Nhặt được ví tiền, trả lại người đánh rơi

17:03, 12/04/2019

Khoảng 18 giờ ngày 10.4, trên đường về nhà qua bến đò Dương ở xã Thắng Lợi (Văn Giang), chị Triệu Thị Trang (sinh năm 1988) ở thôn Xâm Hồng, xã Thắng Lợi đã nhặt được 1 chiếc ví da màu nâu, kiểm tra bên trong ví có khoảng 10 triệu đồng, CMND và nhiều giấy tờ quan trọng khác mang tên Nguyễn Hữu Huynh (sinh năm 1984) ở xã Hàm Tử (Khoái Châu).

Chị Triệu Thị Trang (sinh năm 1988) ở thôn Xâm Hồng, xã Thắng Lợi (Văn Giang)
Chị Triệu Thị Trang (sinh năm 1988) ở thôn Xâm Hồng, xã Thắng Lợi (Văn Giang)


Ngay lập tức, chị Trang đã chụp ảnh tài sản nhặt được đăng lên trang facebook cá nhân của mình để tìm chủ nhân. Sau ít giờ kể từ khi nhặt được ví tiền và đăng lên facebook, người bị mất ví đã liên hệ với chị Trang để xin nhận lại tài sản của mình.


Chia sẻ cảm xúc sau khi nhận lại chiếc ví, anh Nguyễn Hữu Huynh không giấu nổi niềm vui mừng: “Tôi thật may mắn khi nhận lại được chiếc ví của mình làm rơi, bởi ngoài số tiền, trong ví còn có rất nhiều giấy tờ quan trọng”.

Tài sản trong chiếc ví chị Trang nhặt được
Tài sản trong chiếc ví chị Trang nhặt được


Được biết, chị Trang làm nhân viên văn phòng, chồng chị làm nghề tự do, cuộc sống gia đình không mấy khá giả. Thế nhưng, với suy nghĩ: “Chắc chắn người bị mất tài sản như vậy sẽ rất xót xa. Đây là số tiền không nhỏ, nhưng không phải của mình thì nhất quyết không dùng, chưa kể còn nhiều giấy tờ quan trọng, vì vậy tôi phải tìm người đánh rơi để trả lại ngay". 


Việc nhặt được của rơi, tìm người trả lại là hành động đẹp của chị Trang, xứng đáng là tấm gương để mọi người noi theo.


Hương Giang
 
 Nội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)