Để những chuyến xe an toàn 

19:26, 14/11/2019

Theo tổng hợp của Sở Giao thông Vận tải (GTVT), hiện nay, trên địa bàn tỉnh có 5 bến xe khách. Hệ thống bến xe khách phát triển đã tạo điều kiện cho các doanh nghiệp vận tải hành khách, hàng hóa mở tuyến, tăng lượng xe có chất lượng phục vụ. 
 

Lực lượng thanh tra Sở Giao thông vận tải kiểm tra phương tiện vận chuyển hàng hóa
Lực lượng thanh tra Sở Giao thông vận tải kiểm tra phương tiện vận chuyển hành khách


Đến nay, trên địa bàn tỉnh có 586 đơn vị kinh doanh vận tải hành khách và hàng hóa, trong đó có 169 đơn vị kinh doanh vận tải hành khách, 394 đơn vị vận tải hàng hoá; 23 đơn vị kinh doanh kết hợp vận tải hành khách và hàng hoá. Số lượng phương tiện hiện có hơn 10,8 nghìn xe; trong đó có gần 2,4 nghìn xe taxi; 175 xe khách tuyến cố định; 62 xe buýt... Với số lượng đơn vị, phương tiện, các tuyến tham gia vận tải hành khách trên đã cơ bản đáp ứng nhu cầu đi lại của nhân dân trong tỉnh và các địa phương khác trong việc giao thương. 


Để hoạt động vận tải bảo đảm an toàn, nâng cao chất lượng dịch vụ, Sở GTVT tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến các văn bản quản lý của Nhà nước và duy trì việc thanh tra, kiểm tra hoạt động tại các đơn vị kinh doanh vận tải. Ngay từ đầu năm, Sở GTVT có văn bản hướng dẫn, yêu cầu các đơn vị kinh doanh vận tải trên địa bàn tỉnh thực hiện tốt các quy định về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng xe ô tô; thực hiện tốt việc tổ chức, quản lý hoạt động vận tải bằng xe ô tô và dịch vụ hỗ trợ vận tải đường bộ; chấp hành nghiêm các quy định về cung cấp, quản lý và sử dụng dữ liệu từ thiết bị giám sát hành trình của xe ô tô; thực hiện quy định trách nhiệm và xử lý vi phạm trong hoạt động vận tải bằng xe ô tô... 


Đồng chí Trần Mạnh Hùng, Phó Chánh Thanh tra Sở GTVT cho biết: Cùng với các hoạt động chuyên ngành, thời gian qua, Thanh tra sở đã tiến hành kiểm tra hoạt động vận tải hành khách, qua đó phát hiện và xử lý đối với 51 trường hợp vi phạm, xử phạt với số tiền hơn 183 triệu đồng. Trong hoạt động vận tải hàng hoá, phát hiện và xử lý 311 trường hợp vi phạm, tổng số tiền xử phạt hơn 3,7 tỷ đồng. Thanh tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về điều kiện kinh doanh vận tải bằng xe ô tô, lập biên bản vi phạm hành chính đối với 17 doanh nghiệp kinh doanh vận tải, xử phạt hơn 153 triệu đồng.


Ông Đỗ Như Hùng, Trưởng ban Quản lý bến xe - bến thủy Hưng Yên cho biết: Trong thời điểm này, đặc biệt từ nay đến Tết Nguyên đán, lượng hành khách sẽ tăng cao. Vì vậy, để chủ động phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân, Ban Quản lý bến xe đã có công văn đề nghị các doanh nghiệp vận tải hành khách xây dựng kế hoạch dự phòng phương tiện vận chuyển hành khách nhằm giải quyết kịp thời tình trạng ùn tắc tại các bến xe, tăng chuyến để đáp ứng nhu cầu đi lại của hành khách. Bên cạnh đó, Ban Quản lý bến xe phối hợp với các cơ quan chức năng tăng cường kiểm tra các doanh nghiệp vận tải về việc thực hiện niêm yết giá vé, vận chuyển đúng số người quy định, kiểm tra điều kiện an toàn kỹ thuật của phương tiện, người điều khiển phương tiện, nhân viên phục vụ trên xe vận tải hành khách; kiên quyết xử lý các trường hợp phương tiện không bảo đảm an toàn kỹ thuật, lái xe không đủ điều kiện, xe chở quá tải, chạy sai luồng tuyến và vi phạm trật tự an toàn giao thông.


Đồng chí Nguyễn Quang Khải, Phó Giám đốc phụ trách Sở GTVT cho biết: Hiện nay, Sở GTVT đã chỉ đạo các đơn vị liên quan thực hiện giám sát hoạt động của các đơn vị kinh doanh vận tải, các bến xe, bến phà, bến khách ngang sông trong việc thực hiện các quy định của pháp luật về kinh doanh vận tải. Các đơn vị vận tải, các bến xe, bến phà, bến khách ngang sông sẵn sàng bố trí các phương tiện đáp ứng tốt nhất nhu cầu đi lại của người dân. Cùng với việc tăng cường phối hợp với các ngành liên quan, sở chỉ đạo các phòng, đơn vị chuyên môn tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật trong hoạt động vận tải hành khách, hàng hóa tới các doanh nghiệp. Yêu cầu kiểm tra kỹ điều kiện từng xe trước khi cho xuất bến, kiên quyết không xác nhận lệnh vận chuyển, cho xuất bến đối với những xe lắp thêm các thiết bị điện không đúng quy định và không bảo đảm an toàn kỹ thuật; phản ánh kịp thời thông tin tới các lực lượng chức năng để kiểm tra, xử lý... 


Đào BanNội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)