Hưng Yên: Cho vay tín chấp, giải ngân trong ngày, ngân hàng “tuyên chiến” tín dụng đen

14:49, 09/07/2019

Thực hiện chỉ đạo của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, chỉ đạo của UBND tỉnh, thời gian qua, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chi nhánh Hưng Yên đã tích cực chỉ đạo các ngân hàng, quỹ tín dụng trên địa bàn tỉnh triển khai các giải pháp mở rộng tín dụng, tạo điều kiện cho người dân tiếp cận nguồn vốn nhanh nhất nhằm góp phần hạn chế tín dụng đen.

Cán bộ
Cán bộ  Agribank chi nhánh huyện Kim Động làm thủ tục giải ngân cho khách hàng vay tiêu dùng


Ông Đặng Sỹ Hòa, Giám đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chi nhánh Hưng Yên cho biết: Hệ thống ngân hàng trên địa bàn tỉnh Hưng Yên hiện có 1 Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chi nhánh Hưng Yên, 23 ngân hàng thương mại, 1 Ngân hàng Chính sách xã hội, 1 Ngân hàng Hợp tác xã, 65 quỹ tín dụng nhân dân và 1 tổ chức tài chính vi mô. Để góp phần đẩy lùi tín dụng đen, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chi nhánh Hưng Yên đã tổ chức các hội nghị, ban hành nhiều văn bản chỉ đạo các ngân hàng thương mại, các tổ chức tín dụng triển khai hiệu quả, kịp thời chính sách tín dụng phục vụ phát triển nông nghiệp nông thôn; đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính trong hoạt động tín dụng, ngân hàng; cải tiến quy trình, thủ tục cho vay, rút ngắn hồ sơ xét duyệt cho vay; đa dạng hóa các loại sản phẩm tín dụng, dịch vụ ngân hàng, các gói hỗ trợ phù hợp với từng phân khúc, đối tượng khách hàng tạo điều kiện thuận lợi cho khách hàng trong việc tiếp cận vốn và các dịch vụ ngân hàng khác.

 

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã giao cho hệ thống Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn dành nguồn vốn tối thiểu 5.000 tỷ đồng để cho các đối tượng là cá nhân, hộ gia đình vay với mục đích tiêu dùng hợp pháp, cần thiết như: Mua đồ dùng, trang thiết bị gia đình, chi phí học tập, khám chữa bệnh… và chứng minh được nguồn trả nợ, hình thức tín chấp, mức vay không quá 30 triệu đồng được giải quyết ngay trong ngày. 


Trong quý I.2019, các ngân hàng trên địa bàn tỉnh đã cho vay tiêu dùng, phục vụ đời sống được trên 4,7 tỷ đồng. Riêng hai chi nhánh Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn đã cho vay tiêu dùng với khách hàng cá nhân, hộ gia đình  trong gói 5.000 tỷ đồng  với 217 người vay, số tiền là trên 4,2 tỷ đồng.


Là một trong những đơn vị chủ lực triển khai các giải pháp tín dụng tại cơ sở, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam chi nhánh tỉnh Hưng Yên (Agribank chi nhánh tỉnh Hưng Yên) trong nhiều năm qua đã luôn dành tỷ trọng dư nợ lớn khu vực nông nghiệp nông thôn. 


Ông Lương Quang Thức, Phó Giám đốc Agribank chi nhánh tỉnh Hưng Yên cho biết: Địa bàn hoạt động của đơn vị gồm các huyện: Kim Động, Khoái Châu, Ân Thi, Phù Cừ, Tiên Lữ và thành phố Hưng Yên, với tổng số 19 điểm giao dịch. Đến ngày 31.5.2019, Agribank chi nhánh tỉnh Hưng Yên có nguồn vốn là 12.750 tỷ đồng; dư nợ 8.670 tỷ đồng với gần 40 nghìn khách hàng. Nhận thức được vai trò và trách nhiệm của mình, Agribank chi nhánh tỉnh Hưng Yên đã tích cực triển khai đầy đủ các sản phẩm tín dụng  qua các điểm giao dịch, đẩy mạnh cho vay qua các tổ vay vốn của các đoàn thể. 


Thực hiện chương trình cho vay tiêu dùng phục vụ và nâng cao đời sống của nhân dân, góp phần đẩy lùi tín dụng đen trong nguồn vốn tối thiểu 5.000 tỷ đồng, Agribank chi nhánh tỉnh Hưng Yên đã nghiên cứu đưa ra các sản phẩm phù hợp với nhu cầu sinh hoạt, tiêu dùng của người dân tại khu vực nông thôn với thủ tục nhanh chóng, bảo đảm thời gian thẩm định cho vay được rút ngắn. Để khách hàng được tiếp cận nguồn vốn nhanh, an toàn, Agribank chi nhánh tỉnh Hưng Yên có mạng lưới cán bộ tín dụng rộng khắp. Hàng tuần, cán bộ tín dụng xuống nhận hồ sơ trực tiếp tại UBND xã, thị trấn tiếp nhận các nhu cầu vay vốn của người dân. Khi khách hàng đủ điều kiện về hồ sơ vay vốn thì Agribank chi nhánh tỉnh Hưng Yên sẽ giải ngân ngay trong ngày. 


Qua hơn 4 tháng triển khai chương trình tín dụng tiêu dùng đối với khách hàng cá nhân, gia đình, Agribank chi nhánh tỉnh Hưng Yên đã thực hiện được tất cả các điểm giao dịch trong toàn chi nhánh với 376 lượt khách hàng vay vốn tiêu dùng, doanh số cho vay đạt gần 7 tỷ đồng. Đồng thời, Agribank chi nhánh tỉnh Hưng Yên cung tăng cường kiểm soát chặt chẽ hoạt động cho vay, rà soát, đối chiếu các khoản vay; nghiêm cấm cán bộ tiếp tay cho các đối tượng hoạt động tín dụng đen, cho vay nặng lãi. Cán bộ tín dụng sau khi cho khách hàng vay phải tăng cường kiểm tra, giám sát sử dụng vốn vay của khách hàng. Nếu cán bộ tín dụng vi phạm, buông lỏng quản lý, giám sát, Agribank chi nhánh tỉnh Hưng Yên sẽ kiên quyết xử lý theo quy định.


Ông Nguyễn Văn Khải, 45 tuổi, ở xã Nghĩa Dân (Kim Động) chia sẻ: Đầu tháng 6.2019, tôi cần một số tiền 30 triệu đồng để giải quyết một số công việc chi tiêu trong gia đình. Nhờ có cán bộ tín dụng của Agribank chi nhánh Kim Động hướng dẫn các thủ tục cần thiết theo quy định, ngay trong ngày tôi được giải ngân số tiền vay để giải quyết việc cấp thiết với lãi suất hợp lý. Nhờ được vay vốn kịp thời nên tôi không phải tìm đến tín dụng đen với lãi suất “cắt cổ” rồi còn phải chịu những hệ lụy sau này...


Với sự chỉ đạo quyết liệt của Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Hưng Yên và sự vào cuộc tích cực, mạnh mẽ của các ngân hàng thương mại, quỹ tín dụng, người dân đã được thuận lợi hơn trong việc tiết kiệm nguồn vốn vay lãi suất thấp, tiến tới ngăn chặn và đẩy lùi hoạt động tín dụng đen trên địa bàn. 


Hoàng Bền


 Nội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)