Các đồng chí lãnh đạo tỉnh tiếp, làm việc với đồng chí Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Việt Nam và Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam

19:21, 26/08/2020

* Ngày 26.8, tại trụ sở Tỉnh ủy, đồng chí Đỗ Tiến Sỹ, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh đã có buổi tiếp và làm việc với đồng chí Lê Hoài Trung, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao. Cùng dự buổi làm việc có các đồng chí: Nguyễn Duy Hưng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Trần Quốc Toản, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh.
 

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm


Tại buổi làm việc, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Tiến Sỹ cảm ơn sự giúp đỡ của Bộ Ngoại giao trong việc thu hút đầu tư nước ngoài vào địa bàn tỉnh thời gian qua. Trong đó, nhấn mạnh những nét nổi bật về truyền thống, các di tích lịch sử, văn hóa, các danh nhân tiêu biểu của tỉnh. Phát huy truyền thống của quê hương, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Hưng Yên luôn nỗ lực, đoàn kết thực hiện các nhiệm vụ chính trị mà Trung ương giao. Đối với lĩnh vực xây dựng nông thôn mới, tỉnh đang nỗ lực trở thành tỉnh nông thôn mới trong năm 2020. Tỉnh cũng chú trọng tới việc phát triển đô thị, thu hút đầu tư... Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy mong muốn, thông qua chuyến công tác lần này, Bộ Ngoại giao tiếp tục có những hướng dẫn, hỗ trợ để Hưng Yên  được đẩy mạnh thu hút đầu tư, tăng cường quảng bá du lịch, thu hút khách quốc tế . 


Đồng chí Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Hoài Trung đánh giá cao những kết quả mà tỉnh Hưng Yên đạt được trong thời gian qua. Đồng chí cho biết, công tác đối ngoại trên địa bàn tỉnh đã góp phần quảng bá đất nước Việt Nam, tỉnh Hưng Yên với các đối tác nước ngoài, tăng cường cơ hội giao lưu, kết nối, góp phần đẩy mạnh thu hút đầu tư và hợp tác kinh doanh. Đồng chí Thứ trưởng Bộ Ngoại giao nhấn mạnh, trong thời gian tới, Hưng Yên cần tiếp tục chủ động, có cơ chế đón đầu các nhà đầu tư nước ngoài, nhất là từ các nước: Nhật Bản, Hàn Quốc… trong xu thế chuyển dịch đầu tư về các nước Đông Nam Á. Bộ Ngoại giao sẽ làm cầu nối, quảng bá, giới thiệu để tỉnh Hưng Yên  tìm kiếm cơ hội, trao đổi hợp tác, liên kết với các nước trong khu vực, đặc biệt là các doanh nghiệp Nhật Bản, Hàn Quốc... cũng như phát triển tiềm năng du lịch.


Tiếp đó, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Tiến Sỹ đã có buổi tiếp và làm việc với ngài Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam Yamada Takio. Cùng dự buổi làm việc có các đồng chí: Lê Hoài Trung, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao; Nguyễn Duy Hưng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Trần Quốc Toản, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh.


Tại buổi làm việc, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Tiến Sỹ bày tỏ sự vui mừng về mối quan hệ hợp tác tốt đẹp, ngày càng bền chặt giữa hai nước Việt Nam - Nhật Bản nói chung và Hưng Yên với Nhật Bản nói riêng trong thời gian qua. Đặc biệt là những năm gần đây đã có nhiều doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư vào địa bàn Hưng Yên góp phần quan trọng phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Trong quá trình phát triển kinh tế - xã hội, Hưng Yên cần có những bước đột phá mới; việc các doanh nghiệp Nhật Bản tiếp tục đầu tư vào địa bàn sẽ là động lực trong phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Tỉnh luôn chào đón và tạo điều kiện thuận lợi nhất để các doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư vào địa bàn. Đồng chí mong muốn, sau buổi làm việc, ngài Đại sứ sẽ là cầu nối để các doanh nghiệp Nhật Bản đẩy mạnh đầu tư vào địa bàn tỉnh trong thời gian tới.


Ngài Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam Yamada Takio cảm ơn sự quan tâm giúp đỡ của tỉnh đối với các doanh nghiệp Nhật Bản trong thời gian qua. Ngài đại sứ đánh giá cao những chính sách thu hút đầu tư của tỉnh, đồng thời cho biết, hiện nay, các doanh nghiệp Nhật Bản đang chuyển xu hướng đầu tư về Việt Nam. Ngài đại sứ hy vọng, tỉnh tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư vào địa bàn tỉnh; tăng cường tổ chức các sự kiện, hoạt động nhằm quảng bá hình ảnh của Hưng Yên trong thời gian tới, từ đó tạo bước đột phá trong thu hút đầu tư.


* Cùng ngày, tại trụ sở HĐND-UBND tỉnh, đồng chí Nguyễn Văn Phóng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã có buổi tiếp và làm việc với đồng chí Lê Hoài Trung, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Việt Nam; ngài Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam Yamada Takio. Cùng dự buổi làm việc có các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy: Đặng Ngọc Quỳnh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Đoàn Văn Hòa, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Đại tá Phạm Đăng Khoa, Giám đốc Công an tỉnh; các đồng chí lãnh đạo UBND tỉnh.
 

Toàn cảnh buổi làm việc tại trụ sở HĐND - UBND tỉnh
Toàn cảnh buổi làm việc tại trụ sở HĐND - UBND tỉnh


Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Hoài Trung cho biết, thông qua chuyến công tác lần này, Bộ Ngoại giao mong muốn tìm hiểu tình hình hợp tác, ngoại giao của một số địa phương với các quốc gia Đông Nam Á và Nhật Bản. Qua đó, nghiên cứu xây dựng cơ chế hợp tác giữa các địa phương với các quốc gia trong thời gian tới; quảng bá hình ảnh của tỉnh Hưng Yên đến các doanh nghiệp Nhật Bản. Đồng chí Thứ trưởng Bộ Ngoại giao cho biết, Nhật Bản hiện là quốc gia đứng thứ 2 về số lượng doanh nghiệp đầu tư vào Việt Nam, điều đó đã góp phần quan trọng vào sự phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam trong thời gian qua. Đồng chí Thứ trưởng Bộ Ngoại giao hy vọng, ngài đại sứ và các tổ chức của Nhật Bản tiếp tục là cầu nối để các doanh nghiệp, địa phương tăng cường mối quan hệ hợp tác với tỉnh Hưng Yên trong thời gian tới. Qua đó, góp phần thúc đẩy mối quan hệ hợp tác sâu rộng giữa Việt Nam và Nhật Bản.


Tại buổi làm việc, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phóng giới thiệu khái quát đặc điểm vị trí địa lý, những thế mạnh trong thu hút đầu tư của tỉnh. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cho biết, Hưng Yên và Nhật Bản có nhiều nét tương đồng về văn hóa, con người. Những nét tương đồng đó đã trở thành cầu nối mối quan hệ hợp tác giữa tỉnh và Nhật Bản hiện nay. Trong bối cảnh kinh tế thế giới bị ảnh hưởng do dịch Covid-19, bằng sự nỗ lực và những cách làm sáng tạo, Hưng Yên vẫn đang kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh, từ đó tạo tiền đề cho việc phát triển kinh tế - xã hội. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định, những kết quả trong phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh thời gian qua có sự đóng góp quan trọng từ các doanh nghiệp Nhật Bản. Đến nay, tổng số vốn đầu tư mà các doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư vào địa bàn tỉnh chiếm tỷ trọng lớn trong tổng số vốn đầu tư nước ngoài. Thời gian qua, tỉnh có nhiều cơ chế hỗ trợ các doanh nghiệp Nhật Bản trong quá trình hoạt động như: Tổ chức đối thoại với doanh nghiệp; tạo mặt bằng sạch; đầu tư hạ tầng giao thông; cung cấp nguồn nhân lực tay nghề cao... Hiện nay, tỉnh đang thực hiện các giải pháp hỗ trợ mở rộng Khu Công nghiệp Thăng Long II giai đoạn 3. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn, trong thời gian tới, các doanh nghiệp Nhật Bản tiếp tục đầu tư vào Hưng Yên, đặc biệt về các lĩnh vực: Đào tạo nguồn nhân lực, nông nghiệp, môi trường... Sau buổi làm việc, ngài Đại sứ sẽ là cầu nối để quảng bá hình ảnh của Hưng Yên đến các doanh nghiệp Nhật Bản. Từ đó, góp phần thúc đẩy mối quan hệ hợp tác giữa Hưng Yên và Nhật Bản trên mọi lĩnh vực. 


Phát biểu tại buổi làm việc, ngài Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam Yamada Takio cho biết, hiện nay, các doanh nghiệp Nhật Bản đang coi trọng việc đầu tư vào Việt Nam, trong đó có tỉnh Hưng Yên. Với sự hỗ trợ của tỉnh, thời gian qua, các doanh nghiệp của Nhật Bản đóng trên địa bàn tỉnh hoạt động thuận lợi. Tuy nhiên, hiện nay các doanh nghiệp Nhật Bản đang gặp khó khăn trong việc thu mua nguyên vật liệu cho sản xuất, do đó ngài Đại sứ hy vọng tỉnh sẽ phát triển ngành công nghiệp phụ trợ trong thời gian tới. Bên cạnh đó, tỉnh tạo điều kiện thuận lợi để Khu công nghiệp Thăng Long II mở rộng, từ đó thúc đẩy mối quan hệ hợp tác giữa doanh nghiệp Nhật Bản và tỉnh Hưng Yên. Ngài Đại sứ cũng mong muốn, tỉnh sẽ tiếp tục có giải pháp nâng cao chất lượng nguồn lao động để đáp ứng nhu cầu của các doanh nghiệp Nhật Bản khi đầu tư vào địa bàn.


Phạm Đăng
 Nội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)