Sau Tết, công nhân trở lại làm việc

20:06, 30/01/2020

Sau những ngày nghỉ đón tết, vui xuân, công nhân trong các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đã ra quân sản xuất đầu năm với một khí thế sôi nổi, hào hứng. 
 

Công ty cổ phần nhựa OPEC (Khu công nghiệp Phố Nối A)
Sản xuất tại Công ty cổ phần nhựa OPEC (Khu công nghiệp Phố Nối A)


Ngày mùng 6 tết, hầu hết các doanh nghiệp (DN) trên địa bàn tỉnh đã khẩn trương vào “guồng máy”, ra quân sản xuất đầu năm; lực lượng lao động nườm nượp đổ về các khu, cụm công nghiệp với sự hồ hởi, phấn khởi, tràn đầy nhiệt huyết thi đua lao động sản xuất. Từ sáng sớm, hàng trăm lao động của Công ty cổ phần nhựa OPEC (Khu công nghiệp Phố Nối A) hối hả vào ca, hăng say thi đua lao động. 


Ông Đinh Đức Thắng, Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc công ty cho biết: Sản phẩm nhựa của công ty hiện nay chủ yếu được xuất khẩu sang thị trường các nước EU và Châu Á. Với mong muốn đóng góp vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, công ty luôn quan tâm đẩy mạnh sản xuất, kinh doanh, nâng cao thu nhập cho người lao động, thực hiện tốt các nghĩa vụ thuế, đóng góp xây dựng cơ sở hạ tầng của địa phương. Với khí thế thi đua lao động, sản xuất đầu xuân, công ty đã chỉ đạo tổ chức công đoàn phát động phong trào thi đua lao động sản xuất đến từng dây chuyền, tổ sản xuất đều đề ra các mục tiêu phấn đấu hoàn thành khối lượng sản phẩm sớm trước thời gian, có nhiều sản phẩm chất lượng cao để khen thưởng.


Tại Công ty TNHH Hoya Glass Disk Việt Nam II (Khu công nghiệp Thăng Long II), sau ít phút gặp mặt đầu năm, cán bộ, công nhân lao động đã bắt tay vào sản xuất với quyết tâm hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch ngay từ những ngày đầu, tháng đầu. Trong xưởng sản xuất, đa số công nhân lao động còn trẻ, ai nấy đều bám máy, bám dây chuyền để làm ra những sản phẩm đạt chất lượng tốt nhất, đáp ứng các yêu cầu theo đơn đặt hàng của công ty. 


Ông Izumi Mogi, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Hoya Glass Disk Việt Nam II cho biết: Công ty sản xuất, kinh doanh các sản phẩm chủ yếu như: Sản xuất, lắp ráp và gia công máy vi tính, các thiết bị và sản phẩm internet, viễn thông, thông tin, phụ tùng, linh kiện các sản phẩm; sản xuất khay bằng nhựa để chứa đĩa thuỷ tinh trong công đoạn đánh bóng sản phẩm; nghiên cứu, tìm hiểu và sáng tạo các giải pháp nhằm ứng dụng trong lĩnh vực công nghệ máy tính và công nghệ thông tin. 


Hòa lẫn tiếng máy chạy, anh Nguyễn Văn Thanh, công nhân của công ty cho biết: Do công việc phù hợp với sức khỏe và khả năng nên năm nay tôi sẽ cố gắng thực hiện vượt số lượng sản phẩm được giao khoán để có mức thu nhập cao hơn năm trước; mong muốn công ty luôn ổn định, vượt qua mọi khó khăn, tất cả sẽ đoàn kết góp sức đưa doanh nghiệp phát triển.  

Ngày đầu lao động sau kỳ nghỉ tết, tại Công ty TNHH sản xuất và thương mại Tân Việt Anh, đóng trên địa bàn xã Nghĩa Hiệp (Yên Mỹ), hàng trăm công nhân đang nỗ lực lao động sản xuất để góp sức vào thành công chung của công ty. 


Ông Nguyễn Tuấn Anh, Phó Giám đốc công ty cho biết: Công ty ra quân sản xuất đầu xuân với mục tiêu nâng cao chất lượng sản phẩm, giao hàng đúng thời hạn hợp đồng, đồng thời tiếp tục đầu tư mở rộng sản xuất. Cùng với việc đẩy mạnh phát triển sản xuất, kinh doanh, làm tốt công tác bảo đảm an toàn vệ sinh lao động, phòng, chống cháy, nổ, công ty tiếp tục quan tâm đến đời sống người lao động. Ngoài trả lương theo sản phẩm và thực hiện các chế độ, chính sách theo luật định, công ty có chính sách hỗ trợ ngoài lương cho công nhân như hỗ trợ kinh phí đi lại, hỗ trợ về nhà ở, ăn ca miễn phí, đầu tư cải thiện môi trường làm việc… nên công nhân lao động yên tâm làm việc.

 

Sản xuất tại Tổng Công ty may Hưng Yên - Công ty cổ phần
Sản xuất tại Tổng Công ty may Hưng Yên - Công ty cổ phần


Theo nhận định của Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh, năm nay, lao động làm việc trong các DN tương đối ổn định, hiện tượng công nhân tự ý bỏ việc, “nhảy” việc sau tết giảm; người lao động cơ bản chấp hành tốt các quy định của doanh nghiệp và khu công nghiệp, đi làm đúng lịch. Một trong những yếu tố “giữ chân” được công nhân sau tết và sớm ổn định sản xuất chính là việc các DN đã quan tâm hơn đến đời sống người lao động, mức thu nhập của người lao động đã được tăng đáng kể so với trước, đồng thời các DN cũng thực hiện đầy đủ, nghiêm túc các chế độ, chính sách đối với người lao động.


Đào BanNội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)