Lãnh đạo tỉnh đối thoại tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp

22:33, 09/08/2019

Ngày 9.8, tại Trung tâm hội nghị tỉnh diễn ra hội nghị đối thoại giữa lãnh đạo tỉnh với doanh nghiệp về thực hiện chính sách thuế và thực hiện thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Phóng, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh. Cùng dự có các đồng chí: Đặng Ngọc Quỳnh, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Bùi Thế Cử, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Toàn cảnh hội nghị
Toàn cảnh hội nghị


Phát biểu khai mạc hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phóng khẳng định, thời gian qua, lãnh đạo tỉnh đã có nhiều hoạt động đối thoại, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho các doanh nghiệp hoạt động trên địa bàn. Trong thu hút đầu tư, chủ trương của tỉnh là hạn chế thu hút doanh nghiệp hoạt động rời lẻ, tập trung thu hút doanh nghiệp vào các khu công nghiệp. Trong bối cảnh tình hình kinh tế quốc tế biến động hiện nay, các doanh nghiệp cần thực hiện các giải pháp để ổn định hoạt động sản xuất, kinh doanh. Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị, tại hội nghị, các doanh nghiệp đóng góp ý kiến về chính sách thuế, thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất để tỉnh kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp; từ đó nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh, hoàn thành tốt kế hoạch thu ngân sách đề ra.


Tại hội nghị, các doanh nghiệp kiến nghị một số vấn đề về việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất một số dự án còn chậm; sớm xử lý vấn đề ô nhiễm môi trường, ách tắc giao thông tại khu vực dự án Khu đô thị sinh thái Như Quỳnh (Văn Lâm); xem xét miễn giảm thuế một số doanh nghiệp chưa đi vào hoạt động; việc cấp giấy phép hoạt động cho một số dự án chưa phù hợp với tình hình thực tế; việc hoàn thiện hồ sơ, thủ tục cho một số dự án còn chậm; cần có chính sách bảo vệ quyền lợi của nhà đầu tư khi có sự điều chỉnh các chính sách, quy định… 


Tại hội nghị, lãnh đạo UBND tỉnh yêu cầu lãnh đạo các sở, ngành, địa phương giải đáp, làm rõ những ý kiến, kiến nghị của doanh nghiệp, đồng thời có văn bản trả lời cụ thể đối với những vấn đề doanh nghiệp còn băn khoăn, vướng mắc. Bên cạnh đó, các sở, ngành cần khẩn trương xác minh, làm rõ ý kiến của một số doanh nghiệp về những tồn tại trong việc triển khai đầu tư xây dựng hạ tầng, dịch vụ tại một số dự án; có văn bản hướng dẫn doanh nghiệp trong quá trình làm thủ tục đầu tư, xin cấp giấy phép kinh doanh. Để góp phần cùng với tỉnh hoàn thành tốt kế hoạch thu ngân sách, thời gian tới các doanh nghiệp cần tiếp tục thực hiện tốt nghĩa vụ nộp thuế.


Phạm ĐăngNội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)