Rộn ràng khí thế sản xuất đầu xuân

16:33, 17/02/2021

Sau những ngày nghỉ đón tết, vui xuân, công nhân trong các doanh nghiệp đã ra quân sản xuất đầu năm với khí thế sôi nổi, hào hứng, mang hơi ấm, sức trẻ của mùa xuân vào ca, với kỳ vọng một năm sản xuất đạt nhiều thành công mới; tận dụng điều kiện thời tiết thuận lợi, nông dân khẩn trương xuống đồng gieo cấy lúa xuân, chăm sóc cây trồng. 

Sản xuất tại Công ty TNHH Kawakin Core tech Việt Nam (Khu Công nghiệp Thăng Long II)


Những ngày đầu xuân, nhiều doanh nghiệp (DN) trên địa bàn tỉnh khẩn trương vào guồng máy sản xuất. Ngày mùng 6 Tết, nhiều DN đã ra quân sản xuất đầu năm; lực lượng lao động nườm nượp đổ về các khu, cụm công nghiệp với sự hồ hởi, phấn khởi, tràn đầy nhiệt huyết thi đua lao động sản xuất. 


Tại Tổng Công ty may Hưng Yên – Công ty cổ phần (thành phố Hưng Yên), sau ít phút gặp mặt đầu xuân, hơn 2 nghìn lao động đã hăng say vào ca, bám máy, dây chuyền sản xuất. Bà Phạm Thị Phương Hoa, Tổng Giám đốc Tổng Công ty may Hưng Yên – Công ty cổ phần phấn khởi cho biết: Năm 2020, mặc dù phải chịu áp lực rất lớn về đơn hàng, giá đơn hàng có xu hướng giảm, nhưng bằng kinh nghiệm tích luỹ được trong nhiều năm cổ phần hoá, Tổng công ty vẫn tiếp tục tăng trưởng với tỷ lệ cao, thu nhập bình quân người lao động được bảo đảm… Có được kết quả trên, cùng với các giải pháp về sản xuất, Tổng công ty thường xuyên quan tâm chăm lo các chế độ cho người lao động, coi đó là một trong những động lực để Tổng công ty phát triển. Năm 2020, với mục tiêu chủ yếu là nâng cao thu nhập và đời sống của người lao động, do vậy Tổng công ty đã duy trì mức ăn ca của công nhân, tổ chức chỗ ở cho hàng trăm lao động, miễn phí tiền thuê nhà trọ 3 tháng cho công nhân mới vào làm việc, cấp tiền xăng xe cho người lao động, thực hiện đầy đủ các chế độ bảo hiểm cho người lao động… Năm 2021, Tổng công ty phấn đấu doanh thu, lợi nhuận, nộp ngân sách đều tăng trên 10% so với năm 2020, do vậy Tổng công ty đã chủ động đầu tư mua sắm trang thiết bị hiện đại; cùng với đó đẩy mạnh phát động các phong trào thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo, tìm kiếm các đơn hàng, mở rộng thị trường… 


Những ngày đầu xuân, hầu hết các doanh nghiệp trong các khu công nghiệp đã rộn rã hoạt động sản xuất. Tại Công ty TNHH Hoya Glass Disk Việt Nam II (Khu công nghiệp Thăng Long II), công nhân lao động bắt tay vào sản xuất với quyết tâm hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch ngay từ những ngày đầu, tháng đầu. Trong xưởng sản xuất, đa số công nhân lao động còn trẻ, ai nấy đều bám máy, bám dây chuyền để làm ra những sản phẩm đạt chất lượng tốt nhất, đáp ứng các yêu cầu theo đơn đặt hàng của công ty. Ông Izumi Mogi, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Hoya Glass Disk Việt Nam II cho biết: Công ty hoạt động sản xuất, kinh doanh các sản phẩm chủ yếu như: Sản xuất, lắp ráp và gia công máy vi tính, các thiết bị và sản phẩm internet, viễn thông, thông tin, phụ tùng, linh kiện các sản phẩm; sản xuất khay bằng nhựa để chứa đĩa thuỷ tinh trong công đoạn đánh bóng sản phẩm; nghiên cứu, tìm hiểu và sáng tạo các giải pháp nhằm ứng dụng trong lĩnh vực công nghệ máy tính và công nghệ thông tin. Hòa lẫn tiếng máy chạy, chị Nguyễn Thị Phúc, công nhân của công ty cho biết: Năm 2020, thu nhập bình quân của người lao động trong công ty đạt trên 10 triệu đồng/tháng, công nhân được tham gia các loại hình bảo hiểm. Do công việc phù hợp với sức khỏe và khả năng nên năm nay tôi sẽ cố gắng thực hiện vượt số lượng sản phẩm được giao khoán để có mức thu nhập cao hơn năm trước; mong muốn công ty luôn ổn định vượt qua mọi khó khăn, tất cả sẽ đoàn kết góp sức đưa doanh nghiệp phát triển.  


Theo nhận định của Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh, năm nay, lao động làm việc trong các DN tương đối ổn định, hiện tượng công nhân tự ý bỏ việc, nhảy việc sau tết giảm; người lao động cơ bản chấp hành tốt các quy định của doanh nghiệp và khu công nghiệp, đi làm đúng lịch. Một trong những yếu tố “giữ chân” được công nhân sau tết và sớm ổn định sản xuất chính là việc các DN đã quan tâm hơn đến đời sống người lao động, mức thu nhập của người lao động đã được tăng đáng kể so với trước, đồng thời các DN cũng thực hiện đầy đủ, nghiêm túc các chế độ, chính sách đối với người lao động. Quyết tâm thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu kế hoạch về sản xuất, kinh doanh với mức tăng trưởng khá và bền vững, các DN trong tỉnh nói chung và các DN ở các khu, cụm công nghiệp nói riêng đang nỗ lực đẩy mạnh sản xuất, tạo ra khối lượng sản phẩm dồi dào phục vụ nhu cầu tiêu dùng trong nước và xuất khẩu ngay trong những ngày đầu, tháng đầu của năm mới.


Thời tiết những ngày đầu xuân thuận lợi đã tạo điều kiện cho nông dân các địa phương trong tỉnh xuống đồng gieo cấy lúa xuân. Vụ xuân năm nay, toàn tỉnh có kế hoạch gieo cấy hơn 28 nghìn ha lúa, trong đó gieo cấy trà muộn chiếm 100% diện tích, phấn đấu hoàn thành gieo cấy toàn bộ diện tích trước ngày 5.3. Để bảo đảm kế hoạch diện tích, năng suất, chất lượng, ngành Nông nghiệp và PTNT đang tích cực chỉ đạo các địa phương huy động nhân lực, nguồn lực xuống đồng gieo cấy, làm đất kỹ nhuyễn; bón lót đủ phân chuồng, phân lân, phân hữu cơ vi sinh trước khi bừa kép cấy; điều tiết nước hợp lý để gieo thẳng và cấy mạ non được thuận lợi, đúng lịch, nơi nào không bơm được bằng động lực thì phải dùng biện pháp thủ công hoặc máy bơm nhỏ để điều tiết nước; mở rộng tối đa diện tích cấy bằng mạ trên nền đất cứng; tranh thủ thời gian vừa gieo, cấy vừa tiến hành chăm sóc và trồng các cây rau màu vụ xuân bảo đảm kế hoạch. Cùng với không khí xuống đồng gieo cấy lúa xuân, nông dân các địa phương tích cực gieo trồng, chăm bón rau màu vụ xuân phục vụ nhu cầu rau xanh sau tết. Các chủ trang trại chăn nuôi đang tích cực chuẩn bị chuồng trại để tái đàn gia súc, gia cầm cung ứng nguồn thực phẩm. Những vùng trồng hoa, cây cảnh, cây ăn quả ở các huyện: Văn Giang, Khoái Châu, Yên Mỹ… nông dân nhộn nhịp bắt đầu một mùa vụ mới với hy vọng mưa thuận, gió hòa, sản xuất đạt năng suất, hiệu quả cao. 


Đào BanNội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)