Sáng mai 7.7, hồ Hòa Bình, hồ Sơn La mở cửa xả đáy

Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và TKCN tỉnh Hưng Yên vừa có công điện gửi các cơ quan, đơn vị hữu quan trong tỉnh về thực hiện Công điện số 07/CĐ-TW hồi 12h ngày 6.7 của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai.
 
Theo công điện, 8h sáng mai, ngày 7.7, cùng lúc hồ Sơn La và hồ Hòa Bình mỗi hồ sẽ mở 1 cửa xả đáy và phát điện tối đa các tổ máy; tùy diễn biến mưa lũ thượng nguồn tiếp tục mở thêm các cửa xả đáy. 
 
Để bảo đảm an toàn về người và tải sản khi các hồ Sơn La và Hòa Bình xả lũ, Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và TKCN tỉnh Hưng Yên yêu cầu Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và TKCN các huyện, thành phố có đê và các ban, sở, ngành liên quan khẩn trương thông báo đến các địa phương, người dân, các tổ chức hoạt động trên sông, ven sông biết thông tin xả lũ các hồ thủy điện để chủ động các biện pháp phòng tránh.
 
Rà soát các phương án PCTT&TKCN đã được duyệt, sẵn sàng xử lý kịp thời khi có mọi tình huống xảy ra, bảo đảm an toàn cho người, công trình và các tải sản trên tuyến đê sông Hồng, sông Luộc, bao gồm: công trình đang thi công trên sông, ven sông; cơ sở nuôi trồng thủy sản trên sông, các phương tiện vận tải thủy; các bến đò ngang, hoạt động sản xuất kinh doanh, khai thác khoảng sản, sản xuất nông nghiệp nơi bãi sông..., đặc biệt là an toàn hệ thống đê điều, các khu tập trung dân cư ở bãi sông, khu vực đê bối.
 
Tăng cường công tác tuần tra, canh gác nước, theo dõi chặt chẽ mực nước sông; thường xuyên báo cáo về Văn phòng Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và TKCN tỉnh. Tăng thời lượng và tần xuất đưa tin trên các phương tiện thông tin đại chúng về việc xả lũ các hồ chứa...
 
PV
;