Huyện Phù Cừ đã hoàn thành 9/9 tiêu chí huyện nông thôn mới

22:30, 20/03/2020

Ngày 20.3, Đoàn Thẩm tra nông thôn mới (thuộc Ban Chỉ đạo Các chương trình mục tiêu quốc gia của tỉnh) đã thẩm tra hồ sơ và kết quả thực hiện các tiêu chí huyện nông thôn mới tại huyện Phù Cừ. Đồng chí Bùi Thế Cử, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng ban Thường trực Ban chỉ đạo các chương trình mục tiêu quốc gia của tỉnh làm trưởng đoàn.

 

Đoàn Thẩm tra thẩm tra kết quả thực tế tại Phù Cừ
Đoàn Thẩm tra thẩm tra kết quả thực tế tại Phù Cừ

Đến tháng 3.2020, huyện Phù Cừ đã hoàn thành 9/9 tiêu chí huyện nông thôn mới. Trong đó, một số tiêu chí huyện thực hiện khá tốt như: Quy hoạch, giao thông, thủy lợi, điện, sản xuất... Đến nay, cơ sở hạ tầng nông thôn mới trong toàn huyện đã cơ bản hoàn thiện, đáp ứng yêu cầu phục vụ sản xuất và đời sống nhân dân. Huyện được đánh giá là lá cờ đầu trong công tác dồn thửa đổi ruộng của tỉnh; hình thành nhiều vùng sản xuất nông nghiệp hiệu quả như: Vùng trồng vải lai, vùng trồng vải trứng, vùng trồng cây có múi... Công tác vệ sinh môi trường được quan tâm, cảnh quan nông thôn được cải tạo sạch đẹp.

 

Đoàn Thẩm tra đã dành nhiều thời gian để xem xét, đánh giá từng tiêu chí huyện nông thôn mới, chỉ ra những nội dung còn hạn chế để huyện hoàn thiện.

 

Các ý kiến của Đoàn Thẩm tra là căn cứ để huyện hoàn thiện hồ sơ, tiến hành các bước tiếp theo trong quá trình đề nghị thẩm định, xét công nhận huyện nông thôn mới.

 

Phát biểu tại buổi thẩm tra, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Thế Cử yêu cầu huyện Phù Cừ phát huy những kết quả đạt được, tiếp thu các ý kiến của Đoàn Thẩm tra để hoàn thiện hồ sơ, bảo đảm chất lượng các tiêu chí, đồng thời tiếp tục thực hiện tốt một số nội dung, phần việc như: Quy hoạch vùng của huyện, phát triển hệ thống giao thông, tạo dựng cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp...


Vi Ngoan
 Nội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)