Doanh nghiệp ở Hưng Yên ứng phó với dịch bệnh Covid-19

18:50, 05/04/2020

Nhằm ngăn ngừa các nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh Covid-19, nhiều doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đã tích cực triển khai các biện pháp phòng dịch và bảo vệ sức khỏe cho người lao động (NLĐ). Qua đó, giúp NLĐ yên tâm làm việc, doanh nghiệp ổn định tình hình sản xuất, kinh doanh. 

 

Đo thân nhiệt cho công nhân trước khi vào ca
Đo thân nhiệt cho công nhân trước khi vào ca


 
Đối diện với tình hình dịch bệnh Covid - 19, toàn bộ hệ thống các công ty thành viên của Tập đoàn Hòa Phát đều thay đổi cách làm việc theo đúng tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ “Chống dịch như chống giặc”. NLĐ khi đến nhà máy làm việc đều được đo thân nhiệt, bắt buộc đeo khẩu trang; khi vào thang máy thì mỗi người đều sử dụng dung dịch sát khuẩn rửa tay, không nói chuyện trong thang máy; khi giao tiếp, làm việc bắt buộc phải đeo khẩu trang. Các công ty thành viên cũng hạn chế tối đa các cuộc họp tập trung đông người, hầu hết công việc được triển khai thông qua họp trực tuyến, email…

 

Tại Công ty cổ phần nội thất Hòa Phát, Công ty cổ phần Ống thép Hòa Phát (Văn Lâm)… tất cả các phương tiện vận chuyển hàng hóa, xe cơ giới khi vào nhà máy đều được phun thuốc khử trùng, những nơi đông người qua lại như cầu thang, cửa ra vào… đều được nhân viên vệ sinh lau dọn, khử trùng thường xuyên. 100% số NLĐ, khách đến giao dịch đều được đo thân nhiệt, sát khuẩn tay…


Còn tại Công ty TNHH may mặc dệt kim Smart Shirts Việt Nam (Ân Thi), 100% lãnh đạo, chuyên gia kỹ thuật là người nước ngoài  trở lại Việt Nam làm việc sau kỳ nghỉ tết đều được cách ly theo quy định, mọi hoạt động chỉ đạo, điều hành sản xuất, kinh doanh đều qua điện thoại và phương pháp online trực tuyến… 100% số NLĐ khi vào nhà máy đều được đo thân nhiệt 2 lần/ngày.

 

Đại diện công ty cho biết: Từ khi có thông tin về tình hình dịch bệnh Covid-19 đến nay, công ty đã tổ chức 3 lần phun thuốc khử trùng toàn bộ khuôn viên nhà máy, cấp phát gần 15 nghìn chiếc khẩu trang cho 100% NLĐ; công ty cũng đặt những chai nước sát khuẩn ở những vị trí thuận tiện nhất cho công nhân dễ thấy, dễ dùng. Hàng ngày, loa truyền thanh nội bộ thường xuyên tuyên truyền, nhắc nhở NLĐ đeo khẩu trang, tuân thủ đúng các yêu cầu về phòng, chống dịch Covid-19, thực hiện yêu cầu khai báo y tế của cơ quan chức năng và chính quyền địa phương.


Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, mỗi doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đều chủ động tuyên truyền và áp dụng các biện pháp phòng dịch bắt buộc nhằm bảo vệ tốt nhất cho NLĐ và duy trì ổn định sản xuất, kinh doanh cho dù tốn kém, mất thời gian, công sức, cũng như sự phiền toái đối với NLĐ và khách hàng.

 

Bà Hoàng Thị Yến, Chủ tịch HĐQT Công ty TNHH Yến Doãn (Khoái Châu) cho biết: Từ khi có thông tin về tình hình dịch bệnh Covid-19, công ty đã thiết lập các biển báo tuyên truyền phòng, chống dịch ở tất cả các vị trí ra vào văn phòng công ty và khu vực chợ Phủ; phun thuốc khử trùng thường xuyên và vận động các tiểu thương tự dọn vệ sinh, lau chùi bằng dung dịch sát khuẩn nơi mình kinh doanh hàng hóa. Ngoài ra, công ty đã chủ động mua khẩu trang phát cho nhân viên, bà con tiểu thương, nhân dân đến chợ mua sắm. Mình quyết liệt hành động nên bà con cũng có ý thức làm theo. 


Đồng chí Đặng Văn Diên, Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội cho biết: các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đều đã chủ động tăng cường các biện pháp phòng, dịch như: Phát miễn phí khẩu trang, nước rửa tay, tiêu độc khử trùng nhà xưởng, vệ sinh môi trường nơi làm việc, nâng cao chất lượng bữa ăn giữa ca, bố trí các ca làm việc hợp lý... Để ứng phó với tình hình dịch bệnh có thể kéo dài, các doanh nghiệp cũng đã chủ động xây dựng kịch bản ứng phó, chủ động nguồn lực, sẵn sàng tăng tốc ngay sau khi dịch bệnh được khống chế.


Lệ Thu 
 Nội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)