Hưng Yên triển khai kế hoạch phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn

21:43, 04/05/2019

Ngày 4.5, UBND tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT và TKCN) năm 2018, triển khai kế hoạch năm 2019. Ông Nguyễn Văn Phóng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh dự và chủ trì hội nghị. Cùng dự có Đại tá Nguyễn Chí Công, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Minh Quang.

Toàn
Toàn cảnh hội nghị


Năm 2018, cơn bão số 3 và các đợt mưa, lốc xoáy, dông đã gây thiệt hại về lúa, rau màu, vật nuôi, thiết bị viễn thông và công trình thủy lợi trên địa bàn tỉnh. Song, với sự nỗ lực của toàn tỉnh đã giảm đến mức thấp nhất thiệt hại về người, tài sản của nhà nước và nhân dân.


Tuy nhiên, do nhiều năm không có lũ, bão lớn nên một bộ phận cán bộ, nhân dân còn có tư tưởng chủ quan. Công tác tuyên truyền nâng cao kiến thức về phòng tránh thiên tai có lúc còn chưa được thường xuyên. Việc giải tỏa vi phạm về đê điều, công trình thủy lợi nội đồng ở một số huyện chưa triệt để, tình trạng chứa chất vật liệu trên bãi sông, đỉnh kè, đê ở một số địa phương chưa được ngăn chặn, xử lý kịp thời. Tình trạng đổ rác trên mái đê và tại các công trình thủy lợi nội đồng vẫn diễn ra nghiêm trọng, chưa được quan tâm, quyết liệt xử lý. Một số địa phương chưa quyết liệt giải tỏa, xử lý dứt điểm các vi phạm Luật Đê điều. Tình trạng xe chở quá tải cho phép đi trên mặt đê còn diễn ra phổ biến, nhất là những đoạn đê nối tiếp đi xuống các bến, bãi vật liệu xây dựng tại các huyện Văn Giang, Khoái Châu, Tiên Lữ, Phù Cừ và thành phố Hưng Yên. 


Theo dự báo của cơ quan khí tượng thủy văn, tình hình thời tiết, thiên tai năm 2019 có nhiều diễn biến bất thường. Để chủ động ứng phó với mọi tình huống nhằm hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do thiên tai gây ra, UBND tỉnh đề nghị cấp ủy, chính quyền các cấp chỉ đạo, tổ chức xây dựng kế hoạch, kịch bản PCTT và TKCN của địa phương, ngành mình thật cụ thể, chi tiết. 


Trong đó, cần xác định nhiệm vụ chống hạn, úng nội đồng và bão, lốc là một trong những nhiệm vụ trọng tâm trong mùa mưa bão năm 2019; xây dựng phương án hộ đê toàn tuyến, phương án trọng điểm và kế hoạch về vật tư, phương tiện, lực lượng tham gia PCTT và TKCN phù hợp...


Phát biểu kết luận hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phóng yêu cầu các sở, ngành, địa phương thực hiện nghiêm kế hoạch PCTT và TKCN của tỉnh. 


Sở Nông nghiệp và PTNT nghe, cho ý kiến để các sở, ngành, địa phương hoàn thành kế hoạch PCTT và TKCN trong tháng 5; nghiên cứu điều chỉnh thời vụ gieo trồng cho phù hợp để hạn chế ảnh hưởng của thiên tai; chỉ đạo chủ đầu tư, đơn vị thi công đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án về đê điều, cầu cống, trạm bơm và giải ngân vốn theo quy định; kiểm tra khả năng vận hành của toàn bộ các trạm bơm tham gia chống úng và các cống qua đê; chủ trì, phối hợp với cơ quan liên quan kiểm tra tình hình hoạt động của các bến bãi chứa chất vật liệu ven sông. 


Công an tỉnh và các cơ quan liên quan tăng cường kiểm tra xử lý vi phạm về bến, bãi, khai thác cát trái phép, xe quá tải trên các tuyến đường, đê qua địa bàn tỉnh. Căn cứ chức năng, nhiệm vụ được giao, các sở, ngành chủ động tham mưu giúp tỉnh chỉ đạo nhanh, kịp thời, hiệu quả nhất về công tác chỉ huy PCTT và TKCN.


Đức Toản 
 Nội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)