Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phóng tiếp và làm việc với đoàn công tác của thành phố Kokubunji (Nhật Bản)

18:21, 08/10/2019

Ngày 8.10, tại trụ sở HĐND-UBND tỉnh, đồng chí Nguyễn Văn Phóng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn công tác của thành phố Kokubunji (Nhật Bản).
 

b
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phóng và các đại biểu chụp ảnh lưu niệm


Tại buổi làm việc, ngài Kunio Izawa, Thị trưởng thành phố Kokubunji đã giới thiệu một số điểm nổi bật về thành phố Kokubunji, đồng thời cho biết, trong chuyến thăm và làm việc tại tỉnh lần này, đoàn công tác của thành phố mong muốn tìm hiểu môi trường hợp tác đầu tư của tỉnh, từ đó thúc đẩy việc hợp tác giữa thành phố Kokubunji và tỉnh Hưng Yên trong thời gian tới.


Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phóng bày tỏ sự vui mừng được đón tiếp đoàn công tác của thành phố Kokubunji đến thăm và làm việc tại tỉnh, đồng thời, giới thiệu khái quát tình hình phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội; các thế mạnh của tỉnh trong phát triển công nghiệp, nông nghiệp... Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, nhằm tạo điều kiện cho các doanh nghiệp đầu tư vào địa bàn, thời gian qua, tỉnh đã thực hiện nhiều giải pháp phát triển hạ tầng giao thông, công nghiệp; nâng cao chất lượng đội ngũ lao động... Hiện nay, Hưng Yên là một trong những tỉnh có tỷ lệ lao động qua đào tạo cao nhất cả nước. Với những nỗ lực trong xúc tiến, thu hút đầu tư của tỉnh, nhiều doanh nghiệp của Nhật Bản đã và đang đầu tư vào địa bàn tỉnh. Đến nay, Nhật Bản là quốc gia có số lượng doanh nghiệp đầu tư vào địa bàn tỉnh nhiều nhất. Các doanh nghiệp Nhật Bản đã góp phần quan trọng trong việc thúc đẩy phát triển kinh tế- xã hội, tạo việc làm cho lao động trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn, trong thời gian tới, tỉnh Hưng Yên và thành phố Kokubunji sẽ có nhiều hoạt động thúc đẩy hợp tác trên các lĩnh vực. 


Sau buổi làm việc tại trụ sở HĐND-UBND tỉnh, đoàn công tác của thành phố Kokubunji đã đến thăm di tích Văn miếu Xích Đằng và Chùa Chuông trên địa bàn thành phố Hưng Yên.


Phạm ĐăngNội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)