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các ngành chức năng, các địa phương trong tỉnh đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, tăng cường đối thoại với doanh nghiệp để nắm bắt thông tin, kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp trong hoạt động sản xuất kinh doanh. Các doanh nghiệp cần tiếp tục có chiến lược, kế hoạch sản xuất, kinh doanh phù hợp, tiếp thu đổi mới công nghệ tiên tiến, nâng cao kỹ năng quản lý, quản trị doanh nghiệp, nâng cao sức cạnh tranh của sản phẩm trên thị trường trong nước và quốc tế, đồng thời chấp hành tốt các quy định của pháp luật, đóng góp đầy đủ vào ngân sách Nhà nước, sử dụng hiệu quả đất đai, thực hiện đầy đủ cam kết về bảo vệ môi trường, quan tâm chăm lo đời sống người lao động.
 
Minh Nghĩa
 
 
 
;