Cựu chiến binh giỏi làm kinh tế, hăng hái tham gia hoạt động từ thiện

Hơn 60 năm tuổi đời, gần 35 năm tuổi Đảng, cựu chiến binh (CCB) Vũ Văn Thắng (Phường An Tảo, thành phố Hưng Yên) không chỉ được biết đến là một trong những người tiên phong, đi đầu trong phong trào sản xuất, kinh doanh giỏi mà còn là người tích cực tham gia, đóng góp trong các hoạt động từ thiện ở địa phương.
CCB Vũ Văn Thắng
CCB Vũ Văn Thắng
Khoác trên mình chiếc áo lính trở về quê hương sau những tháng ngày chiến đấu gian khổ ngoài chiến trường, ông Vũ Văn Thắng luôn trăn trở, suy nghĩ tìm hướng đi mới để phát triển kinh tế và làm việc gì có ích cho xã hội. Năm 2000, ông Thắng thành lập doanh nghiệp tư nhân Đức Thắng chuyên sản xuất kinh doanh vật liệu xây dựng tại địa phương. Trong suốt 16 năm qua, ông luôn phát huy bản chất “Bộ đội Cụ Hồ” tinh thần của người lính, lao động cần mẫn, say sưa, năng nổ trong việc sản xuất, kinh doanh, nhằm đưa doanh nghiệp ngày càng phát triển, tạo nhiều việc làm cho lao động địa phương. 
 
Đến nay, doanh nghiệp sản xuất kinh doanh vật liệu xây dựng Đức Thắng do ông làm chủ đã mang lại doanh thu trung bình đạt 3 - 5 tỷ đồng/năm, giải quyết việc làm thường xuyên cho gần 20 lao động với mức lương ổn định từ 4 - 10 triệu đồng/người/tháng. Hiện doanh nghiệp của ông Thắng là một trong những doanh nghiệp hoạt động có hiệu quả trên địa bàn phường An Tảo. 
 
Ngoài phát triển kinh tế hộ gia đình và thực hiện đầy đủ nghĩa vụ của doanh nghiệp đối với Nhà nước, những năm qua, ông Vũ Văn Thắng luôn là người đi đầu đóng góp vào các quỹ nhân đạo, từ thiện, chữ thập đỏ… do địa phương phát động với tổng số tiền gần 40 triệu đồng. 
 
Với những kết quả đạt được trong lĩnh vực phát triển kinh tế hộ gia đình và tích cực trong các hoạt động nhân đạo, nhiều năm liền ông Thắng được nhận danh hiệu là Hội viên hội CCB sản xuất kinh doanh giỏi; tháng 6.2016 ông được vinh danh và tặng cúp lưu niệm của Hiệp hội Doanh nhân CCB Việt Nam. 
 
Có được thành công như ngày hôm nay, CCB Vũ Văn Thắng tâm sự: “Phương châm sống của doanh nghiệp là luôn lấy cái tâm làm gốc, phải dựa trên sức của mình để phát triển doanh nghiệp và giúp đỡ cộng đồng. Thành công không chỉ làm trong thời gian ngắn mà có được, mà đó là sự phấn đấu, rèn luyện bền bỉ, không mệt mỏi… ”.
 
 PV
 
 
 
;