Kỷ niệm 75 năm ngày thành lập ngành Giao thông Vận tải (28.8.1945 – 28.8.2020)

18:58, 27/08/2020

Ngày 27.8, Sở Giao thông Vận tải tổ chức lễ kỷ niệm 75 năm thành lập ngành Giao thông Vận tải (GTVT) (28.8.1945 – 28.8.2020). Dự lễ kỷ niệm có đồng chí Bùi Thế Cử, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.
Tại lễ kỷ niệm, các đại biểu đã ôn lại truyền thống của ngành GTVT. 

 

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Thế Cử trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh tặng Sở GTVT, các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua chào mừng kỷ niệm 75 năm ngày thành lập ngành GTVT


Trải qua 75 năm xây dựng và phát triển, ngành GTVT Hưng Yên đã thực hiện đạt nhiều kết quả. Hạ tầng giao thông của tỉnh ngày càng được đầu tư xây dựng đồng bộ, hiện đại. Khi mới tái lập tỉnh, ngành GTVT đã chủ động tham mưu với tỉnh xây dựng nhiều công trình giao thông quan trọng và đưa vào khai thác tạo sự thông thương, vị thế quan trọng cho tỉnh và thành phố Hưng Yên như các công trình: Bến phà Yên Lệnh (năm 1997), QL.5 (năm 1999), QL.39 (năm 2003), cầu Yên Lệnh (năm 2004), dự án GTNT 2 (năm 2001-2006)… Giai đoạn từ năm 2005 đến nay, mạng lưới giao thông tiếp tục được quan tâm đầu tư nâng cấp, nhiều tuyến đường do trung ương quản lý, đường tỉnh được đầu tư xây dựng. Từ năm 2015 đến nay, sở đã tham mưu với UBND tỉnh đầu tư nâng cấp, mở rộng và xây mới được 1.164 km đường giao thông từ quốc lộ, đường tỉnh, đường huyện và các tuyến đường giao thông nông thôn, trong đó 87,4 km đường tỉnh và 4 cầu trên các tuyến đường tỉnh với chiều dài 118,9m. 


Trong những năm tới, ngành GTVT tiếp tục nỗ lực phấn đấu, cùng các ngành, các cấp và toàn xã hội vượt qua khó khăn, thử thách để tạo ra chuyển biến cơ bản, toàn diện về phát triển kết cấu hạ tầng giao thông. Tiếp tục tham mưu với tỉnh xây dựng mạng lưới GTVT của tỉnh theo quy hoạch. Khai thác tốt các tuyến đường giao thông của quốc gia, của vùng đi qua tỉnh.


Phát biểu tại lễ kỷ niệm, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Thế Cử biểu dương những đóng góp quan trọng của ngành GTVT đối với phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong thời gian qua. Đồng thời yêu cầu, trong thời gian tới, ngành GTVT tỉnh tập trung thực hiện một số nhiệm vụ: Chủ động rà soát, xây dựng phương án để tham mưu với tỉnh các chính sách phát triển kết cấu hạ tầng giao thông của tỉnh trong thời gian tới; tranh thủ các nguồn vốn, sớm hoàn thiện các tuyến giao thông huyết mạch của tỉnh; tăng cường công tác quản lý, giám sát chất lượng công trình giao thông; tiếp tục đổi mới, tinh giản bộ máy hoạt động một cách hiệu quả…


Nhân dịp này, Sở GTVT, nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua chào mừng kỷ niệm 75 năm ngày thành lập ngành GTVT được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen; nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua ngành GTVT giai đoạn 2015-2020, phong trào thi đua chào mừng kỷ niệm 75 năm thành lập ngành GTVT được Sở GTVT tặng giấy khen.


Phạm Đăng
 Nội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)