Thi đua lao động sản xuất đầu năm

19:56, 02/01/2020

Những ngày đầu năm, trong các doanh nghiệp, công nhân nô nức vào ca, hăng say lao động, bám máy, dây chuyền sản xuất tạo khí thế phấn đấu hoàn thành kế hoạch ngay từ những ngày đầu, tháng đầu của năm mới. 


Năm 2019, sản xuất công nghiệp trên địa bàn tỉnh tăng trưởng khá so với năm 2018, giá trị sản xuất công nghiệp đạt trên 190 nghìn tỷ đồng; chỉ số sản xuất công nghiệp tăng trên 11,4%. Hầu hết các lĩnh vực, sản phẩm công nghiệp chủ lực đều đạt mức tăng trưởng khá. Những kết quả trên sẽ tiếp đà cho việc thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển công nghiệp năm 2020. Trong đó, phấn đấu chỉ số sản xuất công nghiệp tăng 10%, giá trị sản xuất công nghiệp đạt 209 nghìn tỷ đồng…
 

Công nhân Nhà máy Hanesbrands Kim Động thi đua sản xuất ngày đầu năm
Công nhân Nhà máy Hanesbrands Kim Động thi đua sản xuất ngày đầu năm

 

Nhằm thực hiện đạt các mục tiêu trên, cùng với các giải pháp chỉ đạo của ngành chức năng; ngay từ những ngày đầu năm 2020, các doanh nghiệp đã khẩn trương triển khai thực hiện kế hoạch sản xuất, công nhân hồ hởi vào ca thi đua lao động sản xuất với khí thế phấn đấu hoàn thành kế hoạch ngay từ những ngày đầu, tháng đầu của năm 2020. Ngày đầu năm, gần 1 nghìn công nhân, người lao động của Chi nhánh Công ty TNHH ống thép Hòa Phát (Văn Lâm) đang hăng say lao động, làm ra những sản phẩm đầu tiên để chào đón năm mới. Hòa lẫn tiếng máy, anh Nguyễn Văn Đại, công nhân của công ty cho biết: Tuy mới vào làm việc trong công ty nhưng tôi đã có thu nhập 6 triệu đồng/tháng, được tham gia các loại hình bảo hiểm. Do công việc phù hợp với sức khỏe và khả năng nên năm nay tôi sẽ cố gắng thực hiện vượt số lượng sản phẩm được giao khoán để có mức thu nhập cao hơn năm trước. Năm 2020, lực lượng công nhân đều mong muốn công ty luôn ổn định, vượt qua khó khăn, đoàn kết góp sức đưa doanh nghiệp phát triển. Ông Nguyễn Đức Cơ, Giám đốc Nhà máy sản xuất ống thép Hòa Phát (Văn Lâm) cho biết: Nhân tố con người đóng vai trò quyết định sự thành công trong sản xuất, kinh doanh, do vậy công ty thực hiện nhiều chính sách, chế độ hợp lý và kịp thời nhằm phát huy sức sáng tạo trong sản xuất và bảo đảm môi trường làm việc thân thiện, an toàn cho mỗi thành viên. Để người lao động yên tâm làm việc, gắn bó với công ty, các chế độ đối với người lao động được công ty quan tâm thực hiện đầy đủ, định kỳ khám, chữa bệnh 1 lần/năm cho toàn thể cán bộ, nhân viên và người lao động; trang bị quần áo bảo hộ lao động 2 bộ/năm, thiết bị chống ồn; duy trì chế độ ăn ca cho người lao động. 


Tại Khu công nghiệp Phố Nối A, hàng vạn công nhân nô nức vào ca với niềm tin vào sự thành công của công ty mình. Phấn khởi với những kết quả trong sản xuất, kinh doanh năm 2019, Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần nhựa OPEC Đinh Đức Thắng cho biết: Hiện nay công ty tạo việc làm ổn định cho 400 lao động, thu nhập bình quân đạt 7 triệu đồng/người/tháng. Cùng với các giải pháp đẩy mạnh sản xuất, tăng trưởng về sản lượng, doanh thu, sau khi thành lập công ty, bộ phận công đoàn của công ty cũng được thành lập. Công ty luôn quan tâm và tạo điều kiện thuận lợi để tổ chức công đoàn hoạt động và thực hiện tốt nhiệm vụ chăm lo đời sống, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của công nhân lao động.


Năm 2020, năm cuối thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm (2016 - 2020), để thực hiện đạt mục tiêu của năm và cả giai đoạn, cùng với sự hỗ trợ của tỉnh, ngành chuyên môn và các địa phương, doanh nghiệp, người lao động trong tỉnh đang nỗ lực phấn đấu thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu kế hoạch về sản xuất, kinh doanh với mức tăng trưởng khá và bền vững ngay từ những ngày đầu, tháng đầu của năm 2020.


Đào Ban
 Nội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)