Sẵn sàng nguồn hàng phục vụ Tết 

20:32, 09/01/2020

Còn 2 tuần nữa là đến Tết Nguyên đán Canh Tý 2020. Thời điểm này không khí mua sắm phục vụ Tết cổ truyền của người dân đã bắt đầu nhộn nhịp. Ghi nhận thị trường hàng hóa phục vụ Tết, tại các huyện, thị xã, thành phố hàng hóa bày bán tương đối phong phú, đa dạng. Tại các điểm bán lẻ quy mô lớn trên địa bàn tỉnh, nguồn hàng đã được chuẩn bị cách đây vài tháng bảo đảm cung ứng đầy đủ phục vụ người tiêu dùng. Bên cạnh các mặt hàng phổ biến trong ngày Tết như: Gạo, bánh kẹo, mứt, nước ngọt… còn có những giỏ quà tết khá bắt mắt, mỗi giỏ quà có số lượng sản phẩm và chất lượng khác nhau tùy theo mức giá. 

 

Lực lượng quản lý thị trường kiểm tra hàng hóa trên thị trường bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng
Lực lượng quản lý thị trường kiểm tra hàng hóa trên thị trường bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng


Ngoại trừ giá thịt lợn và một số loại thực phẩm gia súc, gia cầm tăng do ảnh hưởng của bệnh dịch tả lợn Châu Phi, còn lại giá cả một số mặt hàng thiết yếu cơ bản ổn định.

 

Chị Nguyễn Thị Huệ, chủ cơ sở kinh doanh bán lẻ bánh kẹo và hàng hóa tiêu dùng trên địa bàn thành phố Hưng Yên cho biết: Từ 2 tuần trước Tết Dương lịch năm 2020, cơ sở đã triển khai các kế hoạch, giải pháp để nhập, dự trữ hàng hóa, bảo đảm không để thiếu nguồn cung. Dự báo, dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, nhu cầu hàng hóa tăng cao, cửa hàng đã nhập về kho tổng hàng hóa tăng khoảng 10% so với dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019. Hiện cơ sở có 30 nhóm hàng với hàng nghìn mặt hàng, từ bánh kẹo, nước giải khát đến đồ gia dụng thiết yếu. 


Dạo quanh thị trường trên địa bàn thành phố Hưng Yên và các khu vực lân cận, điều dễ nhận thấy là đa phần hàng hóa bánh, mứt, kẹo phục vụ thị trường Tết là hàng sản xuất trong nước với các thương hiệu như: Bibica, Kinh Đô, Hữu Nghị, Tràng An, Hải Hà…

 

Tại siêu thị T.Mart (thành phố Hưng Yên), chị Đỗ Thị Phượng (phường Hiến Nam) cho biết: Tranh thủ những ngày siêu thị T.Mart có chương trình khuyến mại, giảm giá, tặng quà tôi đi mua hàng Tết luôn. Để an tâm sử dụng hàng chất lượng, tôi luôn chọn mua bánh kẹo, đặc biệt là mứt Tết của các hãng sản xuất uy tín trong nước. Nhìn chung, các thương hiệu bánh kẹo sản xuất trong nước mẫu mã ngày càng đẹp, chất lượng không thua kém hàng ngoại nhập, thậm chí nhiều loại còn ngon hơn, giá cả phù hợp nên gia đình tôi rất tin dùng.


Mặc dù nhu cầu hàng hóa những ngày này tăng cao, song theo đánh giá của Sở Công Thương hiện nay nguồn cung các mặt hàng từ sản xuất trong nước và nhập khẩu rất dồi dào. Giá cả hàng hóa có xu hướng tăng nhưng mức tăng không lớn, không có biến động giá bất thường ở hầu hết các nhóm hàng thiết yếu.

 

Đồng chí Nguyễn Công Bá, Trưởng phòng Quản lý thương mại (Sở Công Thương) cho biết, thời điểm trước Tết Nguyên đán, nhu cầu mua sắm, tiêu dùng của người dân tăng cao, dao động tăng từ 15% - 20% trở lên. Ðể giữ ổn định thị trường, đáp ứng nhu cầu mua sắm của người dân, ngành Công Thương đã triển khai các hoạt động đánh giá lại nguồn cung, nhu cầu hàng hóa, nhất là các mặt hàng thiết yếu, những mặt hàng có biến động tăng giá cao trên địa bàn để chủ động có phương án cụ thể, không để xảy ra tình trạng khan hiếm, thiếu hàng, gián đoạn nguồn hàng gây tăng giá đột biến trong dịp cuối năm và Tết Nguyên đán. Ðồng thời, thường xuyên theo dõi giá cả thị trường, tránh xảy ra tình trạng tăng giá đột biến, ảnh hưởng đến quyền lợi người tiêu dùng. Bên cạnh đó, Sở cũng chỉ đạo các doanh nghiệp đẩy mạnh dự trữ các mặt hàng thiết yếu phục vụ nhu cầu mua sắm của người dân trong dịp tết; tiếp tục tăng cường công tác quản lý, kiểm tra, kiểm soát cung cầu hàng hóa, chống đầu cơ găm hàng, tăng giá, kinh doanh các mặt hàng không rõ nguồn gốc, xuất xứ. 


Đồng chí Trần Tùng Lâm, Cục trưởng Cục Quản lý thị trường tỉnh cho biết: Cục Quản lý thị trường tập trung lực lượng kiểm tra các mặt hàng lưu thông trên thị trường. Cùng với việc kiểm tra, lực lượng quản lý thị trường còn đẩy mạnh tuyên truyền, hướng dẫn các cơ sở sản xuất, kinh doanh và người tiêu dùng về các quy định của pháp luật trong hoạt động thương mại. Qua đó, góp phần nâng cao ý thức chấp hành pháp luật trong sản xuất, kinh doanh thương mại, ổn định thị trường, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, tạo điều kiện cho nhân dân vui Tết, đón xuân.


Minh HuấnNội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)