Hưng Yên: Hàng hóa dồi dào, giá cả không cao

18:53, 30/03/2020

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và UBND tỉnh về đẩy mạnh phòng, chống dịch Covid -19, từ sáng ngày 28.3, nhiều hàng quán, cơ sở kinh doanh trên địa bàn tỉnh đồng loạt đóng cửa, tạm dừng hoạt động. Để bảo đảm đủ nguồn cung hàng hóa, nhu yếu phẩm phục vụ nhu cầu tiêu dùng của nhân dân trong những ngày này, Sở Công Thương đã có văn bản chỉ đạo, yêu cầu các doanh nghiệp phân phối trên địa bàn có sự chủ động, tăng nguồn dự trữ và cung ứng ra thị trường, đặc biệt là các hàng hóa phục vụ nhu cầu đời sống nhân dân, cũng như các thiết bị, vật tư y tế hàng hóa phòng, chống dịch, bảo đảm hàng hóa vượt trên 30-40% nhu cầu, không tăng giá bất hợp lý, giữ ổn định tâm lý người tiêu dùng.

 

Rau xanh được siêu thị Intimex Phố Nối nhập về bảo đảm cung ứng đủ nhu cầu tiêu dùng
Rau xanh được siêu thị Intimex Phố Nối nhập về bảo đảm cung ứng đủ nhu cầu tiêu dùng


 
Hệ thống siêu thị Intimex Hưng Yên là một trong các đơn vị bảo đảm duy trì hoạt động để phục vụ ổn định đời sống người dân trong kịch bản có thể xảy ra của dịch bệnh Covid-19 cả trong giai đoạn hiện nay và giai đoạn sau dịch.

 

Anh Phạm Hữu Thắng, Giám đốc siêu  thị cho biết: Trên địa bàn tỉnh Hưng Yên, Intimex có 2 cơ sở là Intimex Phố Nối và Intimex Như Quỳnh, hiện nay cả 2 cơ sở này đã dự trữ hàng hóa sẵn sàng với 15 nghìn mặt hàng trị giá lên tới hàng chục tỷ đồng, tăng hơn 300% so với ngày thường. Hàng hóa dự trữ khá đa dạng như gạo, mì gói, cháo ăn liền, bún khô các loại, thịt hộp các loại, gia vị, giấy vệ sinh, nước tẩy rửa,... Trong bối cảnh diễn biến phức tạp của dịch, chúng tôi cam kết đồng hành, không để thiếu hụt bất kỳ một mặt hàng nào trên kệ và bảo đảm giá ổn định.

 

Mặt khác, đơn vị cũng tiến hành khử trùng toàn bộ cơ sở vật chất, thường xuyên đo thân nhiệt, bố trí nước rửa tay diệt khuẩn khắp siêu thị, khuyến khích giữ khoảng cách khi mua sắm, bảo đảm an toàn sức khỏe cho cả khách và nhân viên. Do đó, người dân có thể yên tâm mua sắm mà không lo bị thiếu lương thực và hàng hóa thiết yếu trong thời gian tới. Nếu người dân ngại đến nơi mua sắm đông người, có thể đặt hàng qua điện thoại, nhân viên sẽ giao hàng tận nhà, miễn phí với hóa đơn từ 200 nghìn đồng trở lên, bán kính trong vòng 6km.   


Theo ghi nhận của phóng viên, trong ngày 28.3, nhìn chung thị trường hàng hóa tiêu dùng thiết yếu trên địa bàn tỉnh ổn định. Tại các siêu thị, cửa hàng bán lẻ, chợ dân sinh, các loại hàng hóa thiết yếu, lương thực, thực phẩm, rau, củ, quả phục vụ người dân rất dồi dào, phong phú. Các hoạt động mua bán tại các chợ vẫn diễn ra bình thường, không có tình trạng chen lấn, mua hàng tích trữ. Khảo sát giá cả các loại hàng hóa không có nhiều biến động, ngoại trừ một số rau, củ, quả có thể dự trữ để lâu như bí đao, bí ngô, khoai tây, khoai sọ giá tăng mạnh, còn lại nhìn chung các loại rau xanh khác giá vẫn ổn định. Trừ gạo và thịt lợn giá vẫn ở mức cao.


Trong thời gian tới, Sở Công Thương tiếp tục theo dõi sát diễn biến tình hình thị trường, vận động các doanh nghiệp, các trung tâm thương mại, siêu thị, đầu mối phân phối tham gia triển khai ngay các biện pháp để hỗ trợ, bảo đảm đủ nguồn cung các mặt hàng thiết yếu; kịp thời hỗ trợ các doanh nghiệp phân phối xử lý các khó khăn, vướng mắc trong quá trình cung ứng hàng hóa. Đồng thời, đẩy mạnh các hình thức mua bán hàng hóa trực tuyến hoặc qua điện thoại và giao hàng trực tiếp đến địa chỉ khách đặt mua hàng hóa để tạo thuận lợi cho người dân đặt mua hàng hóa tại nhà, tránh trường hợp tập trung đông người mua hàng trong cùng thời điểm để phòng, chống dịch Covid-19.


Minh Huấn
 Nội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)