Chàng sinh viên 10 lần tình nguyện hiến máu

Đó là Hoàng Sơn Tùng, sinh viên năm thứ 3, Trường đại học Tài chính – Quản trị kinh doanh. 
 
Ngay từ năm 2013, khi là sinh viên năm thứ nhất, Tùng đã đăng ký tham gia làm tình nguyện viên Đội Thanh niên vận động hiến máu tại cơ sở 2 của Trường đại học Tài chính – Quản trị kinh doanh (thị trấn Như Quỳnh, Văn Lâm). Cuối năm 2013, Tùng cùng 2 sinh viên khác của trường lập Đội Thanh niên vận động hiến máu tại cơ sở 1 (xã Trưng Trắc, Văn Lâm). Năm 2014, Tùng trở thành đội trưởng của Đội Thanh niên vận động hiến máu cơ sở 1 của trường.
 
Với vai trò đội trưởng Đội Thanh niên vận động hiến máu, Tùng đã tích cực tuyên truyền, vận động hoạt động hiến máu tình nguyện tới các bạn sinh viên. Theo Tùng, để việc tuyên truyền có hiệu quả nhất thì người đội trưởng phải tiên phong trong việc hiến máu. 
Hoàng Sơn Tùng tham gia hiến máu tình nguyện
Hoàng Sơn Tùng tham gia hiến máu tình nguyện
Đến nay, Tùng đã 10 lần tham gia hiến máu. Khi tuyên truyền, Tùng thường nhấn mạnh hai vấn đề trọng tâm: Đó là sự thiếu hụt máu dùng cho việc điều trị tại các bệnh viện và hiến máu theo chỉ dẫn và sự cho phép của bác sỹ sẽ không có hại tới sức khỏe. Năm 2015, đội tổ chức 2 ngày hội hiến máu “Nhịp đập Tài chính 2015” và “Trái tim mùa thu”, kết quả đã thu về trên 750 đơn vị máu.
 
Nói về những việc mình đã làm, Tùng cho biết: “Hiến máu tình nguyện, sinh viên tình nguyện… đều là những phong trào mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Tham gia các phong trào này, có thể góp một phần nhỏ bé để giúp đỡ các số phận kém may mắn. Cũng nhờ vậy, em dần trưởng thành hơn, sống có ích hơn. Qua đây, em còn được rèn luyện kỹ năng thuyết trình, kỹ năng làm việc nhóm... Đây đều là những kỹ năng rất cần thiết để lập thân, lập nghiệp”.
 
Với sinh viên, công việc học tập vẫn phải là quan trọng nhất. Tùng xây dựng thời gian biểu hợp lý để kết hợp hài hòa giữa việc học và công tác đoàn. Do vậy, Tùng giữ được thành tích cao trong các môn học. 
 
Với sự phấn đấu, nỗ lực không ngừng của bản thân, Tùng đã nhận được nhiều phần thưởng như: Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận tấm gương hiến máu tình nguyện tiêu biểu, bằng tôn vinh Gương điển hình tiên tiến năm 2014 của Hội Chữ thập đỏ tỉnh, bằng khen tuyên truyền viên xuất sắc năm 2014 của Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương, bằng chứng nhận “Sinh viên 5 tốt” năm 2014 của Hội Sinh viên tỉnh Hưng Yên…
 
Thu Yến
 
;