Tổ trưởng tự quản gương mẫu

11:22, 24/08/2015
Mặc dù mới đi vào hoạt động từ năm 2011 nhưng đến nay Tổ tự quản công nhân lao động xóm Đình, thôn Yên Phú, xã Giai Phạm (Yên Mỹ) đã có nhiều hoạt động thiết thực cùng nhân dân giữ gìn an ninh trật tự địa phương. Trong đó có vai trò quan trọng của anh Hoàng Thành Thái (công nhân Công ty TNHH MTV Thép Hòa Phát), tổ trưởng tổ tự quản. 
 
Là tổ trưởng tổ tự quản công nhân lao động xóm Đình, anh Thái có nhiều ý kiến tham mưu với chính quyền địa phương duy trì tổ tự quản và xây dựng an ninh thôn xóm. Ban đầu, Tổ tự quản được thành lập với 32 thành viên, đến nay đã có trên 70 công nhân lao động tham gia hoạt động. Tổ duy trì sinh hoạt đều đặn mỗi tháng một lần để tuyên truyền, phổ biến những chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước đến với người lao động, biểu dương những việc làm tốt, phê phán những thói hư tật xấu. Đặc biệt, anh Thái là người đi đầu trong phong trào tuyên truyền cho các thành viên trong tổ tự quản và công nhân lao động hiểu khi Trung Quốc đặt giàn khoan trái phép, vi phạm chủ quyền, biển đảo Việt Nam, từ đó không có công nhân nào bị những phần tử xấu lợi dụng, kích động.
Anh Hoàng Thành Thái tại tổ tự quản xóm Đình
Anh Hoàng Thành Thái tại tổ tự quản xóm Đình
Anh Thái còn trực tiếp tham gia tổ tuần tra an ninh thôn xóm khi có sự vụ. Anh cũng nêu cao tinh thần cảnh giác, tích cực cùng nhân dân phát hiện, ngăn chặn, tố giác tội phạm, góp phần xây dựng khu dân cư không có người mắc tệ nạn xã hội, đảm bảo an ninh trật tự tại Khu nhà trọ công nhân lao động. 
 
Bên cạnh giữ gìn an ninh trật tự thôn xóm, anh Thái còn tích cực tham gia và vận động công nhân hưởng ứng chương trình xây dựng nông thôn mới của địa phương như: Tham gia mắc đèn đường chiếu sáng nơi công cộng; đóng góp kinh phí, ngày công làm đường nông thôn, xây dựng nhà văn hóa khu dân cư; tham gia các hoạt động văn nghệ thể thao, tổ chức các hoạt động vệ sinh môi trường với chủ đề “Ngày chủ nhật Xanh”. Ở công ty, anh Thái được bầu là Trưởng ca quản lý hơn 50 công nhân lao động, anh luôn tranh thủ thời gian để tuyên truyền, vận động công nhân lao động thực hiện nghiêm túc các quy định về an toàn vệ sinh lao động và phòng chống cháy nổ. 
 
Ông Đỗ Như Thọ, Trưởng ban công tác mặt trận thôn Yên Phú nhận xét, anh Thái là một thành viên năng nổ, nhiệt tình, được nhân dân tin tưởng, yêu mến.
 
Ghi nhận những đóng góp của anh Thái đối với phong trào bảo vệ an ninh trật tự tại địa phương, nhiều năm liền, anh được UBND huyện Yên Mỹ khen thưởng vì thành tích trong phong trào Bảo vệ an ninh Tổ quốc. 
 
Dương Miền